Đây chính là điểm yếu đáng ngạc nhiên của Seraphim

Seraphim được tạo ra từ nguyên mẫu là các Thất Vũ Hải, sở hữu sức mạnh kinh khủng.

Một tiết lộ mới về Seraphim được trình bày trong chương 1090 thật đáng ngạc nhiên. Họ đã bị bắt và nhốt trong những bong bóng được truyền năng lượng đá biển.

Trong manga One Piece, Chính Phủ Thế Giới đã công bố vũ khí mới của họ – các Seraphim. Seraphim là những người máy chiến đấu được tạo ra bởi Vegapunk. Họ là những Pacifista thế hệ mới sở hữu sức mạnh cùng khả năng chiến đấu vượt trội so với thế hệ cũ.

Điều thú vị ở chỗ các Seraphim là bản sao của Thất vũ hải. Về đặc điểm ngoại hình, chúng trông như những đứa trẻ với mái tóc trắng, làn da sẫm, đôi cánh đen và một đốm lửa. Những người máy chiến đấu thế hệ mới này vừa có sức mạnh của trái ác quỷ, vừa có sức bền giống chủng tộc Lunarian của King. S-Snake, bản sao của Boa Hancock, người có kỹ năng hóa đá đã được chứng minh rất đáng gờm.

Seraphim cho đến nay đã tìm cách giao chiến và thách thức các nhân vật chính trong cốt truyện, bao gồm Luffy, Zoro và Lucci.

Bản sao Seraphim gặp vấn đề tương tự mà các cựu Thất Vũ Hải gặp phải

Tính cách độc đáo của mỗi Seraphim được kế thừa từ nguyên mẫu ban đầu của họ. Và những tính cách nổi bật này có thể là khuyết điểm lớn nhất của Seraphim, điều mà dường như cả Tiến sĩ Vegapunk và Ngũ Lão Tinh đều không lường trước được.

Luffy với cách tiếp cận trực tiếp và thẳng thắn của mình đã khiến S-Snake giải thoát những người bạn đang bị hóa đá của cậu bằng cách khai thác sự nhạy cảm về mặt cảm xúc của bản sao.

Điều này vô tình đặt ra những câu hỏi cấp bách về việc kiểm soát những vũ khí mới này. Đặc biệt khi xem xét rằng các bản sao Seraphim khét tiếng khác lấy nguyên mẫu từ Hawkeye, Jimbe, Kuma, Crocodile, Gecko Moria và Donquixote Doflamingo cũng đã được phát triển.

Viễn cảnh về một Doflamingo “mini” đặc biệt đáng sợ, có khả năng gây ra thảm họa cho thế giới One Piece. Tính cách khó đoán của Seraphim có thể khiến họ trở thành vấn đề lớn hơn đối với Chính phủ Thế giới so với các Thất vũ hải ban đầu.

Theo nhiều dự đoán hiện tại thì số lượng Seraphim sẽ ứng với số nhân vật từng là Thất Vũ Hải. Trong One Piece, ta đã được giới thiệu tổng cộng 11 Thất Vũ Hải, nên có thể sẽ có 11 Seraphim.

Câu hỏi bây giờ là liệu tính cách của Seraphim có trở thành điểm yếu có thể bị khai thác trong tương lai như Luffy đã làm với S-Snake hay không. Những chương tiếp theo sẽ làm sáng tỏ hơn về chủ đề hấp dẫn này.