Cùng tậu McLaren Ultimate: Qua Vũ có điểm gì hơn Minh Nhựa và Hoàng Kim Khánh

Khác với 2 người em còn lại đá.nh bóng trước cho việc mình mua McLaren Senna và McLaren Elva, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chốt đơn chiếc McLaren Senna duy nhất nhập về Việt Nam theo cách khá kín tiếng.

Số lượng các siêu xe tại Việt Nam đã hơn 80 chiếc, dù không nhiều so với những người anh em trong khối Asean như Thái Lan, Singapore, Malaysia… nhưng cũng đủ cho không ít người thấy, các đại gia Việt chịu mua sắm siêu xe nhiều thế nào, siêu xe được chia thành nhiều phân khúc, thương mại, giới hạn, hypercar, megacar hay cả các mẫu xe sưu tập, được hiểu là rất hiếm khi lái ra đường…

Trong số hơn 80 chiếc siêu xe này, chỉ có khoảng 9 xe nằm trong diện hypercar, nhưng chỉ có 6 xe được nhập thẳng về Việt Nam đó là Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder màu trắng, McLaren Elva, McLaren Senna màu đỏ trắng, Pagani Huayra và Koenigsegg Regera. 3 xe còn lại mang biển Campuchia bao gồm Koenigsegg Regera, McLaren Senna màu tắc kè và Porsche 918 Spyder màu xám.

Dễ dàng nhận thấy, có đến 3 mẫu xe hypercar của McLaren được các đại gia Việt lựa chọn chơi, thậm chí rằng, 3 chủ nhân sở hữu đều có bộ sưu tập siêu xe rất ấn tượng, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm danh lại bộ 3 siêu phẩm McLaren Ultimate tại Việt Nam: Minh “Nhựa” và Kim Khánh khẳng định độ chơi, “Qua” Vũ tậu xe bất chợt.

McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh

Hoàng Kim Khánh nổi tiếng trong giới chơi siêu xe khi là chủ nhân của chiếc xe Lamborghini Aventador S LP740-4 đầu tiên tại Việt Nam, xe còn được nhập khẩu chính hãng với giá bán trên 40 tỷ đồng, 1 số tiền khá lớn để ai đó chơi dòng siêu xe Lamborghini vào năm 2017. Sau đó, đại gia quê Hải Dương tiếp tục gây bất ngờ khi mua không ít xe chính hãng, như Aston Martin V8 Vantage, Bentley với Mulsanne và Bentayga V8 bản 100 năm, tất cả đều là đầu tiên tại Việt Nam.

Nhưng cứ đà mua xe như vậy, đẳng cấp của Hoàng Kim Khánh khó mà vượt bậc, vì thế, đại gia này đã ngắm đến phân khúc siêu xe hypercar, thật trùng hợp là trong chuyến du lịch Dubai, đất nước thiên đường của siêu xe, đại gia Hải Dương cùng vợ đã phải lòng 1 chiếc McLaren Senna được đặt trên bục cao so với các siêu xe hypercar còn lại, xếp phía dưới.

Khi nghe câu chuyện về chiếc xe McLaren Senna này như chỉ có 2 chiếc trên thế giới được tạo ra với màu sơn xe Cerberus Pearl, chuyển đổi màu sắc khi thay đổi góc nhìn hay có nắng vào, cũng việc đây là chiếc McLaren áp dụng nhiều công nghệ đua, và quan trọng, giá bán khá dễ chơi so với các xe hypercar khác, ông Khánh đã nhanh chóng chốt đơn và mang về nước.

Nhưng khác với mọi lần mua xe trước, Hoàng Kim Khánh đã chọn địa điểm nhập xe McLaren Senna này về là Campuchia, láng giềng của nước ta, lý do được đại gia này chia sẻ sau đó là vì rẻ, bên cạnh việc nước bạn có thể ra biển số cá nhân hóa, tức mình có thể chọn tên riêng hay bấy điều gì, miễn là phù hợp với luật của nước bạn, điều này đã khiến ông Khánh phá lệ.

Minh “Nhựa” mua McLaren Elva giá 190 tỷ đồng

Sau khi ra biển số cho siêu xe Pagani Huayra vào ngày 29 tháng 10 năm 2018, Minh “Nhựa” cũng tuyên bố luôn không chơi siêu xe, để các anh em cùng đam mê khác nhập về chơi, 2 năm sau, Hoàng Kim Khánh mang McLaren Senna về Việt Nam dù xe mang biển Campuchia, nhưng cũng khiến cho thị trường siêu xe hypercar tại Việt Nam bắt đầu nóng trở lại.

Cũng từ đây, có vẻ như ngọn lửa cho màn trở lại của Minh “Nhựa” trong giới siêu xe bắt đầu nhen nhóm, đến năm 2022, tức tròn 2 năm ông Khánh mua McLaren Senna, con trai đ.ộc nhất của đại gia Phạm Văn Mười đá.nh tiềng mua McLaren, siêu xe có giá gần 143 tỷ đồng, theo chia sẻ của Minh “Nhựa” tại thời điểm đó, đây là động thái lạ, vì tay chơi này rất ít khi khoe mua siêu xe đắt tiền khi xe chưa về đến Việt Nam.

Chia sẻ tại sự kiện, Minh “Nhựa” cho biết anh không có yêu cầu gì đặc biệt dành cho họa sĩ Hom Nguyen. “Mình cho rằng phải người nghệ sĩ phải có sự thoải mái thì mới thăng hoa được”, doanh nhân này nói.

Sau khi McLaren Elva về nước, Minh “Nhựa” đã lập nhiều kỷ lục như chiếc siêu xe đắt đỏ nhất Việt Nam, được tay chơi này công bố giá chính xác 8 triệu đô la, tương đương 190 tỷ đồng, mẫu xe hypercar không có thiết kế mui xe, cùng việc, đây là chiếc hypercar đầu tiên được 1 đại gia Việt mua trực tiếp từ hãng siêu xe, không phải mua lại từ các đại lý.

Ông Vũ mua McLaren Senna chỉ vì lời hứa ra biển trắng

Khác với 2 người em còn lại đánh bóng trước cho việc mình mua McLaren Senna và McLaren Elva để tạo sự chú ý cho giới truyền thông, bản thân ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại là người không chơi mạng xã hội, khá kín tiếng, nên việc chốt đơn chiếc McLaren Senna duy nhất nhập về Việt Nam khá bí mật, mãi đến khi xe xuất hiện trong garage đại gia này, người ta mới biết Senna đã về đội xe của “Qua” Vũ.

Thông tin riêng của chúng tôi chia sẻ, tại thời điểm McLaren Senna được 1 công ty nhập khẩu Sài thành mang về nước, ông Vũ chỉ quan tâm việc siêu xe này ra biển gì, khi nhận câu trả lời CV (Công Vụ), ông không mấy mặn mà lắm nhưng trước sự thuyết phục của bên bán, 1 thời gian sẽ ra được biển trắng (nộp đủ thuế), ông mới gật đầu chịu mua cùng với chiếc hypercar còn lại của showroom đang tìm khách, mẫu Porsche 918 Spyder. Tại thời điểm ông Vũ săn lùng hầu hết các siêu xe đang rao bán tại Việt Nam, McLaren Senna và Porsche 918 Spyder là 2 cái tên nổi bật còn x.ót lại.

Senna cũng là siêu xe McLaren duy nhất có mặt trong garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiện nay, trước đó, doanh nhân này có mua McLaren 650S Spider để trưng bày cho vui, sau đó đã bán lại.

Ngoài ra, tại Việt Nam còn có 1 siêu xe đua là McLaren Senna GTR được nhập về, nhưng 1 số hình ảnh cũng như video quay lại cho thấy, xe đang nằm trong nhà kho của 1 cảng ở Sài thành, có thời điểm, giới mê xe kháo nhau rằng, nếu McLaren Senna GTR tìm thấy người mua, vị khách đó chỉ có thể là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhưng với đam m.ê chơi siêu xe có biển, nhiều khả năng “Qua” Vũ sẽ không chốt chiếc xe đua này.

Theo Tri Thức và Cuộc Sống, Dân Trí