Chi tiết siêu xe điện “gốc Anh Quốc” MG Cyberster tại Việt Nam: Thiết kế ấn tượng, cạnh tranh với BMW Z4 nhưng giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hiện tại siêu xe điện “gốc Anh Quốc” MG Cyberster này chưa được phân phối ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên nhiều khả năng xe có thể mở bán vào giữa năm sau.

Cyberster là mẫu xe thể thao mới nhất của thương hiệu MG và chạy thuần điện. Xe đã được mang về Việt Nam thông qua đơn vị nhập khẩu và phân phối SAIC Motor Vietnam (SMV), tuy nhiên hiện chỉ dừng ở mức giới thiệu sản phẩm và chưa có kế hoạch phân phối cụ thể.

Mẫu xe này có thể xem là điểm nhấn của thương hiệu MG. Xe mang thiết kế đặc trưng của một chiếc xe thể thao mui trần với nắp ca-pô kéo dài, gầm thấp. Xe có kích thước tổng thể 4.535 x 1.913 x 1.329 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 2.690 mm.

MG cung cấp cho MG Cyberster mâm 19 inch cho bản tiêu chuẩn hoặc 20 inch cho 2 phiên bản cao hơn. Tất cả phiên bản đều được trang bị hệ thống phanh Brembo.

Cyberster được trang bị công nghệ LED cho tất cả hệ thống đèn. Cụm đèn chính kết hợp cùng gương cầu, đi kèm tính năng bật/tắt tự động.

MG Cyberster được xem là sản phẩm đánh dấu cột mốc 100 năm của thương hiệu. Hãng xe này có từng là biểu tượng của nền công nghiệp ôtô Anh quốc, tuy nhiên SAIC Motor đã mua lại MG từ năm 2007.

Kiểu dáng phần đuôi Cyberster mang phong cách tương lai với điểm nhấn là thiết kế đèn báo rẽ hình mũi tên.

Dù phải chia sẻ diện tích cho phần mui khi được xếp vào, không gian chứa đồ phía sau vẫn khá rộng rãi, tuy nhiên chiều cao khu vực này tương đối khiêm tốn.

MG Cyberster có khoang lái tập trung nhiều cho người ngồi phía sau vô lăng, điều này không quá khó hiểu khi đây là mẫu xe thiên về trải nghiệm lái nhiều hơn.

Xe được trang bị 3 màn hình phía sau vô lăng, thiết kế này trông hiện đại nhưng trải nghiệm thực tế người lái khó có thể quan sát được đầy đủ thông tin do vô lăng che khuất khá nhiều.

Khu vực ở giữa được trang bị thêm một màn hình phụ hiển thị các thông tin liên quan đến điều hòa, hệ thống pin cũng như hệ thống xe.

Phiên bản cao nhất của Cyberster được trang bị động cơ mạnh 400 kW, mô-men xoắn cực đại 725 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,2 giây. Cung cấp năng lượng cho động cơ là bộ pin 77 kWh.

Dù chưa có kế hoạch phân phối chính thức từ SMV, không ít tư vấn bán hàng tiết lộ khả năng cao MG Cyberster sẽ mới tại Việt Nam từ giữa năm sau. Tại quê nhà Trung Quốc, MG Cyberster được bán với giá dao động 319.800-359.800 NDT, tương đương 44.739-50.335 USD.