Gặp ‘Chủ tịch’ Đức SVM mua xe Mercedes 1,7 tỷ đồng và cái kết đừng đánh giá người khác qua vẻ ngoài

Đi lên từ khó khăn với series video “Chủ tịch giả nghèo và cái kết”, Hoàng Văn Đức (Đức SVM) vừa tậu chiếc Mercedes-Benz C200 Exclusive với giá niêm yết 1,709 tỷ đồng như để khẳng định “nói được, làm được và đừng đánh giá người khác chỉ qua vẻ bề ngoài”.

Sáng 10/5, Hoàng Văn Đức, người vốn được biết tới qua biệt danh Đức SVM, trưởng nhóm SVM với series video “Chủ tịch và cái kết” đang dậy sóng trên mạng xã hội, chính thức nhận bàn giao mẫu Mercedes-Benz C200 Exclusive tại Hà Nội. Đây là mẫu xe đầu tiên của anh và được anh chọn lựa với nhiều câu chuyện khác nhau sau nhiều tranh cãi của dư luận về cách làm của mình và tạo ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.

Hoàng Văn Đức – Đức SVM trong buổi lễ bàn giao xe sáng nay (10/5) tại Hà Nội.
PV: Chào Đức, xin Đức cho biết lý do mua xe ở thời điểm này?

– Lý do lớn nhất là thời điểm thích hợp. Mình cảm thấy đây chính là lúc mình cần mua một chiếc xe để đi lại và phục vụ cho công việc. Như bạn có thể thấy, mình làm phim, video và gặp gỡ các đối tác, nhu cầu của mình trong việc đi lại là rất lớn. Nhận thấy khả năng tài chính cũng đã đủ nên mình mới quyết định xuống tiền để mua chiếc xe này. Chứ nếu chỉ đi 2, 3 lần trong tuần thì mình cũng chưa chắc đã sở hữu xe riêng.

PV: Vậy vì sao lại là Mercedes chứ không phải một thương hiệu nào khác, thưa Đức?

– Mình có từng thử đi các dòng xe khác của BMW hay Audi nhưng quay lại Mercedes-Benz hoàn toàn vì ý kiến cá nhân và sở thích thôi. Các mẫu xe khác cũng rất sang trọng và đẳng cấp nhưng mình lại không phải là người quá ưa tốc độ hay các cảm giác lái thể thao. Mình chỉ đơn giản cần một chiếc xe lịch thiệp, nhẹ nhàng để di chuyển hàng ngày. Do vậy mà Mercedes-Benz C200 Exclusive được cho vào tầm ngắm luôn.

PV: C-Class 2019 có tới 3 phiên bản là C200 thường, C200 Exclusive như của bạn và C300 AMG cao cấp nhất. Vì sao bạn chọn bản ở giữa?

– (Cười) Lý do cũng buồn cười. Mình chọn C200 Exclusive cũng bởi xe có logo dạng nổi. Mình ấn tượng ngay với chi tiết này nên quyết định chọn nó chứ không phải vì điều gì to tát và cao xa. Có người mua Mercedes-Benz C-Class bản cao vì động cơ hoặc C200 thường vì giá rẻ hay gì đó. Còn mình thì mua theo sở thích. Chỉ cần xe cho mình sự thoải mái và đặc biệt phải là sự thích thú khi sử dụng thì mới chọn và đồng hành với nó hàng ngày được.

Hơn nữa, nếu bạn để ý sẽ thấy C200 Exclusive đủ sang và nhiều option nhưng giá không quá cao như C300 mà đương nhiên cao cấp hơn C200 thường.

PV: Được biết, người nổi tiếng mua xe Mercedes-Benz sẽ có những ưu đãi và ràng buộc nhất định. Bạn cũng là nhân vật có tầm ảnh hưởng, vậy trường hợp của bạn là như thế nào?

– Mình không có ràng buộc nhiều. Như đã chia sẻ, phải đi từ ý thích thì mình mới lựa chọn C200 Exclusive. Còn những yếu tố khác liên quan tới ưu đãi thì đây là chính sách mang tính riêng tư.

PV: Vậy theo bạn, thời điểm nào thích hợp nhất để mua xe, đặc biệt là chiếc xe đầu tiên như thế này?

– Quan trọng nhất là thời điểm thích hợp. Đó phải là thời điểm tổng hòa của nhu cầu, khả năng tài chính và sở thích. Bạn không thể thiếu đi điều gì trong 3 điều trên cả. Bởi có thích và muốn dùng xe nhưng không có tiền thì cũng chịu thôi, phải không? Mình và nhóm bạn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để biến những số 0 tròn trĩnh thành một khoản có thể gọi là “có mô có món”. Cân đo đong đếm nhiều, mình thấy đây chính là lúc thích hợp đó khi nhu cầu dùng xe và sở thích đã “chín”.


PV: Có ý kiến cho rằng, nhiều người mua xe Mercedes không hẳn là chỉ để đi lại mà còn thể hiện đẳng cấp trong xã hội, giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn. Mục đích của bạn là như thế nào?

Điều này thực ra cũng đúng. Mình đồng ý rằng một chiếc xe sang sẽ giúp nâng tầm bản thân. Như với mình, khi gặp gỡ các đối tác, chiếc xe sang sẽ giúp hình ảnh của mình trở nên lịch sự hơn. Nhưng dẫu sao, dù nó có giúp chúng ta giải quyết các vấn đề nhanh hơn hay đẳng cấp hơn thì quan trọng nó vẫn là một chiếc xe. Phải là chiếc xe phục vụ được đúng nhu cầu của mình thì đó mới là chiếc xe xứng đáng mà mình bỏ cả khối tài sản đã tích góp bao lâu để mua về.

PV: Vậy bạn nghĩ sao về hình ảnh “nhà giàu mới nổi hay mua xe Mercedes” mà nhiều người đang gán ghép?

– Đúng thực là đã có nhiều người lắm rồi nói với mình rằng, à cứ giàu một chút là lại mua Mercedes khoe mẽ. Nhưng mình cần phải hiểu rằng, việc ai đó mua bất kỳ tài sản gì, đó trước hết là quyền cá nhân. Sau đó, đây là quyết định không dễ dàng của chính người đó. Như bản thân mình, mình xuất thân vô cùng bình thường nếu không muốn nói là khó khăn. Việc bỏ ra gần 2 tỷ đồng để mua xe đâu phải dễ dàng gì. Đây là thành quả cho cả sự nỗ lực suốt thời gian qua. Không chỉ áp lực về công việc mà còn áp lực lớn từ dư luận. Không ít người ngoài còn đả kích những gì mình và nhóm bạn đang làm. Nhưng sau cùng, mình chỉ biết cố gắng, nỗ lực để đem tới những gì mà khán giả yêu quý mình đang mong đợi để cùng cả nhóm vươn lên từ con số 0. Để tới giờ, mình tự cảm thấy đã đủ tiềm lực để sắm riêng một chiếc xe, phục vụ cá nhân và các công việc của cả nhóm.


PV: Hay làm video theo mô-típ “đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài”, phải chăng việc mua xe hôm nay cũng là một trong những cách truyền tải thông điệp như vậy, thưa Đức?

– Chính xác là vậy. Mình muốn cho mọi người thấy rằng, chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực vượt qua dư luận rồi mình sẽ thành công. Chỉ cần bạn không phạm pháp, công việc của bạn sẽ được ghi nhận khi bạn luôn luôn hướng về mục tiêu nhằm đạt ước mơ. Khi đó, thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Bạn cũng đừng đánh giá ai khác qua vẻ bề ngoài. Giá trị của một người chỉ thể hiện rõ ràng nhất qua những việc người đó làm mà thôi. Họ làm việc tốt, biết nỗ lực thì họ là người tốt. Và như một lẽ thường, họ xứng đáng được hưởng những thứ tốt đẹp sau thời gian biết cố gắng.

PV: Nhưng rồi, vẫn còn quá nhiều người cho rằng những gì bạn đang làm là nhảm nhí, bạn đối mặt với điều này như thế nào?

– Bây giờ mình không giải thích quá nhiều về những việc mình làm nữa. Thậm chí, cả những người họ hàng của mình cũng đã từng phản đối việc mình làm.

Mình chỉ muốn nhấn mạnh rằng, xuất phát điểm của mình là một người khó khăn. Những video hiện tại ban đầu cũng lấy cảm hứng từ chuyện bạn của mình bị coi thường. Mình muốn thay đổi cái nhìn của xã hội thông qua những việc mình làm. “Nói được và làm được” luôn là điều mình nghĩ tới. Thực tế là đã có nhiều anh chị, cô chú lớn tuổi gọi điện cả tiếng tới mình và khóc khi kể về họ, khi họ thấy được hình ảnh của mình trong những video đó.

Nhưng mình hiểu rằng, điều gì lâu cũng gây nhàm chán nên chắc chắn thời gian tới mình sẽ thay đổi một số format và nội dung để đáp ứng được nhiều hơn sự kỳ vọng của người xem. Mục tiêu của mình sẽ là 5 triệu sub thay vì hơn 2 triệu như thời điểm hiện tại. Đến lúc đó, biết đâu “thời điểm thích hợp” như mình nói lại tới và mình lại đổi xe. Khi đó, chắc chắn sẽ là một mẫu SUV to lớn hơn, GLC hay GLS chẳng hạn. Bởi như bạn thấy đấy, nhân sự của mình cũng ngày một nhiều lên. (Cười)

PV: Cảm ơn bạn vì những chia sẻ thân thiện vừa rồi. Chúc bạn thành công.