Eiichiro Oda tiết lộ tên cướp biển mạnh mẽ là một trong số ít những người đã đánh bại Kaido trước Luffy

Kaido lúc trẻ cũng từng nếm mùi thất bại trước đối thủ mạnh mẽ hơn.

Trong thế giới One Piece, Kaido được mệnh danh là “sinh vật mạnh nhất thế giới”. Ở quá khứ, hàng chục, hàng trăm lần Kaido rơi vào vòng vây địch nhưng hắn không tài nào “được” một lần về với diêm vương đúng nghĩa.

Mới đây, tác giả Oda đã cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua rằng Kaido có thể không bất khả chiến bại như chúng ta nghĩ. Trước chiến thắng của Luffy trong trận chiến với Kaido ở Wano, Oda đã để ngỏ khả năng những người khác từng đánh bại Kaido trước đó.

Kaido trong những ngày đầu

Khi còn nhỏ, Kaido thực sự không có tuổi thơ hạnh phúc ở vương quốc Vodka. Chứng kiến tình trạng nghèo đói, cướp bóc và chiến tranh liên miên ở quê hương, Kaido hiểu rằng muốn có thức ăn thì phải chiến đấu, muốn có cái bụng no thì phải ra chiến trường.

Tại Đảo Quỷ, Kaido đã nói: “Giá trị của một con người chỉ có thể đo đếm được trên chiến trường! Nơi tất cả đều bình đẳng!” Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Kaido muốn dùng vũ lực để có được sự kiểm soát và quyền lực.

Sau khi Kaido gặp Râu Trắng và được giới thiệu vào băng hải tặc Rocks, Kaido đã trở thành 1 người học việc trong băng và nhận được sự tôn trọng từ thuyền trưởng Rocks.

Dù chỉ là 1 người học việc, Kaido vẫn là một trong những thành viên mạnh nhất của băng. Trong chương 1096 của manga One Piece , có đề cập rằng Kaido đã bị một tên cướp biển khác đánh bại trước thời kỳ đỉnh cao. Điều này chỉ chứng tỏ rằng những thất bại cũng góp phần định hình nên Kaido sau này.

Kaido trong sự kiện God valley và nỗi ám ảnh mang tên Roger

Bỏ qua những mơ hồ về tuổi trẻ và sự nghiệp của Kaido với băng cướp biển Rocks, trong đoạn hồi tưởng về God valley, ngày băng Rocks tan rã, chúng ta thấy Big Mom tặng Kaido trái ác quỷ Uo Uo no Mi hệ Zoan thần thoại. Và rồi Kaido đã đi theo con đường riêng của mình, thành lập băng Bách Thú và vươn lên trở thành 1 trong những Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân thế giới.

Kaido nhắc đến tên Roger trong đoạn hồi tưởng về God Valley

Nhưng chương 1096 đã tiết lộ Kaido có mối hận thù với Gol D. Roger. Điều này dường như ám chỉ Roger đã đánh bại Kaido vào một thời điểm nào đó trước sự kiện God valley nổi tiếng.

Một năm trước sự kiện God Valley, tức 39 năm trước, một trận chiến lớn đã diễn ra giữa băng hải tặc Rocks và băng hải tặc Roger. Khi đó Kaido cũng có mặt. Hẳn là người học việc trẻ tuổi và đầy tham vọng mang tên Kaido đã có màn va chạm với Roger.

Vấn đề là Kaido lúc đó chỉ là một hải tặc học việc, chứ chưa trở thành ‘sinh vật mạnh nhất thế giới’ mà chúng ta biết ngày nay. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi anh ta có thể bị Roger đánh bại 1 cách dễ dàng.

Nỗi ám ảnh về sức mạnh của Kaido khiến anh ta ghét thua cuộc, vì vậy bạn có thể tưởng tượng mức độ phẫn uất mà anh ta cảm thấy sau khi thua trước Roger. Thời điểm ấy Kaido còn trẻ, chưa ở thời kỳ đỉnh cao sức mạnh, trong khi Roger đã là một cựu binh lão làng. Roger không chỉ có nhiều kinh nghiệm hơn mà còn có khả năng sử dụng Haki tốt hơn. Nên việc Kaido thua cuộc và sau đó bắt đầu ghét Roger là điều hợp lý.

Tóm lại, trận chiến 39 năm trước này không chỉ là một trận chiến bình thường. Đó là một trận đấu của sự ganh đua, của cái tôi và việc tìm kiếm sự cứu chuộc. Mỗi nhân vật đều có lý do, động cơ và những mặt tối riêng mà họ phải đối mặt.