Dự báo đáng quan tâm nhất về thị trường bất động sản năm 2018.

Theo dự báo của Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh đã đưa ra về xu hướng của thị trường bất động sản năm 2018. Với 6 dự báo của hiệp hội, chúng ta sẽ cùng điểm qua những dự báo này xem các chuyên gia đánh giá thế nào trong thời gian tới.

1.Sự chuyển hướng của thị trường bất động sản

Với mức thu nhập của đa phần người dân Việt Nam đang còn ở mức trung bình thấp, khả năng để sở hữu những căn hộ cao cấp là không nhiều. Do vậy Sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình thấp. Phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền với giá bán xấp xỉ 1 tỷ VNĐ/căn. Đây sẽ là sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng chênh lệc giữa cung và cầu hiện nay. Qua đó giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

2. Xu thế hợp tác của các doanh nghiệp

Điều tất yếu sẽ là các doanh nghiệp trong nước có xu thế hợp tác với nhau. Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. Kể cả với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài. Xu thế phát triển bất động sản với nhiều tiện ích khác nhau như: bất động sản xanh, thân thiện môi trường… qua đó sẽ tác động tích cực, bền vững cho thị trường bất động sản trong thời gian tới.

3. Nguồn lực kinh tế

Những nguồn kiều hối, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài vẫn sẽ tiếp tục là nguồn lực quan rất trọng đầu tư vào cho nền kinh tế và thị trường bất động sản trong thời gian tiếp theo.

            Dự báo đáng quan tâm nhất về thị trường bất động sản năm 2018.

4. Tính lan tỏa, bổ sung

Cũng theo hiệp hội, TP Hồ Chí Minh có quy mô thị trường bất động sản hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố, qua đó đã có tính lan tỏa trong vùng thành phố, đặc biệt là ở những huyện thuộc các tỉnh giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh có tính chất bổ sung cho nhau và góp phần tái phân bổ dân cư ở khu vực này.

5. ” Bong bóng” thị trường bất động sản

Với sự điều chỉnh và can thiệp kịp thời có hiệu quả của nhà nước thì theo hiệp hội “bong bóng” thị trường bất động sản khó có thể xảy ra vào thời gian tới. Mặt khác các doanh nghiệp cũng rất nỗ lực tái cơ cấu đầu tư và định hình lại sản phẩm cho phù hợp nhu cầu của thị trường.

6. Các cơ hội “ăn theo”

Các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lớn “ăn theo” để đầu tư, phát triển thị trường bất động sản cả trong trung hạn và dài hạn khi TP.HCM đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới với những đường giao thông, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *