Diện kiến chiếc Mercedes-AMG GT “khủng” nhất, đắt nhất lịch sử nhưng bạn sẽ không thể mang đi đâu và bị cấm lái trên đường phố

Là một chiếc xe đua, Mercedes-AMG GT2 Pro đương nhiên không thể lăn bánh hợp pháp trên đường phố. Nhưng chiếc xe cũng không được phép tham gia vào các giải đua theo thể thức GT2 như tên gọi.

Cách đây gần 1 năm, Mercedes đã tung ra chiếc xe đua AMG GT2 với mục đích đem đi thi đấu trong mùa giải GT2 châu Âu vào năm 2023 này. Tới nay, hãng đã tiếp tục công bố một phiên bản thậm chí còn “khủng” hơn của chiếc xe là Mercedes-AMG GT2 Pro.

Là một chiếc xe đua, Mercedes-AMG GT2 Pro đương nhiên bị cấm ra đường phố. Nhưng chiếc xe cũng không được phép tham gia vào các giải đua theo thể thức GT2 như tên gọi.

Thay vào đó nó sẽ chỉ được coi là món đồ chơi trên đường đua dành cho những đại gia giàu có, bởi không tuân thủ theo các quy định và giới hạn của bất kỳ giải đấu nào.

Mặc dù vậy bản GT2 Pro trông cũng không khác nhiều so với AMG GT2 thường. Ngoài bộ mâm mới, điểm đáng chú ý nhất của chiếc xe là các tấm gắn cuối cánh đuôi lớn hơn để cải thiện hiệu năng khí động học.

Bên trong nội thất của AMG GT2 Pro cũng không thay đổi. Giống như chiếc AMG GT Black Series dân dụng, phiên bản này cũng được trang bị động cơ V8 4.0l tăng áp kép. Chỉ có điều động cơ này nay đã cho công suất lên tới 750 mã lực. Con số này vượt qua cả GT2 thường (707 mã lực) lẫn Black Series (730 mã lực).

Tuy nhiên có một điều lưu ý đó là công suất 750 mã lực chỉ có thể đạt được tạm thời khi người lái cần vượt, được kích hoạt qua nút bấm Push2Pass trong xe.

Ngoài trường hợp đó ra, công suất của GT2 Pro vẫn được giữ lại ở mức 707 mã lực giống bản thường trong phần lớn trường hợp sử dụng. Dù sao đi nữa, GT2 Pro vẫn là chiếc AMG GT mạnh nhất từng được Mercedes bán ra.

GT2 Pro cũng nhận được một bộ giảm xóc có thể điều chỉnh bốn chiều, trong khi GT2 thường sử dụng các bộ giảm xóc có thể điều chỉnh ba chiều. Người mua cũng nhận được một loạt các phụ kiện tập trung vào đường đua.

Puma cung cấp bộ đồ đua, găng tay, giày và thậm chí cả đồ lót thi đấu. Ngoài ra còn có mũ bảo hiểm Bell với thiết kế Mercedes-AMG GT2 Pro. Và GT2 Pro cũng đồng thời là phiên bản AMG GT đắt nhất trong lịch sử, với giá niêm yết lên tới 479.000 Euro.