Có phải những thông tin gần đâu đã hé lộ việc Coby có Haki Bá Vương?

Liệu sấm sét đen từ đòn đấm vừa rồi của Coby trong One Piece chap 1088 có phải được dùng để ám chỉ rằng cậu sẽ có Haki Bá Vương trong tương lai?

Trong chap 1088 gần đây của bộ manga One Piece, người hâm mộ đã được chứng kiến cảnh Coby dùng một chiêu thức có tên ‘Honesty Impact’. Điều đáng nói rằng chiêu thức này tỏa ra những tia sét đen hệt như Luffy hay các nhân vật sở hữu Haki Bá Vương khác. Liệu điều này có phải là ám chỉ đến việc Coby sẽ trở thành hải quân đầu tiên sở hữu Haki Bá Vương? Hay Oda-sensei đang có một dự tính khác? Cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Haki Bá Vương là gì?

Đầu tiên, ta cần hiểu thật rõ bản chất của Haki Bá Vương là gì. Theo như những gì mà Oda-sensei đưa vào manga thì Haki Bá Vương là một khả năng cho phép người dùng áp đặt ý chí của họ lên người khác bà hạ gục những kẻ kém ý chí hơn minh.

Chênh lệch sức mạnh càng lớn, người khác càng dễ bị hạ gục. Những người sở hữu Haki Bá Vương có tố chất của một kẻ thống trị và trong One Piece, chỉ những kẻ mạnh nhất mới có được khả năng này. Phiên bản nâng cao của Haki Bá Vương cho phép người dùng truyền vào đòn đánh họ khả năng này. Khi điều này xảy ra, các cuộc tấn công của người dùng trở nên hung tợn hơn và có khả năng hạ gục ngay cả những kẻ mạnh chỉ bằng một đòn duy nhất. Và chi tiết để báo hiệu cho phiên bản nâng cấp của Haki Bá Vương chính là những tia sét đen.

Liệu Coby có Haki Bá Vương không?

Tuy nhiên, Haki Bá Vương hay Haki Bá Vương cao cấp chỉ xuất ở hiện ở những hải tặc chứ chưa hề xuất hiện ở phe hải quân. Để lý giải cho điều này thì đó chính là vì hải quân không thể tự do tự tại như phía hải tặc. Họ vẫn còn phải nghe lệnh từ cấp trên, chính vì thế mà phẩm chất của một bá vương không hề có trong người của phe hải quân.

Từ đó, ta có thể rút ra câu trả lời rằng Coby cũng không hề có Haki Bá Vương. Còn về những tia sét đen xuất hiện trong đòn ‘Honesty Impact’ của anh chàng chỉ là Haki Vũ Trang mà thôi. Trong suốt One Piece thì cũng đã có không ít trường hợp tạo ra những tia sét đen từ Haki Vũ Trang. Đơn cử như Katakuri, anh đã nhiều lần thể hiện những tia sét Haki vũ trang đen tương tự trong trận chiến với Luffy ở arc Đảo Bánh.

Một cách khác để xác nhận rằng Coby không có Haki Vũ Trang đó chính là những tia sét đen mà cậu tạo ra. Nó quá nhỏ so với những tia sét đen từ Haki Bá Vương. Đồng thời, đòn tấn công của Coby cũng không tạo ra bất kỳ tia sét đen nào ở khu vực xung quanh, đây là một dấu hiệu khác cho thấy đòn tấn công này không có bất kỳ Haki Bá Vương.

Vạy còn các meFan thì nghĩ như thế nào về việc Coby có Haki Bá Vương? Hãy cho nghe suy nghĩ của mọi người nhé.