Công nghệ ấn tượng của tương lai trong top 8 mẫu concept ôtô

Top 8 mẫu concept ôtô được các nhà sản xuất tạo ra nhằm thu hút sự chú ý, trình diễn các công nghệ và tính năng mới trong tương lai.

Buick Enspire

Buick thương hiệu thuộc sở hữu của GM đã thiết kế cho xe một mô tơ điện công suất 550 mã lực. Giúp Enspire đạt tốc độ 96 km/h chỉ trong 4 giây. Buick Enspire đi được tối đa 595 km trước khi cạn hết pin. Xe trang bị một màn hình trên kính chắn gió có thể hiển thị các thông tin đường xá và các tuyến đường. Chỗ ngồi có giảm xóc gắn sẵn vào khung ghế. Đèn hậu của Buick Enspire cho biết cường độ phanh.

Genesis Essentia

Genesis Essentia có các nút điều khiển vân tay. Các cảm biến nhận diện khuôn mặt bằng sinh trắc học để điều khiển mở cửa. Genesis Essentia cũng chạy bằng điện hoàn toàn. Mẫu xe này khá thấp, với chiều cao chỉ khoảng 1.270 mm. Điều đặc biệt ở mẫu xe này là với việc tích hợp cùng các thiết bị thông minh. Genesis Essentia có thể điều chỉnh cài đặt HVAC tại nhà của chủ nhân, bật đèn và nhận hàng.

Honda Urban EV

Mẫu concept xe điện nhỏ và lạ này được trang bị nhiều tính năng thông minh. Dây đai an toàn ghế sau có thể kéo từ giữa để hỗ trợ việc ra vào xe. Các màn hình ở cánh cửa sẽ hiển thị hình ảnh từ camera gắn ở hai bên. Một màn hình kỹ thuật số có thể “phiên dịch” các cảm xúc của lái xe. Khoảng trống phía trước xe được đặt một màn hình hiển thị các thông báo cho người đi bộ và các tài xế khác.

Italdesign Airbus Pop.Up Next

Đây là mẫu concept có thể giúp con người tương lai di chuyển bằng cả hai khả năng bay và chạy trên mặt đất. Mẫu concept này có một module 4 bánh cho hai người ngồi, lắp với bộ phận bay phía trên. Pop.Up Next chạy bằng điện có thể vận hành tự động hoàn toàn khi chạy trên đường hoặc bay trên không trung.

Volvo 360c

Mẫu concept của Volvo có thiết kế khá lạ. Với mong muốn giải phóng việc lái xe nhờ công nghệ lái tự động và xe không chỉ là phương tiện di chuyển. Nội thất của 360c được sắp xếp với một bàn làm việc hoặc bàn để ăn. Thậm chí xe có thể thiết lập bên trong tạo thành một giường ngủ. Volvo 360c cũng có thể sử dụng đèn và âm thanh để báo hiệu cho người đi bộ và các phương tiện khác nên làm gì tiếp theo.

Nissan Xmotion

Nissan Xmotion có 7 màn hình cảm ứng kỹ thuật số. Các màn hình và thông tin giải trí của xe có thể kiểm soát thông qua cử chỉ tay, cử động mắt và xác thực dấu vân tay được sử dụng để khởi động nó. Ngoài ra, Nissan Xmotion còn có nhiều phần được làm bằng gỗ trong khoang cabin. Điều này giúp nội thất xe cân bằng giữa cổ điển và hiện đại. Nissan đã tạo nên Xmotion như để báo hiệu hướng thiết kế mà hãng xe thực hiện trong tương lai.

Hyundai Le Fil Rouge

Hyundai Le Fil Rouge có màn hình toàn ảnh trên bảng táp-lô. Hai màn hình nhỏ hơn cho người ngồi phía sau. Mẫu xe này sử dụng nhiều miếng ốp gỗ cong. Làm tăng thêm sự tương phản với các điểm nhấn công nghệ cao trên xe. Hyundai cũng cho biết ngôn ngữ thiết kế dòng chảy của mẫu concept sẽ được định hình cho các mẫu xe của hãng. Điều này giải thích cho cái tên Le Fil Rouge, có nghĩa “chủ đề chung” trong tiếng Pháp.

Toyota FT-4X

Được tạo ra bởi trung tâm Nghiên cứu Thiết kế Calty của Toyota ở Mỹ năm ngoái. Nhiều bộ phận của mẫu concept này có thể phục vụ nhiều hơn một chức năng. Ví dụ, cửa sau có các hộp làm nóng và làm mát để giữ thực phẩm lạnh và tươi ở một bên. Làm nóng các thiết bị lạnh ở bên còn lại. Đèn trong xe có thể tách rời để làm đèn chiếu khi đi ra ngoài. Các tay nắm cửa cũng có thể lấy ra để sử dụng làm các chai đựng nước. Bệ tỳ tay phía trước thật ra là một túi ngủ nhỏ. Hệ thống audio đa phương tiện trên bảng táp-lô có thể lấy ra được.