Chủ nhân xế hộp Mercedes hơn 13 tỷ mua hàng của bé gái bán trứng lề đường: Cách hành xử gây sốt CĐM

Câu chuyện về hành động bất ngờ của chủ xe G63 tới em bé bán trứng đang đứng ở lề đường ngay trong thời điểm bệnh dịch khiến ai cũng rưng rưng.

Câu chuyện được ghi lại trên đường Cầu Giấy vào đầu tháng 3. Khi xe cộ đang lưu thông nườm nượp trên đường thì chiếc xe G63 bất ngờ phải dừng đèn đỏ. Ngay tại vạch kẻ đường có một em gái đang cầm trên tay một rổ trứng, với khuôn mặt ngơ ngác trước dòng người đang hối hả giờ tan tầm.

Một tài khoản Facebook đã chia sẻ câu chuyện này trên MXH: “Khi em ấy đang đứng thì bỗng dưng có tiếng gọi nhỏ nhẹ từ trong chiếc xe sang ấy “con ơi, lại đây, còn bao nhiêu trứng mang hết ra đây chú mua cho còn về sớm”.

Em bé có vẻ đã không tin vào tai mình khi có vẻ chưa bao giờ em bán được nhiều trứng như vậy trong một lần. Sau khi chạy ra xe hỏi cho chắc, mặt em sáng bừng lên đầy hy vọng. Chủ xe G63 liền đưa cho em tờ 500k, và có lời nhắn nhủ đầy ấm áp “dịch thế này con ở nhà đi nhé, khi nào hết dịch bán tiếp chú sẽ lại mua ủng hộ”. Đứa bé cầm 2 tay nhận tờ tiền cúi đầu cảm ơn lễ phép. Bé định trả lại tiền thừa nhưng chủ xe nói “thôi chú tặng con”.

Câu chuyện cảm động này đã khiến mọi người đang lưu thông xung quanh đều không ai bấm còi mặc dù đường đang bị tắc.

Thời điểm bệnh dịch đang đe dọa cuộc sống của mọi người, đặc biệt là những người lao động đang phải mưu sinh và trẻ em. Những câu chuyện nhỏ bé nhưng ấm lòng này thật là một liều thuốc nhắc ta về sự tử tế của con người trao nhau trong cuộc sống.


Hành động bất ngờ khiến người đi đường ai cũng phải ngoái lại nhìn theo.

Bé đã bán được hết toàn bộ.

Em bé vẫn ngày ngày bán trứng tại đây.