Cổ tích đời thực của NSND Thu Hiền và chồng là anh hùng phi công bắn hạ 6 máy bay địch

Cuộc hôn nhân kín tiếng của NSND Thu Hiền đã làm không ít người hâm mộ phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Nhắc đến NSND Thu Hiền, người ta sẽ nhớ đến những bài ca “đi cùng năm tháng”, gắn liền với hình ảnh người lính và tình yêu dành cho quê hương, đất nước như Câu hò bên bờ Hiền Lương, Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh, Quảng Bình quê ta ơi, Dáng đứng Bến Tre, Hoa cau vườn trầu, Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây … Với giọng hát nội lực, cao vút nhưng vẫn ngọt ngào, da diết, bà được mệnh danh là tượng đài của dòng nhạc trữ tình, Cách mạng mang âm hưởng dân ca Việt Nam.

Nổi tiếng là vậy nhưng NSND Thu Hiền lại có đời tư khá kín tiếng. Ở tuổi 71, NSND Thu Hiền có cuộc sống bình yên, viên mãn bên gia đình. Chồng bà là Anh hùng Lực lượng vũ trang Vũ Ngọc Đỉnh. Ông Vũ Ngọc Đỉnh là anh hùng phi công thời chiến với thành tích bắn hạ 6 máy bay Mỹ vào năm 1970.

Dù là ca sĩ nổi tiếng nhưng NSND Thu Hiền lại sống kín đáo, giản dị. Bà và chồng hiện ở trong một chung cư tại TP.HCM. Thi thoảng có dịp, bà mới ra Hà Nội biểu diễn.

Các con không sống cùng vợ chồng nữ nghệ sĩ nhưng vẫn thường xuyên qua thăm nom, chăm sóc bố mẹ. Thỉnh thoảng, gia đình bà lại cùng nhau đi làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

NSND Thu Hiền cho biết bà vô cùng hài lòng, không còn gì phải trăn trở. “Cuộc sống bây giờ so với ngày xưa là sung sướng lắm rồi. Tôi vẫn có chồng con, gia đình đầy đủ.

Tuy tôi chẳng bằng ai nhưng so trong giới nghệ sĩ, tôi cũng không thiệt thòi gì. Tôi chỉ mong sao được khỏe, được hát, còn sức khỏe, còn được lên truyền hình, đi biểu diễn. Đó là niềm hạnh phúc nhất của người nghệ sĩ như tôi” , nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ, bà vẫn chạy show khi nhận được lời mời. Tuy nhiên, số lượng chương trình cũng chọn lọc bởi ở tuổi thất tuần, sức khỏe cũng kém hơn nên không thể đi xa, đi nhiều. Nghệ sĩ Thu Hiền may mắn được ông xã tôn trọng, ủng hộ trong công việc.

Bà tân sự: “Ông xã hơn tôi 12 tuổi và giờ cũng đã nghỉ hưu nên chỉ ở nhà, chính vì vậy ông ấy rất thông cảm cho vợ. Khi tôi đi diễn, ở nhà cũng có người chăm sóc ông. Khi nào tôi về thì hai vợ chồng lại tâm sự cùng nhau” .

Bên cạnh đi diễn, NSND Thu Hiền còn dành nhiều thời gian để giảng dạy thanh nhạc. Bà mong muốn truyền lại kinh nghiệm, lửa nghề cho các thế hệ sau.

Theo NSND Thu Hiền, ngoài đi hát, bà cũng vẫn tham gia truyền nghề, giảng dạy thanh nhạc cho các thế hệ trẻ. “Tôi muốn truyền lại những ngọn lửa đam mê nhiệt tình, hát bằng tất cả nhiệt huyết cho các thế hệ và cả cộng đồng, để thế hệ sau này có những hiểu biết về các thế hệ đi trước.

Để các em hiểu rằng, đã là nghệ sĩ, thời nào cũng phải hát bằng trái tim. Chỉ hát bằng trái tim, công chúng mới đón nhận và cảm nhận được”, nghệ sĩ gạo cội thổ lộ.