Ford Mustang Hennessey hàng độc về Việt Nam, giá 5 tỷ đồng

Trên thế giới hiện chỉ có khoảng 20 chiếc Ford Mustang Henessey mạnh 808 mã lực, một trong số đó vừa được vào cảng Việt Nam. 

Thiết kế xe thể thao hai cửa

Một doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam vừa nhập về mẫu xe thể thao hai cửa. Đây là bản độ Hennessy đánh dấu cột mốc 10.000 xe mà hãng cho ra đời vào tháng 8/2018. Từ khi sản phẩm đầu tiên ra mắt năm 1991.  

Mustang Hennessey vẫn sở hữu những đường cơ bắp khỏe khoắn và nam tính. Xe khoác màu sơn đỏ-trắng lấy cảm hứng từ mẫu xe vang danh một thời: Ford GT Heritage Edition.

Ngoài ra, con số 1 ở nắp ca pô và 2 bên hông xe cũng là dấu hiệu nhận biết cơ bản giữa Hennessey Heritage Edition Mustang 2019 và Ford Mustang thường. Tên nhà độ Hennessey xuất hiện trên kính chắn gió phía trước và đuôi xe.

Hennessey sử dụng các tấm ốp bằng sợi carbon ở cản trước và thanh nẹp bên hông. Phía đuôi xe cũng có thanh hướng gió sợi carbon. Hệ thống treo được hạ thấp so với nguyên bản.

Mẫu xe thể thao được điều chỉnh lại các cánh lướt gió phía trước. Bên hông và đuôi xe bằng sợi carbon. Bánh xe hợp kim 20 inch 9 chấu đi cùng một hệ thống treo mới giúp gầm xe hạ thấp hơn nữa.

Hệ thống ống xả bằng thép không gỉ, nạp khí lưu lượng cao. Hệ thống bơm và phun nhiên liệu được nâng cấp. Khung gầm cũng được hiệu chỉnh lại.

Khối động cơ V8 5L đẳng cấp

Điểm đặc biệt đáng tiền trên Ford Mustang độ Hennessey chính là ở dưới nắp ca-pô của xe. Đó là khối động cơ V8, dung tích  5.0 lít, đã được đẩy công suất tối đa lên mức 808 mã lực. Tăng 348 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 918 Nm, so với con số 570 Nm nguyên bản.

Xe chỉ mất khoảng 3,3 giây để hoàn thành quãng đường 96 km/h. Tốc độ tối đa trên 322 km/h. Trong một cuộc đua Drag 1/4 miles, mẫu xe độ này chỉ mất ít hơn 10,7 giây để hoàn thành vòng đua của mình với tốc độ cao nhất được ghi nhận là 212 km/h.

Sức mạnh đó đã được hãng độ trang bị thêm bộ tăng áp 3.0 lít. Bổ sung bộ làm mát không khí mới, bơm nhiên liệu được nâng cấp.

Không chỉ độ lại động cơ, phanh Brembo. Lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 cũng được cải tiến khi động cơ đã được nâng lên 808 mã lực. Mỗi chiếc xe khi đến tay người tiêu dùng cũng phải thử nghiệm quãng đường dài 322 km.

Ford Mustang độ Hennessey tuy có mức giá rẻ hơn nhiều nhưng lại không hề lép vế.  Khi ta so sánh với các “thần gió” như Lamborghini Aventador, Ferrari 488, Aston Martin Rapide S…