Để có một chiến dịch quảng cáo Google adwords tốt cần những gì?

Để có một chiến dịch quảng cáo Google adwords tốt cần những gì? là câu khỏi khá phổ biến xoay quanh vấn đề quảng cáo Google adwords. Vậy để có một chiến dịch quảng cáo Google adwords đạt hiệu quả cao thì cần những yếu tố gì? Và phải như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bước để tạo được một chiến dịch quảng cáo Google adwords hiệu quả nhất.

Bước 1: Hãy lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo Google adwords của bạn

Dù là trong bất kỳ công việc nào thì bạn cũng đều cần phải có kế hoạch và quảng cáo Google adwords cũng vậy. Bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, chi tiết về mục tiêu, chi phí của bạn. Để có một bản kế hoạch hoàn hảo thì bạn phải đáp ứng được những yếu tố sau đây:

Mục đích của việc quảng cáo là gì?: Thúc đẩy doanh thu hay nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn?…

Bạn muốn hướng đến đối tượng nào?: Khách hàng bạn muốn nhắm đến là ai?, lứa tuổi nào…

Thời gian quảng cáo của bạn là khi nào?: Để có một chiến dịch quảng cáo Google adwords hiệu quả thì cần một thời gian tương đối lớn.

Bạn đang hướng đến ngành nghề, sản phẩm nào?…

Khả năng tài chính của bạn như thế nào?: Điều này đảm bảo ngân sách cho chiến quảng cáo Google adwords phù hợp nhất.

cách để có một chiến dịch quảng cáo Google adwords hiệu quả

Ví dụ chi phí bạn bỏ ra khoảng 100 $/tháng, thì chúng ta sẽ có phép tính như sau: – ví dụ mỗi click chuột là: 0.1$ -> sẽ được 1.000 click/ tháng => Tương ứng sẽ có khoảng 33 cú click/ngày – Giả sử bạn quảng cáo “tai lieu online marketing” với 1.000.000 lượt người truy cập. Giả sử có 1% xác suất truy cập vào mẫu quảng cáo của bạn ==> có 1% x 1.000.000 = 10.000 click/tháng => Tương ứng 10.000/ 30 ngày = 333 click/ngày.

Suy ra đối với khách hàng click tìm kiếm thứ 34 -> 333 (300 cú click) sẽ không thấy quảng cáo của bạn hiển thị. Như thế có nghĩa bạn đã bỏ qua một số lượng lớn người không thể tiếp cận chiến quảng cáo Google adwords của bạn.

Vì thế để có một chiến dịch quảng cáo Google adwords hiệu quả bạn cần thiết lập ngân sách, thời gian phù hợp để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng đang muốn tiếp cận quảng cáo của bạn.

Bước 2: Hãy phân tích đối thủ cạnh tranh quảng cáo Google adwords với bạn:

Người đời đã nói “Biết người, biết ta trăm trận trăm thắng” thật vậy: khi bạn phân tích, mổ xẻ kỹ càng đối thủ của mình từng điểm manh, điểm yếu thì bạn sẽ đưa ra được một mẫu quảng cáo độc đáo. Hãy phân tích những gì họ đang làm và học hỏi, nếu như mẫu quảng cáo đó hay.

Bước 3: Thiết lập một hồ sơ khách hàng khi quảng cáo Google adwords

Việc hiểu được khách hàng là một lợi thế hết sức tuyệt vời đới với bạn. Bạn phải biết làm sao họ đến được với bạn? họ đang cần dịch vụ, sản phẩm gì từ bạn? nhân khẩu học của họ ra sao? Khi bạn đã nắm được hồ sơ của khách hàng thì việc ngắm trúng mục tiêu quảng cáo của bạn đã được một lợi thế tương đối lớn.

Bước 4: Lên danh sách từ khóa SEO và một danh sách từ khóa tiêu cực

Việc này là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại trong chiến dịch của bạn. Hàng loạt những từ khóa SEO phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng bạn hãy chọn những từ khóa phù hợp để bán hàng hay giới thiệu, cũng như giá thầu của mỗi từ khóa.

Danh sách từ khóa tiêu cực cũng là một vấn đề mà bạn cần phải nghĩ đến ví dụ ABC muốn quảng cáo từ “vé máy bayxxx” nhưng xuất hiện những từ khóa tiêu cực đại loại như là “khủng bố máy bayxx” chẳng hạn.

Bước 5: Bắt đầu tạo quảng cáo Google adwords của bạn

Nội dung quảng cáo của bạn luôn luôn phải đảm bảo đúng ngữ pháp, ngôi ngữ trong sáng, hướng đến người dùng một cách tự nhiên nhất. Hãy biết chọn trang đích và từ khóa phù hợp cho mỗi quảng cáo đừng làm kiểu như “râu ông nọ cắm cằm bà kia” bạn tạo quảng cáo từ khóa về bất động sản, trang đích lại là trang về làm đẹp.

Bước 6: Hãy biết Google Analytics hỗ trợ chiến dịch quảng cáo Google adwords của bạn

Bạn sẽ thấy bất ngờ khi thông thạo việc sử dụng google analytics vì ở đây đã thống kê gần như đầy đủ về các dữ liệu như: Người dùng đến trang nào, chuyển sang trang nào, họ làm gì trên website của bạn, họ tìm gì… và tất nhiên, đó là những khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Bước 7: Thu thập dữ liệu, theo dõi và phân tích chiến dịch quảng cáo Google adwords

Việc theo dõi quá trình chạy quảng cáo Google adwords là cần thiết vì khi đấy bạn sẽ hiểu được phần nào đang tiến triển tốt, phần nào đang yếu để có thể điều chỉnh một các đều đặn và tốt nhất.

Trên đây là những chia sẽ giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo Google adwords một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *