Giá vàng tại thị trường trong nước và thế giới đồng loạt gia tăng

Giá vàng ngày hôm nay tại các công ty vàng bạc đá quý trên cả nước đồng loạt gia tăng. Việc giá vàng tại thị trường Việt Nam gia tăng cũng là điều đương nhiên vì giá vàng thế giới cũng đang tăng mạnh.

Giá vàng gia tăng tại thị trường Việt Nam:

Tại Tp. Hồ Chí Minh, vàng SJC cũng đã tăng 70.000 đồng/lượng với mức giá bán ra là 36,92 triệu đồng/lượng và mua vào là 36,74 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, vàng SJC với mức giá bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng và mua vào với giá 36,94 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua thì mức giá tăng 70,000- đồng/lượng.

Tại trung tâm vàng bạc đá quý Hà Nội cũng ghi nhận mức giá của vàng SJC tăng với mức từ 70.00 đến 80.000 đồng/lượng.

Không nằm ngoài xu hướng trên, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, vàng rồng Thăng Long cũng tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều giao dịch mua vào và bán ra với mức 36,79 – 37,24 triệu đồng/lượng.

Theo bảng niêm yết giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji thì giá của mặt hàng này cũng tăng nhẹ ở mức 50,000 đồng/ lượng với mức giá bán ra là 36,87 triệu đồng/lượng, mua vào là 36,78 triệu đồng/lượng

Theo các chuyên gia về vàng bạc đá quý, mặc dù  thị trường đi theo hướng lạc quan do ảnh hưởng của vàng thế giới nhưng giá vàng SJC điều chỉnh vẫn chưa tương xứng vào thời điểm sáng nay.

Giá vàng gia tăng tại thị trường quốc tế:

Giá vàng thế giới đã liên tục tăng trong thập kỷ gần đây và hiện đang ở mức cao nhất. Điều này cũng là do thực tế là vàng không giống như các nguyên vật liệu khác, hầu như không thể phá hủy và không được tiêu thụ. Kết quả là vàng toàn cầu đang gia tăng đều đặn. Dự trữ vàng cao nhất nằm ở Hoa Kỳ với khoảng 8.133 tấn. Giá vàng hầu như đã trải qua một sự đột biến trong những năm qua với mức giá 1.600 USD /ounce.

Tại thời điểm sáng nay, giá vang thế giới giao dịch ở mức 1.650 USD/ounce, thu hẹp chênh lệch với giá trong nước xuống còn 50.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng ở Ấn Độ tăng dần đến 1.650 USD/ounce.  Lúc 10:46 giờ IST, vàng SJC cũng tăng 90.000 VND/lượng so với chiều qua. Điều này đã chứng minh về sự gia tăng của giá vàng trên toàn cầu ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *