Công thức 4 bước để viết Facebook Marketing tuyệt vời trên Facebook

Mặc dù bạn không phải là nhà văn chuyên nghiệp để tạo Facebook Marketing chuyển đổi. Tuy nhiên, theo công thức bên dưới sẽ giúp quảng cáo của bạn thu hút nhiều sự chú ý hơn và thuyết phục đối tượng mục tiêu của bạn thực hiện những hành động mà bạn mong muốn.

Bước 1: Xác định mục tiêu Facebook Marketing của bạn

Điều này có vẻ thô sơ với một số người nhưng mục tiêu được xác định rõ ràng là bước đầu tiên và được cho là quan trọng nhất trong việc tạo Facebook Marketing của bạn.

Khi xác định được mục tiêu thì bạn sẽ biết lý do tại sao bạn đang viết quảng cáo này, từ và giai điệu bạn viết nó sẽ được sử dụng như thế nào.

Xác định kết quả mong muốn của bạn là gì trước tiên và sau đó bắt đầu viết. Bạn có đang viết quảng cáo của mình vì:

– Nhận thức về thương hiệu? (Giáo dục về chúng tôi là ai và những gì chúng tôi cung cấp.)

– Để bán sản phẩm? (Chúng tôi muốn tăng doanh thu.)

– Để người đọc hoàn thành một hành động? (Theo dõi blog của chúng tôi, trở thành thành viên của trang web của chúng tôi, v.v.)
Chỉ khi bạn có thể trả lời dứt khoát thì bạn mới nên chuyển sang bước hai.

Bước 2: Xác định lợi ích

Có thể bạn đã từng nghe về việc trở thành trung tâm của công ty so với trung tâm khách hàng trước đây, phải không?

Bây giờ, hãy nghĩ về điều này trong bản sao. Nếu bản sao quảng cáo của bạn được tạo theo cách tập trung vào công ty, bản sao sẽ liên tục phát triển về công ty của bạn tuyệt vời như thế nào.

Nhưng nếu đó là trung tâm khách hàng thì nó sẽ cho người đọc thấy rõ cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Nói rõ về lợi ích mà người đọc sẽ nhận được bằng cách đăng ký, mua, nhấp, v.v. Tạo bản sao của bạn về khách hàng và những gì bạn có thể làm cho họ.

Bản sao tập trung vào những lợi ích mà một chủ doanh nghiệp sẽ nhận được bằng cách mở một cửa hàng trực tuyến trên trang web của chúng ta. Quảng cáo nêu rõ rằng:

– Thật dễ dàng để thiết lập cửa hàng của bạn

– Hoàn toàn miễn phí để thiết lập cửa hàng của bạn

Bản sao quảng cáo được quyền đến điểm và trả lời hai người đọc câu hỏi có thể có trước khi họ có thể bị ngăn cản. ( “Thật khó để thiết lập một cửa hàng?” Không, nó dễ dàng. “” Nó sẽ chi phí bất kỳ tiền trả trước? “Không, nó miễn phí.)

Lưu ý cách tôi lấy lại yếu tố tự do trong tiêu đề của quảng cáo? Làm tương tự với công ty của bạn. Hãy khôi phục điểm bán hàng lớn nhất của bạn để giúp thu hút sự chú ý của những người lướt qua đó.

Bước 3: Hãy thuyết phục

Bản sao quảng cáo thuyết phục có kết quả. Như bạn có thể thấy trong quảng cáo ở trên, tôi muốn nêu bật những lợi ích của việc mua sắm địa phương một cách thuyết phục. Sau đây là cách tiêm một liều thuyết phục đẹp vào bản sao của bạn.

– Hãy trò chuyện. Nói chuyện với độc giả của bạn như thể họ là một người bạn hoặc ít nhất là một người quen. Facebook không phải là một nền tảng chính thức và bản sao của bạn cần phải phản ánh điều đó.

– Hiểu sự khác biệt giữa lợi ích và tính năng. Sẽ thuyết phục hơn nhiều khi cho người đọc biết mục bạn đang cung cấp sẽ cải thiện, tốt hơn, v.v., cuộc sống của họ theo cách nào đó thay vì chỉ liệt kê một vài tính năng của nó.

– Luôn bao gồm call to action (kêu gọi hành động). Facebook cho phép bạn bao gồm nút gọi hành động có thể tùy chỉnh trong quảng cáo của bạn, vì vậy đừng bỏ qua bước quan trọng này. Nhưng bản sao quảng cáo của bạn cũng có thể bao gồm call to action để xác nhận lại hành động mà bạn muốn người đọc thực hiện và thu hút sự chú ý của các bộ lọc.

– Kiểm tra tính thuyết phục của quảng cáo. Thử nghiệm các bản sao quảng cáo khác nhau với cùng một quảng cáo sẽ giúp bạn xác định loại bản sao nào tót, hài hước, sắc sảo, v.v. cộng hưởng tốt nhất với các đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu

Bước 4: Biết quy tắc trong Facebook Marketing

Bạn có thể dành hàng giờ viết quảng cáo hoàn hảo nhưng sẽ không bao giờ hiệu quả nếu bạn không tuân thủ các quy tắc của Facebook.

– Lớp phủ văn bản trên hình ảnh phải tuân thủ quy tắc 20%. Bạn không nên đặt hơn 20%  văn bản vào một quảng cáo hình ảnh.

– Có liên quan. Bản sao của bạn phải khớp với nội dung bạn đang cố gắng bán hoặc quảng cáo.

– Tránh nội dung người lớn. Nếu bạn quá hiếu động thì bạn sẽ không được chấp thuận.

– Tránh xa tôn giáo và chủng tộc trong bản sao của bạn. Ví dụ: “Bạn có phải là Cơ đốc nhân không?” Hoặc “Gặp gỡ những người da đen khác”.

– Quảng cáo sai … chỉ cần nói không. Đừng bao giờ lừa dối hoặc gây nhầm lẫn với bản sao của bạn.

Như vậy, công thức chung là: Mục tiêu + Lợi ích + Tính thuyết phục + Theo quy tắc = Facebook Marketing tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *