Là đối thủ của BMW X7 và Lexus LX, Mercedes-Benz GLS dần được nhiều đại gia Việt ưa chuộng hơn nhờ giá bán hợp lý khi chỉ ở mức 5,25 tỷ đồng.

Về cơ bản, GLS tiêu chuẩn và bản Maybach có cùng kích thước và kiểu dáng. Nhiều chủ xe đã làm mới bằng cách nâng cấp cản trước/sau, mặt ca-lăng và nhiều chi tiết khác của phiên bản Maybach, nhưng rất ít xe nâng cấp cả nội thất và ngoại thất.

Chiếc Mercedes-Benz GLS 450 trong bài đã được chủ nhân nâng cấp lên phiên bản Maybach, dù không có nhiều khác biệt với những chiếc xe khác nhưng đây là chiếc GLS 450 bản nhập Mỹ đầu tiên độ lên Maybach.

Ngoài những chi tiết mới ở ngoại thất, không gian nội thất của xe cũng được thay đổi hoàn toàn mang phong cách sang trọng của bản Maybach.

Đầu tiên, chủ xe đã thay đổi chiếc xe bằng lớp sơn hai tông màu là đỏ mận và đen giống Maybach. Ban đầu, xe chỉ sơn một màu đen đơn độc. Màu sơn mới mang đến diện mạo bắt mắt hơn cho chiếc SUV hạng sang.

Tiếp đến là một số nâng cấp về thiết kế ở ngoại thất của xe, với chi phí ước tính khoảng 250 triệu đồng.

Lưới tản nhiệt gồm hai thanh nan ngang to bản của GLS 450 thay bằng kiểu nhiều nan dọc mạ crôm sang bóng, trên cùng có dòng chữ “Maybach”. Cụm đèn chiếu sáng giữ nguyên do cùng thiết kế.

Sau nâng cấp, cản trước ấn tượng hơn nhờ hốc gió lớn kéo dài sang hai bên, được mạ crôm hoàn toàn. Ốp cản trước tương tự nhưng mang đến cho xe vẻ ngoài cơ bắp hơn.

Hai bên sườn bổ sung bậc lên xuống tự động, có giá 50 triệu đồng. Chi tiết này thay thế cho bậc lên xuống cố định của GLS tiêu chuẩn.

Trụ D của xe có thêm huy hiệu Maybach nhằm giúp chiếc xe giống phiên bản Maybach nhất có thể.

Bộ la-zăng tiêu chuẩn 5 chấu kép kích thước 21 inch nâng cấp lên bộ mâm Maybach đa chấu hoàn thiện hai tông màu sáng – tối, kích thước lớn hơn khi ở mức 22 inch. Riêng bộ mâm đã có giá khoảng 70 triệu đồng, đi kèm bộ lốp Continental chính hãng mới giá 55 triệu đồng.

Phần đuôi xe thay đổi nhẹ với cản sau của bản Maybach và dòng chữ “GLS 600” cùng “Maybach”. Do nhập khẩu từ thị trường Mỹ, xe có thêm moóc để kéo theo rơ-moóc phía sau. Cụm đèn hậu không thay đổi so với bản cao cấp.

Không gian nội thất của Mercedes-Maybach GLS 600 khác hoàn toàn với GLS 450 thường, do đó chủ xe đã mạnh tay chi hơn 1,1 tỷ đồng để nâng cấp. Khoang lái và ghế ngồi bọc da Nappa, kết hợp giữa hai màu trắng và nâu đỏ, tạo điểm nhấn bằng những chi tiếp ốp gỗ Black Piano Lacquer.

Vô-lăng thay đổi bằng loại của Maybach. Bảng điều khiển trung tâm bổ sung logo “Maybach” trên cần điều khiển chức năng.

Màn hình sau vô-lăng lập trình lại, mang giao diện của Maybach và thêm chế độ lái của phiên bản này, có thể điều chỉnh hệ thống xy-lanh, giảm xóc và hệ thống cân bằng điện tử.

Chiếc Mercedes-Benz GLS 450 độ Maybach còn được trang bị thêm màn hình HUD, giúp người lái vận hành xe an toàn hơn.

Chi tiết nhỏ như bàn đạp chân phanh và ga của xe cũng độ lên bàn đạp Maybach.