Doanh thu quốc tế cần đạt bao nhiêu để “Lật mặt 7” vượt “Mai” của Trấn Thành?

Việc Lật mặt 7 của Lý Hải xác nhận công chiếu quốc tế từ 14.6 được nhiều khán giả quan tâm. Liệu phim cần đạt doanh thu bao nhiêu để vượt phim “Mai” của Trấn Thành?


Lý Hải đem phim Lật mặt 7 chiếu quốc tế có thành công như Mai của Trấn Thành? Ảnh: NSX.
“Mai” của Trấn Thành đạt doanh thu ấn tượng khi chiếu quốc tế

Trước đó, sau khi chiếu ở Việt Nam với doanh thu khá tốt, Trấn Thành đem phim “Mai” công chiếu quốc tế cho khán giả Việt ở nước ngoài theo dõi.

Theo công bố từ nhà sản xuất, sau khoảng 2 tuần công chiếu, phim “Mai” của Trấn Thành đạt thành tích ấn tượng: Dự án mang về doanh thu 2 triệu USD (khoảng 50 tỉ đồng).

Ở Bắc Mỹ, phim thu về 1,66 triệu USD, doanh thu tại châu Âu là 341.000 USD. Doanh thu nói trên đưa “Mai” trở thành phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Phim “Mai” ra mắt thị trường quốc tế từ ngày 22.3.2024, được công chiếu tại gần 200 rạp trên 9 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia…

Năm 2021, phim “Bố già” của Trấn Thành cũng lập thành tích ấn tượng tại quốc tế. Thời điểm đó, tác phẩm giữ kỷ lục phim Việt có doanh thu cao nhất ở hải ngoại với doanh thu 1,3 triệu USD sau 8 tuần chiếu ở Bắc Mỹ.

Lý Hải có vượt được thành tích của Trấn Thành?

Theo công bố từ nhà sản xuất, phim “Lật mặt 7: Một điều ước” của Lý Hải chính thức khởi chiếu tại Mỹ từ 14.6.

Trước đó, Lý Hải – Minh Hà có mặt tại rạp phim ở Mỹ để chào đón khán giả, giới thiệu “đứa con tinh thần” đến với thị trường quốc tế. Phim có suất chiếu sớm cho khách mời từ 13.6.

Đây cũng là phim Việt đầu tiên chiếu cùng lúc tại 3 khu vực gồm Bắc Mỹ, châu Âu và châu Úc, mở chiếu 40/50 tiểu bang ở Mỹ.

Phim “Lật mặt 7” đã mở bán vé trên 270 cụm rạp tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Để vượt được “Mai” của Trấn Thành, ít nhất “Lật mặt 7” phải vượt qua con số 2 triệu USD.

Trước đó, phim này ghi nhận mức doanh thu hơn 475 tỉ đồng, soán ngôi “Nhà bà Nữ”, đứng thứ hai trong top 10 phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại. Hiện tại, về doanh thu nội địa, phim của Lý Hải vẫn chưa thể vượt được phim của Trấn Thành.

Tính đến ngày 14.6, bộ phim “Lật mặt 7: Một điều ước” của Lý Hải chạm mốc doanh thu hơn 475 tỉ đồng, theo số liệu từ Box Office Vietnam – đơn vị thống kê độc lập.

Một tháng rưỡi ra rạp, phim này tuy giảm nhiệt nhưng vẫn duy trì suất chiếu cao; có doanh thu từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng/ ngày.

Với lượng vé và suất chiếu của “Lật mặt 7” vẫn được đảm bảo, doanh thu tiếp tục tăng khiến bộ phim được kỳ vọng sẽ vượt cả “Mai” ở doanh thu tại rạp Việt.

Phim “Lật mặt 7” một lần nữa khẳng định thương hiệu phim Lý Hải sản xuất và biến anh trở thành đạo diễn thứ hai có tổng doanh thu hơn 1.000 tỉ đồng. Doanh thu cao cũng chứng tỏ đề tài tình cảm gia đình vẫn hút khách ở với khán giả Việt.