Giá cà phê hôm nay 9/6: Cà phê trong nước vẫn tiếp tục rớt giá mạnh

Giá cà phê hôm nay vẫn tiếp tục giảm sâu, hiện tại chỉ đang giao dịch ở mức chỉ khoảng 34.800đ/kg – 35.500đ/kg. Theo đó giá cà phê hôm nay 09/6/2018 vẫn tiếp tục giảm 200đồng/kg. Với mức giá hiện tại, theo ghi nhận của chúng tôi hiện đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018 đến thời điểm này.

                      Giá cà phê hôm nay giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay

Giá cà phê tiếp tục đồng loạt giảm ở mức rất thấp.

Giá cà phê hiện tại tiếp tục giảm 200 đồng. Cụ thể giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên chỉ còn ở mức giao dịch rất thấp là từ 34.800 – 35.500 đồng/kg.

Giá cà phê tại Gia Lai hôm nay đã giảm giảm về mức 35.500 đồng/kg, tụt so với ngày hôm qua là 200 đồng/kg . Với giá hiện tại, đây đang là mức cao nhất cả nước.

Đang ở mốc 35.400 đồng/kg là giá cà phê tại Kon Tum, cũng giảm 200 đồng/kg. Trong khi đó tại huyện Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng đang bán ở mức 34.800 đồng/kg, giảm 200đồng/kg. Lâm Đồng đang là tỉnh có giá cà phê thấp nhất cả nước.

Tại Đắk Nông hôm nay đang  ở mốc giá 35.500 đồng/kg. Tại huyện Cư M’gar và Ea H’leo tỉnh ĐắkLắk sau khi giảm 200 đồng/kg vào hôm nay đang bán ra trong mốc 35.400 đồng/kg.

Hiện tại, do lượng trữ tồn cà phê không còn nhiều nhưng đang ở cuối vụ thu hoạch, cà phê thô tại các tỉnh Tây Nguyên thì đang ở mức thấp, trong khi đó nhu cầu từ các nhà nhập khẩu cũng không cao, do vậy người trồng cà phê vẫn chưa muốn bán ở mức giá này.

                                    Giá cà phê nhân vẫn đang trên đà giảm

Nguyên nhân khiến giá cà phê trong nước tiếp tục giảm mạnh.

Các nhà chuyên gia cho hay, hiện tại giá cà phê trong nước vẫn tiếp tục giảm một phần do bị ảnh hưởng ít nhiều từ lượng cung cà phê trên thế giới tăng mạnh. Cụ thể: Indonesia

đang bắt đầu vào mùa thu hoạch đỉnh điểm. Brazil là nước xuất khẩu cà phê lớn cũng đang bắt đầu vào mùa vụ thu hoạch mới, ước tính trên 60 triệu bao.

Các nhà phân tích Brazil ước tính tới nay đã có khoãng 29% diện tích cà phê Robusta cho thu hoạch và lượng cà phê Robusta thu hoạch được cũng đã xuất hiện mạnh trên thị trường trong tháng 6 này.

Trong khi đó, cà phê Arabica chắc chắn cũng sẽ ồ ạt mạnh ra thị trường trong tháng 7 tới đây.

Như vậy, việc giá cà phê trong nước thời gian qua luôn giảm và vẫn tiếp tục giảm mà điều mà cà phê Việt Nam hiện đang phải đối mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *