Đây là nhân vật duy nhất có khả năng một mình solo với thành viên băng Râu Đen

Kuzan là kẻ khiến Râu Đen phải dè chừng, tới mức mời xin vào băng bằng được! 

Băng Râu Đen là một trong những băng hải tặc mạnh nhất thời điểm hiện tại, bao gồm những kẻ ở tầng thấp nhất của nhà tù Impel Down, những tên từng khiến Hải Quân phải lao đao và cả những nhân vật “máu mặt” thuộc Chính quyền Thế giới.

Dù vậy, thật ngạc nhiên khi biết rằng tất cả chúng đã bị đánh bại hoàn toàn bởi một nhân vật duy nhất, cựu Đô đốc hải quân Aokiji, không chỉ một mà hai lần.

Kuzan một mình đánh bại băng của Râu Đen tới hai lần

Credit: Eiichiro Oda

Trong chương #1081 của One Piece, cuối cùng chúng ta đã biết rõ về lý do Aokiji chọn gia nhập băng hải tặc Râu Đen và trở thành một trong mười đội trưởng. Sau khi thua trận chiến giành vị trí Thủy Sư Đô Đốc với Sakazuki, Kuzan rời Hải quân do có quan điểm trái ngược về công lý.

Sau đó, anh bị băng Râu Đen tấn công, nhưng tất cả đã bị “lật kèo” trước Hie Hie no Mi. Cuối cùng, Râu Đen xuất hiện để thuyết phục Aokiji gia nhập băng của mình, để được sống tự do, thoát khỏi sự kiểm soát của Chính phủ Thế giới.

Credit: Eiichiro Oda

Cuộc gặp gỡ của Aokiji với băng Râu Đen hoàn toàn có thể là một phần của kế hoạch thâm nhập vào băng hải tặc nguy hiểm nhất thế giới. Bất kể lý do thực sự của cựu Đô đốc là gì, điều ấn tượng nhất là khi Lafitte đề nghị thuyền trưởng của chúng đánh cắp sức mạnh Hie Hie no Mi, anh đã ngay lập tức đóng băng toàn bộ thành viên của Râu Đen một lần nữa.

Tuy nhiên, cũng trong chương này, Phó Đô đốc Garp có thể nhanh chóng thoát ra khỏi lớp băng của Kuzan nhờ vào sức mạnh của Haki Bá Vương. Từ đó suy ra rằng một Haki đủ mạnh có khả năng “khắc chế” sức mạnh của Trái ác quỷ.

Ngoài ra, Kuzan đã làm nổi bật điểm yếu của băng hải tặc Râu Đen, đó là việc chúng phụ thuộc quá nhiều vào Trái ác quỷ. Điều này khiến chúng rất dễ bị tổn thương trước những người sử dụng Haki cấp cao hoặc những người sở hữu năng lực mạnh hơn.