Cuộc đời đầy bi kịch của Kaido và nguyên nhân khiến hắn giúp Orochi giết chết Oden, thâu tóm vương quốc Wano?

Đã bao giờ bạn thử nghĩ mối quan hệ giữa Orochi và Kaido trong One Piece là gì hay chưa? Hãy đến với một giả thuyết khá hay để trả lời thắc mắc này nhé!

Đã bao giờ bạn thử nghĩ mối quan hệ giữa Orochi và Kaido là gì hay chưa? Tại sao Kaido lại giúp Orochi chiếm lấy Wano cách họ biết đến nhau như thế nào?

Theo tôi có một giả thuyết hợp lý cho tất cả các câu hỏi trên và tôi sẽ trình bày trong bài viết này. Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân, các bạn hãy đọc để tham khảo nhé. Nếu có suy nghĩ khác hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận.

Trước tiên, nếu bạn là một fan One Piece lâu năm thì chắc hẳn vẫn luôn thắc mắc tại sao lại có nhiều loại rồng xuất hiện thế, nào là Celestial Dragons, Dragon, trái ác quỷ hệ zoan model các loại rồng,… Và thông tin về những con rồng trong One Piece đã được hé lộ ở One Piece Magazine Volume 5 ra mắt gần đây.

Đáng chú ý nhất là thông tin trên One Piece Magazine Volume 5 là một gợi ý để người hâm mộ có thể thấy Kaido đã ăn một trái ác quỷ model rồng thật sự chứ không phải trái ác quỷ nhân tạo.

Còn nhớ trong chapter 921 manga One Piece, Kaido có thể hóa thành một con rồng phương Đông to lớn khiến nhiều người rất kinh ngạc. Mới đây, ảnh bìa của One Piece Volume 92 còn cho thấy Kaido là một con rồng xanh lông đen.

Phải chăng, vì Kaido sở hữu sức mạnh “trâu bò” cùng năng lực “hóa Rồng” vô cùng “bá đạo” nên mới được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới.

Theo suy đoán của tôi, Kaido từng là một nô lệ của lũ Long Tinh. Trong quãng thời gian đen tối nhất cuộc đời, giống như Boa, Kaido đã được ban cho 1 trái ác quỷ để mua vui cho lũ quỹ tộc.

Sau khi sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ, Kaido có cơ hội trốn thoát khỏi Mary Geoise nhưng không còn thiết tha với cuộc sống, anh ta muốn chết nên đã tìm đến hải tặc Rocks – người được cho là mạnh nhất và tàn bạo nhất thời bấy giờ với mong muốn người này có thể kết liễu mình vì hắn không thể tự làm được điều đó.

Thấy được tiềm năng vô hạn của Kaido, Rocks đã giữ hắn lại nhưng 1 thời gian sau Rocks đã bị hải quân Garp đánh bại, băng hải tặc của Rocks tan rã. Một lần nữa, Kaido lại trở thành kẻ cô độc, không nhà không cửa, chán nản với cuộc đời, Kaido quyết tâm tìm đến cái chết một lần nữa.

Nhưng dù có làm cách nào Kaido cũng không thể chết và anh ta đã bị phe hải quân bắt được. Sau đó, tiến sĩ Vegapunk đã tiến hành những cuộc thử nghiệm lên Kaido tại Punk Hazard và King là người cai ngục nơi giam giữ Kaido.

Vậy Vegapunk làm thí nghiệm gì với Kaido? Tôi nghĩ rằng ngài tiến sĩ muốn tạo ra những trái ác quỷ nhân tạo có sức mạnh như trái ác quỷ mà Kaido đã ăn.

Trong arc Punk Hazard, chúng ta đã được thấy vô số bảng điều khiển có hình logo khá lạ, nếu để ý kỹ mọi người sẽ nhận ra có cả biểu tượng quen thuộc với 2 chiếc sừng lớn của Kaido. Đây có lẽ một dấu hiệu cho thấy rằng Kaido đã từng ở đây và là một thí nghiệm của chính phủ thế giới.

Điều này làm tôi nảy ra một suy nghĩ, nếu trái ác quỷ nhân tạo được tạo ra dựa trên cơ thể của Kaido, thì việc người tạo ra chúng sử dụng Kaido làm biểu tượng là điều dễ hiểu.

Chẳng phải sau khi ăn nhầm trái ác quỷ nhân tạo do Vegapunk làm, Momonosuke cũng có thể biến thành rồng đấy sao, xét về hình dáng thì nó khá giống với rồng Kaido đấy!

Ngoài ra, sau hàng trăm lần chứng kiến Kaido bị rơi vào vòng vây địch nhưng không ai làm gì được, King bắt đầu tôn trọng Kaido và còn giúp Kaido trốn thoát khỏi Punk Hazard. Sau đó họ đã cùng tới đảo Onigashima gây dựng cơ nghiệp, hòn đảo mà Kaido nói rằng tổ tiên của hắn cư ngụ.

Trong quá khứ, Oden Kozuki đã từng đi khắp đất nước Wano để có được sự tôn trọng và đánh bại rất nhiều những kẻ cầm đầu của các vùng. Tôi nghĩ rằng Orochi từng đứng đầu một vùng đất nào đó nên sau khi bị đánh bại, tuy ngoài mặt là đi theo Oden nhưng lòng hắn không thực sự khuất phục mà còn cảm thấy ghen tị nên luôn nung nấu ý định trả thù.

Sau khi Oden rời đi, Orochi đã tìm cách để lật đổ ông, hắn đã đi đến đảo Onigashima hoang vắng hòng bắt đầu kế hoạch của mình để tránh những người khác biết. Tại đây hắn đã gặp gỡ Kaido trong hình dạng 1 con rồng.


Mà Orochi cũng đã ăn trái ác quỷ Xà Xà model Yamata no Orochi gần giống loài rồng đúng không? Lợi dụng hình dáng na ná rồng, có lẽ hắn đã thêu dệt 1 câu chuyện để Kaido giúp mình lật đổ Oden.

Thấy đồng loại của mình, nghĩ rằng bản thân không còn cô độc nên Kaido đã đồng ý giúp Orochi giết Oden và nắm quyền cai trị vương quốc Wano.

Giả thuyết của tôi xin tạm dựng tại đây, sau khi đọc xong bạn có suy nghĩ gì hãy cho chúng tôi biết với nhé!