Đây chính là lý do Oda tiết lộ vì sao nhân vật nữ mạnh mẽ, độc lập như vậy trong truyện

Tác giả One Piece, Eiichiro Oda, giải thích tại sao các nhân vật nữ trong tác phẩm của ông lại mạnh mẽ và độc lập đến vậy.

Eiichiro Oda, tác giả của bộ truyện One Piece đã nói rằng việc các nhân vật nữ trong truyện phải là những người phụ nữ mạnh mẽ, là điều vô cùng quan trọng. Gần đây, Oda đã ngồi xuống với tờ New York Times để thảo luận về bộ truyện nổi tiếng trước khi phiên bản chuyển thể thành phim truyền hình ra mắt. Nhiều chủ đề được đưa ra trong cuộc phỏng vấn và cuối cùng, chủ đề xoay quanh cách thể hiện nhân vật nữ trong One Piece. Tại đây, Oda cho biết ông muốn thể hiện những nhân vật nữ có khả năng không thua kém gì các nhân vật nam.

Oda nói. “Họ có thể chiến đấu, họ có thể lãnh đạo, và họ có thể đạt được bất cứ điều gì họ muốn.”

Tác giả One Piece ủng hộ những nhân vật nữ mạnh mẽ trong truyện.

Oda đã thành công trong việc tạo ra một dàn nhân vật nữ đa dạng và mạnh mẽ trong One Piece. Trong cuộc phỏng vấn, ông đã nói về những người phụ nữ có trí thông minh như là Robin với khả năng đọc các Poneglyph, những di tích cổ chứa đựng những bí mật quan trọng về lịch sử thế giới. Hay có năng lực giỏi như Nami khi là hoa tiêu của băng Mũ Rơm và còn là một chiến binh tài ba với khả năng sử dụng la bàn.

Ông cũng nhấn mạnh rằng ngay cả những nhân vật nữ trong One Piece cũng có sức mạnh và năng lực ngang bằng với những nhân vật nam, dù là thiện hay ác. Một số nhân vật nổi bật như là Hancock, nữ hoàng của Amazon Lily, là một chiến binh mạnh mẽ với sức mạnh của trái ác quỷ Mero Mero no Mi, có thể khiến bất cứ ai nhìn thấy cô đều phải yêu cô. Tứ Hoàng Big Mom, thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom, một trong những nhân vật mạnh nhất thế giới. Tsuru, phó đô đốc Hải quân, là chỉ huy cao cấp của lực lượng hải quân.

Theo Oda, cảm hứng để viết những nhân vật nữ theo một cách riêng là do những manga ông đọc khi còn nhỏ. Trong cuộc phỏng vấn, ông tiết lộ rằng nhiều manga ông đã đọc có những nhân vật nữ “chỉ tồn tại để được giải cứu,” một khuôn mẫu đã xuất hiện trong nhiều hình thức truyền thông suốt nhiều năm. Oda không thích loại câu chuyện như vậy và quyết tâm không sử dụng nó trong tác phẩm của mình. Thay vào đó, ông tạo ra những người phụ nữ có thể tự bảo vệ bản thân bằng trí thông minh, sức mạnh và kỹ năng của họ, và khi gặp khó khăn, họ biết rằng đồng đội của mình có thể đứng ra hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Hơn nữa, họ cũng sẵn lòng làm điều tương tự cho đồng đội của mình mà không do dự.

Sự tin tưởng của ông Oda vào các nhân vật mạnh mẽ, đặc biệt là các nhân vật nữ mạnh mẽ, là một trong những lý do tại sao người hâm mộ đang tò mò về bộ phim chuyển thể One Piece sắp tới của Netflix. Những nhân vật nữ này đã góp phần làm nên thành công của bộ truyện, và họ là những hình mẫu mạnh mẽ cho các cô gái trẻ, giúp phá vỡ các khuôn mẫu giới truyền thống.