Đầu tư bất động sản nào để sinh lời cao nhất trong năm 2018?

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp về bất động sản cho rằng lĩnh vực này vẫn đang là kênh  đầu tư đáng chú ý và tốt nhất so với các lĩnh vực khác như: chứng khoán, tiền gửi hay đầu tư vàng…Dẫu vậy, không hề dễ dàng chút nào để cho các nhà đầu tư lựa chọn phân khúc bất động sản nào để an toàn và sinh lời cao.

Sẽ có sự phân hóa mạnh trên thị trường

Các chuyên gia cho biết, bất động sản năm 2018 vẫn sẽ là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư, nhưng sẽ có sự lựa chọn và phân hóa tùy theo nhu cầu và năng lực tài chính trên thị trường.

Theo đó, các căn hộ sẽ là phân khúc có sự cạnh tranh cao hơn do nhu cầu thị trường chưa đột biến. Bất động sản cao cấp sẽ giảm giá cục bộ do phải chịu áp lực từ nguồn cung đang tăng.

Còn đối với những căn hộ có giá trung bình, đây sẽ là hàng hóa được tiêu thụ mạnh. Đặc biệt là khi mà dự án được nằm trong khu vực có sự kết nối thuận lợi và có sự phát triển. Đây sẽ là phân khúc để hướng đến sinh lời cao trong năm nay 2018.

Trong năm qua, các căn hộ cao cấp với nguồn cung khá lớn nhưng nhu cầu lại không tương xứng, giảm giá cục bộ có khả năng bị xảy ra với phân khúc này. Đối với những căn hộ ở mức trung bình sẽ có sự cạnh tranh giữa các dự án về chất lượng sản phẩm cho dù nhu cầu vẫn đang ổn định.

Tại các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển, đất nền vùng ven đô vẫn thu hút nhiều các nhà đầu tư trung hạn, dài hạn.

Theo các chuyên gia cho biết thì năm 2018, bất động sản bán lẻ, văn phòng, đất nền và nhà phố sẽ là những  phân khúc sôi động nhất.

           Đất nền và những căn hộ trung bình đang khan hiếm và được đánh giá cao

Sẽ tiếp tục dồn tiền vào thị trường bất động sản

Các  nhà chuyên môn về bất động sản cho hay. Ở các kênh khác thị trường đang biến động khó lường. Nếu tiền gửi đang có lãi suất thấp, thì ngoại tệ lại đang giữ ở mức trung bình, trong khi đó thị trường chứng khoán tiềm ẩn đầy rủi ro.Do đó trong thời điểm hiện tại, so với những lĩnh vực đầu tư trên. Thị trường bất động sản là kênh đầu tư khá hấp dẫn và an toàn,  luôn được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt ở những phân khúc như đất nền hoặc nhà xây sẵn.

Còn trong góc độ tài chính, một số chuyên gia cũng cho rằng: Năm ngoái giá đất tại TP Hồ Chí Minh đã tăng khoảng 10% đến 40%. Thị trường này năm nay 2018 sẽ khó suy giảm do nhu cầu đầu tư lớn. VÌ vậy thị trường bất động sản vẫn sẽ là lĩnh vực đầu tư lôi cuốn đối với nhiều người.

Hiện nay phần lớn những  kênh đầu tư  khác đều phụ thuộc vào các biến động thị trường và các chính sánh đi cùng. Còn với lĩnh vực đầu tư bất động sản đang được thừa hưởng nhiều điều kiện thuận lợi về mọi mặt, vì vậy tỷ lệ sinh lời càng ổn định hơn, được bảo đảm cao hơn nên nhanh chóng trở nên hấp dẫn hơn. Do đó dòng tiền tiếp tục dồn vào thị trường bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *