Cơ hội của Giao thông vận tải Việt Nam trên thị trường thương mại điện tử

Thị trường thương mại điện tử Việt nam đang trên đà tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Chỉ số tăng trưởng ước tính đạt 30-50% mỗi năm. Tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp, trong đó có Giao thông vận tải. Vậy cơ hội của Giao thông vận tải Việt Nam trên thị trường thương mại điện tử như thế nào?

1. Cơ hội lớn cho các hãng giao thông vận tải nhờ mua sắm trực tuyến.

Nhu cầu về mua sắm trực tuyến tại Việt nam ngày càng gia tăng. Theo dự đoán đến năm 2020, hơn 30% dân số Việt nam chuyển sang mua sắm trực tuyến. Dẫn đến nhu cầu về giao hàng cũng vì đó mà tăng cao.

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường thương mại điện tử phát triển một cách chóng mặt ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Sự bùng nổ của Internet và tăng trưởng mạnh mẽ của các thiết bị thông minh kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các cửa hàng trực tuyến. Bạn chỉ cần thao tác trên các thiết bị có kết nối mạng là đã có thể thoải mái lướt qua các shop online và mua sắm bất cứ sản phẩm gì mình thích. Nhờ đó các trang thương mại điện tử có tốc độ truy cập tăng chóng mặt.

Người tiêu dùng ngày một đòi hỏi cao hơn về nhu cầu giao hàng, nhất là giao hàng nhanh. Chất lượng của khâu giao hàng vì thế cũng thay đổi theo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ thì dịch vụ giao hàng cũng quyết định một phần không nhỏ vào sự thành công của thương mại điện tử.

2. Thách thức lớn của ngành giao thông vận tải.

Việc xác định một mạng lưới phân phối uy tín, nhanh chóng luôn là thách thức lớn của các hãng giao thông vận tải. Để các doanh nghiệp đạt được sự cân bằng về chi phí và dịch vụ. Điều đó buộc các hãng giao thông vận tải phải tìm ra cho mình một phương hướng hoạt động đúng đắn nhất, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của khách hàng về chất lượng và thời gian giao hàng. Các hàng giao thông vận tải cần có những giải pháp chiến lược và đúng đắn. Một trong những giải pháp đó là áp dụng hệ thống quản lý vận tải hiện đại.

Nhà vận chuyển cần vận hành một cách trơn tru nhiều phương tiện vận tải với các mạnh lưới phân phối để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Để có được điều đó cần phải xây dựng một hệ thống quản lý  với các chức năng, kế hoạch liên kết với các doanh nghiệp thương mại điện tử một cách tối ưu. Giúp giảm lượng hàng tồn kho và dẫn đến cải thiện dòng tiền. Có như vậy, giao thông vận tải mới có thể phát huy vị thế của mình trên thị trường thương mại điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *