Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc

24 tuổi, cô gái này làm một lúc 3 công việc, kiếm được mức lương lên đến 100 triệu tháng.

Công việc thu nhập 100 triệu/tháng , tiết kiệm được 1 tỷ đầu tiên… đó là vài gạch đầu dòng mà cô bạn Cẩm Hằng đang có được ở tuổi 24. Cô bạn hiện đang là du học sinh Nhật và làm cùng lúc 3 công việc để kiếm ra được số tiền đó.

Hằng không phải con nhà nòi trong kinh doanh. Cô bạn từng chỉ có bằng cấp 3 khi sang Nhật du học với quyết tâm kiếm được tiền tích cóp phần nào gửi về cho gia đình. Ở tuổi 24, sau khi tiết kiệm được 1 tỷ, cô bạn dành hết số tiền này để giúp đỡ cha mẹ xây nhà.

Một mình qua Nhật năm 18 tuổi, kiếm được 40 triệu/tháng

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Cẩm Hằng thi đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tuy nhiên sau này, cô bạn đã cố gắng đi du học theo nguyện vọng của gia đình. Vì điều kiện kinh tế gia đình không khá giả nên đã phải vay mượn khắp nơi, áp lực cứ thế đè nặng lên vai cô bạn 18 tuổi khi bước chân sang vùng đất mới.

Nữ sinh tâm sự: “Gia đình có 3 chị em gái. Bố mẹ đều làm nhà nước nên cũng vất vả, vay mượn cho mình đi Nhật. Nên hàng tháng mình cũng phải gửi về cho bố mẹ. Đây cũng là 1 áp lực cực lớn với mình khi qua Nhật”.

 Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 2.

 Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 3.

Cẩm Hằng thi đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sau đó qua Nhật du học dưới lời khuyên của gia

Thời gian đầu mới qua Nhật, cô bạn trải qua nhiều công việc nặng nhọc. Nữ sinh chia sẻ: “Hồi mới sang mình làm công việc vận chuyển hàng hoá, phân loại cho bưu điện. Đây là công việc rất vất vả, chỉ dành cho những bạn có giao tiếp tiếng Nhật còn hạn chế. Sau khi cố gắng học tốt hơn, mình tận dụng các mối quan hệ nên xin được công việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều”.

Một điều Hằng cảm thấy may mắn so với các bạn du học sinh khác đã không cần bằng đại học nhưng đã được nhận thằng vào công ty tại Nhật. Công việc chính của Hằng là giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản. Công việc cũng giúp cô bạn kiếm được 40 triệu/tháng. Tuy nhiên với mức sống ở Nhật thì thu nhập 40 triệu này cũng chẳng chẳng hề dư dả.

Tiết kiệm được 1 tỷ năm 24 tuổi, chỉ ngủ 4-5 tiếng/ngày

Thời gian đầu đi làm, Cẩm Hằng gặp không ít những khó khăn. Áp lực học tập và công việc, mỗi ngày cô chỉ có thời gian ngủ từ 4 đến 5 tiếng. Hằng cho biết thậm chí bản thân còn ngủ trên tàu nhiều hơn ở nhà.

Theo Hằng, kiếm được mức lương 60 triệu/tháng tại Nhật là chuyện bình thường. Cô nàng Cẩm Hằng không ngần ngại chia sẻ: “Kiếm tiền tại Nhật lương 60 triệu một tháng là không cao. Nhưng nó chỉ là không cao đối với những người có nghề tay trái hoặc công sở ở Nhật. Còn đối với du học sinh thì mình nghĩ 60 triệu là mức lương khó có thể có mà ai cũng ao ước.

 Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 4.

 Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 5.

Hằng cho biết bản thân chỉ ngủ 4-5 tiếng/ngày, nhiều khi còn ngủ nhiều trên tàu hơn ở nhà

Có những ngày Hằng mải làm đến mức… suýt bị đuổi học. Cô bạn nhớ lại: “Có lần mình còn bị cô quản sinh người Việt dọa đuổi về vì không chịu học. Trường học ở Nhật sẽ có bài kiểm tra theo tuần, nếu không đỗ sẽ phải học lại lớp cũ. Điều này khiến bản thân thấy vô cùng áp lực. Nhưng rất may là mình vẫn vượt qua hết bài những bài kiểm tra ấy. Do vậy mà mình tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa”.

Bên cạnh áp lực thời gian và học tập, rào cản ngôn ngữ là khó khăn không ít người gặp phải và Cẩm Hằng cũng không phải ngoại lệ. Cô nàng đã có trải nghiệm đáng nhớ khi từng bị bắt nạt, lừa tiền tại Nhật.

Từ kỷ niệm đó, Cẩm Hằng quyết tâm học tập chăm chỉ để cải thiện khả năng giao tiếp. Hằng tâm sự rằng: “Học tiếng Nhật cực khó vì bản thân người Nhật còn chưa hiểu hết được mặt chữ. Vì vậy thời gian đầu, mình gặp nhiều khó khăn”. Để cải thiện khả năng giao tiếp, Hằng phải học mỗi ngày và rèn luyện thường xuyên. Bí quyết là bạn phải thật chăm chỉ và xác định hướng học tốt cho bản thân ngay từ giai đoạn đầu.

 Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 6.

 Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 7.

Ở hiện tại, Hằng đang làm cùng lúc 3 công việc để tạo ra thu nhập 100 triệu/tháng. Đó là làm việc trong công ty marketing, quản lý và vận hành kênh TikTok của riêng mình.

Với sự nỗ lực của mình, Hằng đã nhân được 180 triệu đồng thưởng Tết dù đã nghỉ việc trước đó được một thời gian. Cô bạn quan niệm về việc thưởng Tết này: “Mình vô cùng bất ngờ khi nhận được thưởng Tết nhân 3 số tiền mỗi tháng. Sếp mình nói làm tiếp hay không không quan trọng, quan trọng là công ty nhận được gì từ em. Đó là những gì em xứng đáng được nhận. Mình rất bất ngờ khi thưởng Tết năm nay được nhân 3, đó cũng là thành quả xứng đáng của mình sau 1 năm làm việc”.

Trong những mục tiêu đạt được năm 2021, cô bạn cũng đã tiết kiệm được cho mình 1 tỷ đầu tiên. Nữ sinh tâm sự về khoản tiền này: “Tiền lương mỗi tháng mình thường gửi về cho mẹ giữ. Bản thân chỉ cầm đủ tiền chi tiêu thôi. Số tiền ấy mình đã gửi toàn bộ về quê để xây nhà cho gia đình”.

Chia sẻ cho các bạn du học sinh về việc kiếm được công việc thu nhập cao ở Nhật, Cẩm Hằng cho hay:

– Cần tìm việc tại những công ty giới thiệu việc làm uy tín.

– Nên nhờ các anh chị đi trước hoặc trong trường giới thiệu

– Đặc biệt quan trọng nhất, cần phải có kỹ năng và vốn tiếng Nhật thì mới có thu nhập cao được.

 Cô gái 24 tuổi kiếm 100 triệu/tháng, tiết kiệm 1 tỷ đưa cho cha mẹ xây nhà: Mỗi ngày ngủ 5 tiếng, làm 3 công việc cùng lúc - Ảnh 8.

Dù còn thời hạn visa, song Hằng vẫn quyết định về nước sớm. Bởi cô bạn quan niệm dù ở Việt Nam hay Nhật, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tìm được công việc phù hợp: “Tin học văn học và kỹ năng Marketing là 2 thứ nên học và nghiên cứu nhất. Nhờ những kỹ năng này công việc của mình mới phát triển tốt như vậy ở nước Nhật.

Nhật Bản không đơn giản như những thứ bạn trẻ Việt Nam hay nghĩ! Tiền ở đây kiếm cũng khó thôi, nhưng nếu được hãy cứ đi du học để trải nghiệm. Mình cũng hi vọng gia đình có con đi Nhật sẽ hiểu và thông cảm hơn cho con cái mình. Đừng nên tạo áp lực quá lớn về tiền bạc, vì thực sự sang Nhật du học mà phải tự gánh chi phí đã là áp lực quá lớn cho các bạn ấy rồi” – cô bạn tâm sự.