Đại gia Hải Phòng đem Porsche 911 Dakar hơn 16 tỷ đầu tiên về Việt Nam đi khắp “thành phố băng” tại Trung Quốc

Suốt hơn 03 tháng rong ruổi trên các cung đường Trung Quốc – Mông Cổ, mới đây, đại gia Hải Phòng lại tiếp tục đưa siêu phẩm Porsche 911 Dakar hơn 16 tỷ đầu tiên về Việt Nam băng qua những con đường phủ đầy tuyết trắng tại thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang được mệnh danh là “thành phố băng”. Đây là một trong những nơi mà giới trẻ thường hay lui tới vào mùa đông.

Có thể nói, không phải ai cũng đủ bản lĩnh như vị đại gia người Hải Phòng này, dám mang một chiếc xe thể thao hơn 16 tỷ phượt hàng chục nghìn km từ Việt Nam sang Trung Quốc, đến sa mạc Gobi. Siêu xe offroad này đã vượt qua nhiều cung đường, từ sa mạc đến đường tuyết, leo núi và thậm chí là cả lội nước.

Chiếc Porsche của đại gia Hải Phòng được đưa về nước từ hồi tháng 8. Đây là chiếc xe  911 Dakar chính hãng đầu tiên tại Việt Nam và là 1 trong 2.500 chiếc xe được sản xuất trên toàn cầu.

Chiếc xe này mang số thứ tự 1.904. Đây cũng chính là con số trùng với ngày tháng sinh của chủ xe.

Porsche 911 Dakar được phát triển dựa trên nền tảng của 911 Carrera tiêu chuẩn nhưng đã được nâng cấp để có thể di chuyển trên nhiều dạng địa hình khác nhau.

Porsche đã tinh chỉnh lại hệ thống treo trên xe, nâng khoảng sáng gầm xe thêm 80 mm so với các phiên bản 911 thông thường, đạt ngưỡng 200 mm.

Khi kích hoạt chế độ Off-road High Level, khoảng sáng gầm xe sẽ tăng thêm 30 mm. Nhờ đó mang lại cho mẫu xe này khoảng sáng gầm cũng như các góc vận hành địa hình không kém gì các mẫu SUV phổ thông, giúp xe có vượt qua các gờ giảm tốc cao, ổ gà mà không lo bị cạ gầm. Chế độ này sẽ tự động bị tắt khi xe vận hành quá 170 km/h.

Chiếc xe này sở hữu nhiều chi tiết được cá nhân hóa theo chủ xe như: chữ ký trên bậc cửa, bổ sung khung chống lật, giá đỡ nóc, baga mui chứa đèn LED chiếu sáng ban ngày và một số phụ kiện khác dành cho đi offroad.

Cung cấp sức mạnh cho Porsche 911 Dakar là động cơ boxer 6 xi lanh 3.0L có công suất 473 mã lực và mô-men xoắn 570 Nm, đi kèm với đó là hộp số tự động PDK 8 cấp và hệ dẫn động AWD. Sức mạnh này, giúp xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 240 km/h.

Ảnh: Hoang Anh Nguyen / Tuoitrethudo