Chi tiết Polestar Electric Roadster Concept, EV mạnh gần 900 mã lực

Mẫu xe điện này dự kiến được giới thiệu phiên bản thương mại vào năm 2026. Xe có thể di chuyển tối đa hơn 480 km sau mỗi lần sạc đầy.

Polestar lựa chọn Singapore Motor Show 2024 làm nơi trưng bày mẫu Electric Roadster Concept. Theo kế hoạch, mẫu xe này sẽ được giới thiệu phiên bản thương mại vào năm 2026 với tên gọi Polestar 6.


Xe mang thiết kế thể thao 2 cửa với 4 ghế ngồi dạng 2+2. Polestar tạo ra mẫu xe này để tập trung vào hiệu suất vận hành. Theo công bố, Polestar Electric Roadster Concept dùng 2 motor điện với công suất sản sinh đạt mức 884 mã lực. Tốc độ tối đa 250 km/h.


Không khó để nhận ra nét thiết kế cụm đèn trước dạng búa Thor. Điều này dễ hiểu vì Polestar là thương hiệu xe hiệu suất cao của Volvo.


Xe được trang bị la-zăng 22 inch, bọc bên ngoài là bộ lốp chuyên dụng cho xe điện Pirelli Elect với kích cỡ 255/35.


Phiên bản concept này có gương chiếu hậu 2 bên dạng điện tử. Trang bị này chắc chắn sẽ phải đổi thành dạng gương truyền thống trên phiên bản thương mại để phù hợp với các quy định an toàn ở nhiều quốc gia.


Không gian bên trong được thiết kế đơn giản và theo hướng hiện đại. Màn hình sau vô lăng được làm nhỏ gọn, hiển thị các thông tin liên quan đến tốc độ cũng như hệ thống pin. Màn hình giải trí trung tâm đặt dọc có kích thước 15 inch.


Polestar cho biết các chi tiết nội thất dùng loại vật liệu đơn – vật liệu này thân thiện với môi trường hơn nhờ giảm thiểu các quy trình cũng như năng lượng khi được mang đi tái chế.


Theo công bố, Polestar 6 dùng hệ thống điện 800 V với khả năng di chuyển tối đa hơn 480 km sau mỗi lần sạc đầy. Nhà sản xuất hiện chưa công bố dung lượng pin trên mẫu xe thể thao này.


Dù phải chờ đến 2 năm nữa, 500 lượt đặt hàng Polestar 6 đầu tiên đã hết. Polestar cho biết giá bán dự kiến của mẫu xe này khoảng 200.000 USD.