7 bước thực hiện chiến lược facebook marketing nổi bật năm 2018

Facebook marketing là chiến lược quan trọng trong việc kinh doanh. Theo thống kê, có hơn 1.86 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook. Đối với công ty kinh doanh thì việc sử dụng kênh này là rất cần thiết nếu bạn thực sự đang cố gắng để tạo ra một trò chơi đáng giá trong truyền thông tiếp thị.

Chiến lược facebook marketing của bạn có phải là duy nhất? Đó là một đại dương của khách hàng tiềm năng, bạn có thể đạt được trên Facebook. Nhưng với một hồ bơi lớn hơn thì khó khăn hơn để phân tích và tìm thấy tại chỗ của bạn trong không gian của nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra chiến lược facebook marketing cho năm 2018, bao gồm 7 bước cần thiết để không chỉ bắt đầu mà còn tạo ra một kế hoạch đầy ấn tượng. Chúng ta hãy bắt đầu bây giờ nhé!

1. Tạo ra những mục tiêu Facebook marketing mà trực tiếp ảnh hưởng đến nhu cầu lớn nhất của bạn:

Mỗi chiến lược tiếp thị mà bạn đã đọc hay ít nhất là chiến lược tốt nhất mà bạn chọn để đọc rất có thể sẽ là gợi ý để tạo mục tiêu cho thị trường cụ thể của bạn. Lý do mà tất cả mọi người đề cập đến điều này là bởi vì mục tiêu là rất cần thiết để giải quyết nhu cầu tiếp thị lớn nhất của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng facebook marketing hoặc tìm kiếm để cải thiện một chiến lược hiện có thì rõ ràng là bạn có những nhu cầu đó. Không tạo ra mục tiêu không thực tế mà hãy tìm kiếm những số liệu như: những người theo dõi và người yêu thích. Thay vào đó là hãy nêu ra những thách thức lớn nhất của bạn với Facebook hoặc phương tiện truyền thông xã hội nói chung thông qua công cụ thích hợp theo dõi.

Nêu ra mục tiêu Facebook marketing năm 2018 của bạn:

Giám đốc điều hành của bạn có nhiều khả năng đã gửi một email cảm hứng hoặc đã cung cấp một bài phát biểu vào cuối 2017 phác thảo mục tiêu cốt lõi cho năm 2018. OK, có lẽ đó không phải là thay đổi cuộc sống nhưng chúng tôi cá rằng nếu bạn nhìn lại, nó có mọi thứ bạn cần cho các chiến lược facebook marketing của bạn vào năm 2018. Dưới đây là một số mục tiêu hàng năm phổ biến cho các doanh nghiệp và làm thế nào một chiến lược Facebook hiệu quả có thể giúp bạn vào năm 2018:

– Tăng chất lượng bán hàng: Tăng chất lượng bán hàng bắt đầu với mục tiêu tốt hơn. Thông qua một chiến lược tiếp thị Facebook tốt thì bạn sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn hiệu quả hơn. Chỉ bởi vì ao là lớn hơn, điều này không có nghĩa là bạn sẽ nhận được cá lớn hơn. Làm việc trên những gì bạn biết tốt nhất và sử dụng Facebook như là một nguồn để cải thiện việc tiếp cận của bạn.

– Thêm nhiều giá trị cho các tổ chức của bạn: Facebook có thể nuôi dưỡng khách hàng tốt hơn, nâng cao nhận thức và cung cấp nguồn lực nhiều hơn cho khách hàng của bạn. Làm cho Facebook của bạn trở thành một nguồn thông tin hữu ích.

– Nhịp điệu tốt hơn cho ngành công nghiệp: Những đối thủ cạnh tranh của bạn luôn luôn có một bước tiến? Với sự giúp đỡ của phương tiện truyền thông xã hội giám sát công cụ, bạn có thể theo dõi, lắng nghe và báo cáo về tất cả các cuộc hội thoại xã hội xoay quanh bạn, đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc các ngành công nghiệp. Luôn luôn cố gắng để tăng cường năng lực nghe trước khi nói.

– Tuyển dụng hiệu quả hơn: Không ai nói việc tuyển dụng xã hội dễ dàng mà nó chỉ ngày càng trở nên phổ biến. Mạng xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời cho những nỗ lực tuyển dụng ngày càng tăng (chúng tôi sẽ nói chi tiết về vấn đề này sau).

2. Nghiên cứu nhân khẩu Facebook của bạn:

Nhân khẩu Facebook của bạn là chìa khóa cho bất kỳ chiến lược tiếp thị và phương tiện truyền thông xã hội nào. Khi nhìn vào Facebook, bạn có gần 1,15 tỷ người di chuyển qua các nguồn cấp dữ liệu của họ mỗi ngày. Vì vậy, thật là quan trọng để biết bạn cần ai và như thế nào. Ngoài ra, sự hiểu biết nhân khẩu học mới nhất là quan trọng khi đối tượng mạng này biến động qua các năm. Tuy nhiên trong năm 2018 này, chúng ta hãy xem xét các dữ liệu mới nhất về nhân khẩu học cốt lõi của nó:

Giới tính và tuổi:

Dữ liệu từ các phương tiện truyền thông cập nhật năm 2017 báo cáo cho thấy phụ nữ có xu hướng sử dụng Facebook thường xuyên hơn so với nam giới và nhóm tuổi chủ yếu là 18-29.

Nhân khẩu vị trí & thu nhập:

Facebook lan truyền khắp tất cả các địa điểm chính và thu nhập khá đồng đều. Tuy nhiên, khu vực thành thị và nông thôn đều có 81% dân số sử dụng Facebook, trong khi khu vực ngoại ô chiếm 77%.

Đối với thu nhập, dữ liệu cho thấy tổng số người dùng Facebook (84%) kiếm được $30.000, trong khi 77% kiếm được $75,000.

3. chọn và lập kế hoạch cho  nội dung Facebook marketing của bạn:

Mỗi mạng xã hội có phong cách về nội dung riêng của nó, nhưng Facebook có xu hướng để nhảy dòng. Với bài viết những câu chuyện Facebook, trực tiếp, hình ảnh và video, chiến lược nội dung thương hiệu của bạn có vô số những cơ hội.

Đối với doanh nghiệp của bạn thì chất lượng nội dung và những gì đối tượng của bạn sẽ đến và mong đợi từ trang Facebook kinh doanh của bạn. Hãy nhớ rằng việc khuyến mại quá mức có thể có nhược điểm của nó. Theo thống kê quý 3 năm 2017, 57.5% người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho biết, việc đăng quá nhiều chương trình khuyến mãi là những hành động gây khó chịu nhất từ thương hiệu.

4. Xác định chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn:

Có thể bạn đã đọc các phần trước đó và có những ý tưởng tốt đẹp nhưng có vẻ như mọi thứ đều có chút thưởng, phạt riêng. Vâng, bạn đang không hoàn toàn nằm ngoài giới hạn với ý tưởng đó. Theo một nghiên cứu SocialFlow, việc tiếp cận Facebook giảm xuống  52% trong năm 2017 và giảm nhiều hơn vào năm 2018.

Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn nỗ lực nhiều hơn vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn so với những gì bạn mong đợi để nhận được trong tương lai. Việc tăng lượng khán giả và những khách hàng trung thành không thể chỉ xảy ra trong một đêm.

5. Hãy tham gia và đừng chờ đợi các đối tượng của bạn tương tác trước:

Giống như các kênh truyền thông xã hội, chúng được thành lập giống như mạng để trò chuyện, thảo luận và chia sẻ nội dung. Là một thương hiệu, bạn không thể quên ý tưởng cơ bản đó chính là những gì tạo nên một mạng lưới truyền thông xã hội. Có nghĩa là cuộc trò chuyện và tham gia nên không bao giờ nên ghi lại.

Thay vào đó là hãy cố gắng để truyền đạt trực tiếp cho cộng đồng và đối tượng của bạn. Facebook là một nơi tuyệt vời để tổ chức các ngành công nghiệp trò chuyện hoặc thảo luận, cho dù nó dành cho nhiều đối tượng khác nhau hoặc chỉ dành riêng ch khách hàng của của bạn. Bạn có thể hướng cho mọi người tham gia Facebook bằng cách là trước tiên hãy hỏi xem họ có muốn tham gia hay không. Tuy nhiên, bạn không thể ngồi im và chờ đợi đddeerkhachs hàng của bạn tương tác với bạn. Bạn không thể tiếp cận tất cả mọi người, nhưng có những cách để tăng cường sự tham gia của họ.

6. Cho phép toàn bộ lực lượng lao động của bạn sử dụng Facebook:

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, truyền thông xã hội hoạt động như một nguồn lực lớn cho nhân viên vận động. Bằng cách cung cấp cho nhân viên những nội dung có thể chia sẻ được và bạn có thể tiếp cận được đối tượng của họ. Điều này làm cho công ty bạn đạt được tất cả các chia sẻ lớn hơn khi bạn có thể nhận được nội dung thông qua nguồn cấp dữ liệu từ nhân viên của bạn.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là tìm đúng nội dung chia sẻ. Hầu hết các nhân viên rơi vào hai trường hợp:

– Họ đang sợ phải chia sẻ nội dung của công ty trên mạng Facebook.

– Họ đang rất sẵn sàng để chia sẻ thông tin công ty trên các mạng Facebook.

Một báo cáo dữ liệu tiếp thị từ Bambu cho thấy 54% những người không biết làm thế nào để chia sẻ nội dung phù hợp và làm thế nào để là một người ủng hộ trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi báo cáo tương tự cho thấy 70% nhân viên sử dụng mạng xã hội tại nơi làm việc, bạn phải xây dựng một nền tảng vận động để cho phép họ tiếp cận.

7. Theo dõi và phân tích chiến lược facebook marketing của bạn:

Điều cuối nhưng không kém phần quan trọng, một chiến lược facebook marketing cần phải được phân tích kỹ lưỡng. Chúng tôi đã đã đề cập đến một số cách phân tích thời gian tốt nhất của bạn để đăng Facebook quảng cáo số liệu và các loại nội dung xuất bản.

Nếu bạn có kế hoạch để cải thiện chiến lược của bạn cho năm 2018 và năm 2019 thì hãy sử dụng những công cụ phân tích Facebook và các tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh. Mỗi nhà tiếp thị truyền thông xã hội đều biết về những công cụ này nhưng đôi khi ngân sách chính là vấn đề cản trở việc sử dụng những công cụ đó.

Để thực sự thành công, bạn cần hiểu biết về những gì có ích. Đó là lý do tại sao các công cụ truyền thông xã hội là một nhu cầu cho bất kỳ nhà tiếp thị đang cố gắng để có được để phục vụ cho công việc trong năm 2018 này. Luôn luôn nhường chỗ cho những thay đổi và nghĩ về cách bạn có thể cải thiện hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *