Giá vàng tại thị trường Việt Nam và quốc tế biến động như thế nào?

Giá vàng tại thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung trong những năm gần đây luôn ở mức ổn định và không có mấy biến động. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ tháng 10 năm 2017 đến nay, giá vàng luôn có xu hướng tăng nhẹ. Chúng ta hãy cùng xem sự biến động này ngay sau đây.

Giá vàng tại thị trường Việt Nam: 

Sáng nay 10/4, giá vàng tăng nhẹ so với chiều hôm qua, giá xấp xỉ 36.7 triệu VNĐ / lượng. Mặc dù giá quốc tế đã hồi phục sau khi chạm mốc 1.235 USD/ounce nhưng giá vàng  tại vàng, bạc và đá quý tăng lên 36.7 triệu VNĐ / lượng.

Lúc 10h 22′ sáng nay, vàng SJC tại VietnamGold giao dịch ở mức 36,810,000 VNĐ / lượng (giá thầu) và 36,850,000 VNĐ / lượng (yêu cầu giá).

Hiện nay, sự khác biệt giữa giá vàng tại Việt Nam và quốc tế là 3,87 triệu VNĐ / lượng (theo tỷ giá hối đoái của ngân hàng Vietcombank trong 10/4 không bao gồm thuế và phí).

Giá vàng tại thị trường quốc tế:

Trên thị trường quốc tế, giá vàng tăng vì giá trị của USD giảm so với các đơn vị tiền tệ khác. Đặc biệt, người tiêu dùng vàng ở Ấn độ tăng trong tháng 3 vì đây là mùa cưới của quốc gia này. Trong tháng qua, vàng nhập khẩu từ Ấn Độ ước 3.75 tỷ USD, tương đương khoảng 450% so với cùng thời điểm năm ngoái theo ước tính của sở thương mại của nước này.

Người Ấn Độ mua vàng để trưng diện trong các lễ hội và để làm quà tặng như là một đồ trang sức trong dịp cưới hỏi. Theo ước tính của hội đồng vàng thế giới, nhu cầu sử dụng vàng sẽ tăng từ 850 đến 950 tấn trong năm nay so với 974.8 tấn năm 2017. Như vậy, số lượng tiêu thụ vàng trong năm nay sẽ là 1824.8 triệu tấn. Theo Kothari, giám đốc quản lý của công ty TNHH Bullions Riddhisiddhi ở Mumbai thì cho dù giá vàng là như thế nào đi chăng nữa thì trung bình có khoảng 5 triệu đám cưới hàng mỗi năm có nhu cầu sử dụng vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *