Giá vàng năm 2018 có thể đạt 1450 USD / ounce ở thời điểm cao nhất

Giá vàng năm 2018 được dự báo sẽ tiếp tục tăng so với đồng đô la Mỹ và có thể đạt mức 1450 USD / ounce theo nhà phân tích hàng đầu Steffen Grosshauser tại BullionVault. Trong bối cảnh đồng bạc xanh đang đi xuống đã phần nào chứng minh những nhận định của các chuyên gia là có cơ sở.

Xu hướng giá vàng năm 2018

Phát hành báo cáo Gold Focus 2018 mới, công ty tư vấn kim loại quý Metals Focus tuần trước đã đưa ra dự báo tăng giá vàng, được xây dựng dựa trên kỳ vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm hơn, đô la Mỹ yếu hơn và sự biến động xấu hơn trên thị trường chứng khoán thế giới.

Tuy nhiên, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, Metals Focus dự báo xu hướng giá vàng đi ngang và dao động trong khoảng từ 1290-1360 USD / ounce trước khi tăng trong khoảng thời gian còn lại của năm 2018.

Trong khi đó, New Zealand cho biết, trong khi một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc và các quốc gia khác “không còn bị loại trừ”, có khả năng gây thiệt hại cho tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới và làm tăng nhu cầu vàng như một tài sản phòng thủ.

Nhu cầu về trang sức tăng lên trong năm 2018, đặc biệt là trong hai quốc gia tiêu dùng hàng đầu là Trung Quốc và Ấn Độ, có khả năng sẽ tăng cùng với nhu cầu đầu tư tăng đối với vàng miếng và vàng xu, Newman bổ sung.

Đánh giá thấp giá vàng vào cuối tháng 3 tăng lên $ 50 / ounce trong thời gian gần đây nhất là tháng Hai, ngân hàng Hà Lan ABN Amro đang gắn bó với dự báo cuối năm là 1250 USD với mức tăng 1400 USD sau đó dự đoán trong 12 tháng tiếp theo.

Xu hướng giá vàng hàng quý

Dự báo giá vàng năm 2018

Thị trường chứng khoán mạnh cũng có thể cản trở đầu tư mới vào vàng, kim loại dự báo tập trung, một cơn gió nhìn thấy trong suốt năm 2017.

“Mặc dù FED đã tăng lãi suất một cách nhanh chóng nhưng họ đã được phần lớn giá”, ông Philip Newman, Giám đốc Metals Focus trình bày phân tích mới nhất của tư vấn tại một sự kiện ở London tuần trước.

Các nhà phân tích đối thủ cạnh tranh Thomson Reuters GFMS đầu năm nay dự báo giá vàng trung bình năm 2018 là 1360 USD với mức đỉnh cao hơn 1.500 USD / ounce.

“Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng giá vàng sẽ giảm xuống dưới mức 1300 USD / ounce trong những tuần tới”, ABN cho biết vào đầu tháng Tư.

“Nếu các vị thế đầu cơ dài hạn (trên thị trường kỳ hạn) bị ép giá, thậm chí có thể giảm tạm thời… xuống theo hướng 1200 USD nhưng chúng tôi nghĩ đây là mức giảm tối đa trong giá vàng trong năm nay”. GFMS cho biết.

Cũng theo GFMS: “Dự báo của chúng tôi giảm 3 lần tăng lãi suất của Fed”, mặc dù tiềm năng quá nóng do ảnh hưởng của cải cách thuế mới có thể dẫn đến thắt chặt hơn, hạn chế sự tăng giá của vàng. ”

Về mặt cung và cầu vàng, sản lượng khai thác toàn cầu đã lập kỷ lục hàng năm vào năm 2017 nhưng hiện tại có thể giảm, Metals Focus dự báo được hỗ trợ bởi phân tích khai thác vàng 2018 khi tốc độ tăng trưởng đã giảm đáng kể trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *