Đây chính là vai trò không thể xem thường của Hạm Đội Mũ Rơm trong phần cuối của series

Đại Hạm đội Mũ Rơm là một trong những băng hải tặc lớn nhất hiện tại. Dù vậy, trong những arc gần đây, Hạm Đội Mũ Rơm lại không có đóng góp đáng kể, thậm chí là không có tới những sự kiện trong game. Điều này đã khiến nhiều người hâm mộ thắc mắc: Phải chăng Oda đã vô tình “bỏ quên” những trợ thủ đắc lực bậc nhất của Luffy?

Dù vậy, nhiều fan vẫn tin rằng Hạm Đội Mũ Rơm sẽ có màn comeback cực mạnh trong arc Đảo Egghead, nhất là khi series đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất với Sự cố Egghead.

Đại Hạm Đội Mũ Rơm là gì?

Hạm của Mũ Rơm là một tổ chức hải tặc đứng dưới trướng Băng của Mũ Rơm do 7 băng hải tặc khác nhau tự nguyện thành lập ở phần cuối arc Dressrosa. Tổ chức này bao gồm các hải tặc đã mến mộ Băng Mũ Rơm, đặc biệt là Luffy sau khi tất cả đã cùng sát cánh trên đấu trường Dressrosa. Tổng tiền thưởng cả hạm đội là 4,183,000,100 Beli.

Vai Trò Của Hạm Đội Mũ Rơm

Vào cuối arc Dressrosa, Đại Hạm đội Mũ Rơm đã uống rượu sake và thề sẽ phục vụ Luffy cho đến cuối đời. Bản thân người kể truyện trong One Piece cũng đề cập rằng Đại Hạm đội Mũ Rơm sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong tương lai series.

Theo đó, một ngày nào đó Hạm Đội Mũ Rơm sẽ xuất hiện và làm rung chuyển toàn thế giới. Mỗi thuyền trưởng của Hạm Đội Mũ Rơm sẽ thực hiện những cuộc phiêu lưu riêng biệt và phát triển sức mạnh từ từ theo thời gian.

Hơn nữa, trong tương lai, các thành viên của Hạm Đội Mũ Rơm sẽ tham gia vào một sự kiện có tầm cỡ lịch sử, có tác động rất lớn đối với thế giới trong One Piece. Tất nhiên, đó không phải là ngày mà Doflamingo ngã xuống.

Giờ đây, One Piece đang ở trong những phần cuối cùng và đồng nghĩa với việc ngày Hạm đội Mũ Rơm trở nên hữu ích đang rất gần. Hiện tại, băng Mũ Rơm đang phải đối mặt với một cuộc chiến lớn trên Đảo Egghead và rất có thể Hạm đội Mũ Rơm sẽ xuất hiện để hỗ trợ.

Đây chính là lúc Hạm Đội Mũ Rơm “ra mặt”

Theo chính Oda, hậu quả của Sự cố Egghead sẽ làm rung chuyển toàn thế giới, thậm chí là tương đương với trận chiến ở Tổng Bộ Hải Quân trong arc Marineford.

Trong trận chiến này, băng Râu Trắng và 43 tàu đồng minh đã chiến đấu chống lại 100.000 hải quân bao gồm các Đô đốc mạnh nhất cũng như Garp và Thủy Sư Đô đốc khi đó là Sengoku. Như chúng ta có thể thấy, cuộc chiến trên đảo Egghead cũng “không khác gì”, thậm chí là có quy mô còn khủng khiếp hơn rất nhiều.

Trong arc Egghead, hải quân đã huy động một hạm đội gồm 100 tàu, 9 Phó Đô đốc và tổng cộng 30.000 người được chỉ huy bởi Đô đốc Kizaru. Đi cùng với họ là một trong Ngũ Lão Tinh, Thánh Jaygarcia Saturn. Hơn nữa, Saturn còn có khả năng kiểm soát 50 Pacifistas và Seraphim trên đảo.

Đây chính là “thời điểm vàng” để Hạm Đội Mũ Rơm có khả năng tham chiến. Việc Luffy có mặt trên đảo đã được “chim lợn” Morgan đưa tin từ lâu sẽ khiến cho Hạm Đội Mũ Rơm hoàn toàn có đủ thời gian để tham chiến.

Như vậy, đây có thể sẽ là trận chiến lớn nhất từ trước đến nay và xác suất Hải quân bị tiêu diệt hoàn toàn và cả Saturn cũng bị đánh bại sẽ là rất cao. Đó chắc chắn sẽ là một trong những sự cố có thể làm rung chuyển toàn bộ thế giới One Piece.