Giá Vàng tiếp tục đà xuống dốc trong ngày hôm nay 21/4

Theo các nhà phân tích, giá vàng trong tuần qua vượt mốc 37 triệu đồng/lượng là do ảnh hưởng của sự căng thẳng của tình hình chính trị ở Trung Đông. Qua đó tình hình chính trị đang hạ nhiệt cũng kéo theo giá vàng giảm theo trong ngày hôm nay 21/4. 

Tình hình giá vàng trong nước

Hầu như các cửa hàng vàng bạc đá quý trên toàn quốc ngày hôm nay 21/4, vàng vẫn đang trên đà giảm giá.

Giá vàng niêm yết ở công ty SJC là 36,80 triệu đồng/lượng chiều mua vào, ở chiều bán ra mức giá là 36,90 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường TP.HCM, Vàng SJC 1 Kg có gá mua vào là 36.730 triệu đồng/lượng, bán ra là 36.930 triệu đồng/lượng.

Tại tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, vàng SJC được mua vào ở mức giá 36,83 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,93 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với phiên giao dịch cuối cùng của ngày hôm qua.

Tại Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC có mức giá mua vào 36,780 triệu đồng/lượng , bán ra là 36,960, triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng giảm 130.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm qua.

Nhìn chung, giá vàng trong nước ngày 21/4 giảm trung bình khoảng 60 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tình hình giá vàng thế giới:

Do Trung Quốc đã chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp và vận động các nước châ Âu để ứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ xung đột thương mại với Mỹ nên giá vàng hôm nay giảm. Việc đồng USD Mỹ tăng giá trở lại cũng ảnh hưởng đến giá vàng thế giới, trong khi đó mặt hàng mật thiết với vàng là dầu sau kỳ tăng đỉnh điểm cũng quay đầu hạ nhiệt trong ngày hôm nay.

Cụ thể, giá vàng thế giới giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm ngày 21/4 (giờ Việt Nam) được niêm yết ở mức 1.336,2 USD/oz, giảm 8 USD/oz so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại sàn Comex của New York Mercantile Exchange, hợp đồng vàng giao tháng 6 giảm 0,4% và được giao dịch ở mức 1.343,5 USD/ounce. Như vậy, ngày hôm nay giá vàng đã giảm 0,3% và giảm 0,2% trong tháng này.

Theo Barnabas Gan thuộc OCBC nhận định, do bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế kinh tế Mỹ – Trung là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự bất ổn trong giá vàng. Cũng theo nhận định của ông, giá vàng thế giới có thể sẽ tăng 1.600 USD/ounce nếu căng thẳng thương mại leo thang.

Các nhà chuyên gia nhận định, khả năng Fed sẽ tăng lãi suất gấp đôi trong năm nay. Do đó mà một số quỹ sẽ tăng lãi suất lên 97% vào tháng 6. Vì lãi suất cao nên các nhà đầu tư sẽ cân nhắc việc có nên đầu tư vào vàng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *