Đại gia Thái Lan chi hơn 280 tỷ tậu Lamborghini Countach LPI 800-4 giới hạn 112 chiếc với ngoại thất one-off để dành tặng cô “công chúa” 6 tuổi

Đại gia Thái Lan vừa nhận bàn giao siêu phẩm Lamborghini Countach LPI 800-4 vốn được sản xuất giới hạn, và đây cũng là chiếc LPI800-4 đầu tiên tại Đông Nam Á, chủ nhân của siêu bò này cũng là người trẻ tuổi nhất khi chỉ mới lên 6.

Đại gia Thailand – Mr. Kim (Akapat) Phornprapha vừa lập mấy kỉ lục một lúc khi nhận chiếc Countach LPI 800-4 đặc biệt dành tặng sinh nhật cô con gái rượu 6 tuổi – Arpels tại lễ bàn giao xe “La Prima Delivery Ceremony“ vừa qua của Lamborghini tại trụ sở nhà máy ở Sant’Agata Bolognese.

Đây là chiếc Countach đặc biệt với số thứ tự được đánh cuối cùng trong 112 chiếc giới hạn – (112th of 112), có đủ chữ ký lưu niệm của những gương mặt nổi tiếng như CEO của Lamborghini – Mr. Stephan Winkelmann, Founder Huyền thoại sống của Pagani Automobili S.p.A – Mr. Horacio Pagani, Giám đốc thiết kế của Centro Stile Lamborghini – Mr. Mitja Borkert…

Màu sơn duy nhất (one-off) trên chiếc Countach LPI800-4 này có tên gọi “Kim Ap1 Ivory” – dựa trên tên và màu sắc yêu thích của cô con gái Arpels 6 tuổi nhà Mr. Kim – đồng thời cũng khiến cô bé trở thành chủ sở hữu Lamborghini hypercar nhỏ tuổi nhất trên thế giới hiện tại.

Đây là chiếc Countach LPI 800-4 đầu tiên sẽ về Thailand và Đông Nam Á với giá trị hơn 400 triệu Bath (khoảng hơn 280 tỷ Việt Nam Đồng) – sau đó đến năm cháu 18 tuổi thì không biết nó sẽ x lên bao nhiêu lần.

Cre: Trung Thành

Lamborghini Countach LPI 800-4 là bản làm lại của huyền thoại Countach vào những năm 70. Hãng xe đến từ Italy chỉ sản xuất giới hạn 112 chiếc và nhanh chóng bán hết.

Đúng như tên gọi, Lamborghini vẫn trang bị cho mẫu xe này động cơ V12 như huyền thoại Countach nhưng đã được bổ sung thêm công nghệ điện mang hơi thở của tương lai.

Cụ thể, Countach LPI 800-4 sẽ dùng động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên tạo ra 769 mã lực, nhưng có sự trợ giúp của động cơ điện 34 mã lực được cung cấp bởi công nghệ siêu tụ điện 48 volt của Lamborghini.

Countach có công suất tổng là 803 mã lực cho cả bốn bánh thông qua hộp số 7 cấp. Lamborghini cho biết nó đạt vận tốc 96 km/h trong 2,8 giây, 200 km/h trong 8,6 giây và tốc độ tối đa 355 km/h. Phiên bản này trở thành chiếc Countach nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Động cơ này khá quen thuộc bởi Countach được vay mượn cùng một hệ thống truyền động hybrid từ Sian, mặc dù sức mạnh ở đây ít hơn một chút. Đó không phải là điểm tương đồng duy nhất với Sián khi phần mái hình vỏ sò kết hợp với nắp động cơ tương tự như trên Sian. Ngoài ra cũng phải kể đến đèn hậu hình lục giác rất giống nhau.

Nội thất cũng là cách bố trí lấy từ Sian, mặc dù bạn sẽ tìm thấy các logo của Countach và những khác biệt nhỏ tôn vinh siêu xe cổ điển. Những đường nét gọn gàng của Countach LP400 đời đầu đóng vai trò là nguồn cảm hứng chính cho lần tái xuất lại này. Mũi xe phẳng nhưng không còn đèn pha bật lên, các nhà thiết kế đã thêm phần lõm phía sau đèn pha mô phỏng các thấu kính cũ.

Ở phía sau, ngoài cụm đèn hậu, cấu trúc cản và bộ khuếch tán cũng có nhiều điểm tương đồng với Sian. Một mái vòm ôm trọn phần ống xả với 4 đầu ra, vị trí gắn biển số và bộ khuếch tán gió vuốt ngược lên. Phía dưới cụm đèn hậu là 2 khe thoát gió hình tứ giác độc lập.

Ở hai bên, các nhà thiết kế của Lamborghini tạo ra các cửa hút gió hình mũi tên vốn đã mang tính biểu tượng trên Countach ban đầu. Một chi tiết cũng không thể thiếu trên Countach LPI 800-4 đó chính là cửa mở kiểu cắt kéo.

Những điểm nhấn khác gồm bánh xe 20 inch ở phía trước và 21 inch ở phía sau áp dụng thiết kế từ Countach LP400 S. Mặt trước lấy cảm hứng từ LP5000 S Quattrovalvole, nhưng bạn sẽ không tìm thấy những tấm chắn bùn lớn hay cánh chữ V đã làm nên sự nổi tiếng của Countach.