Giá vàng hôm nay 24/4 giảm mạnh do ảnh hưởng của kinh tế Mỹ

Trước áp lực tăng giá của đồng USD Mỹ, các nhà đầu cơ về vàng đã ồ ạt bán tháo khiến giá vàng đột ngột giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay 24/4. Mỹ là một cường quốc trên thế giới nên mọi thay đổi về kinh tế, chính trị của nước này đều ảnh hưởng đến giá vàng.

Giá vàng trong nước ngày 24/4

Giá vàng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI trong phiên giao dịch sáng nay được niêm yết ở mức mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng. So với phiên cuối cùng của ngày hôm qua thì mức giá này giảm 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua vào và 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Với mức giá mua vào 36,53 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,75 triệu đồng/lượng thì giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm đến 100 nghì đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên cuối cùng ngày hôm qua.

Theo DOIJ, trước áp lực tăng giá của đồng USD Mỹ, các nhà đầu tư đang ồ ạt bán tháo mặt hàng kim loại quý này khiến cho cung vượt cầu. Đây là nguyên nhân chính của việc vàng giảm giá trong ngày hôm nay.

Giá vàng thế giới ngày 24/4 (giờ Việt Nam)

Giá vàng thế giới giao ngay trong ngày hôm nay đang ở mức 1.325 USD/ounce. Trên sàn Comex New York, giá vàng giao tháng 6 ở mức 1.327 USD/ounce.

Đồng USD Mỹ tăng giá và áp lực bán tháo vàng đã khiến cho vàng thế giới gảm giá sau ba tuần ổn định.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng lên 3%. Đây là mốc cao nhất trong 4 năm trở lại đây. Cùng với yếu tố đồng USD tăng giá đã tác động tiêu cực tới thị trường vàng trên toàn cầu.

Một nguyên nhân khác cũng khiến giới đầu tư không còn mặn mà với vàng là tín hiệu hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

Mặc dù vậy, Jonathan Butler chuyên gia phân tích của Mitsubishi cho rằng, khả năng vàng tăng giá trở lại trong đầu tháng 5/2018 vẫn là khá lớn bởi lạm phát Mỹ sẽ gia tăng trở lại. Đây chính là yếu tố thúc đẩy giá vàng đi lên. Ngoài ra, nhiều ngân hàng trung ương các nước bắt đầu tăng lãi suất cũng là yếu tố mang lại tiến hiệu lạc quan cho thị trường vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *