Giá Vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm trong ngày hôm nay 20/4

Trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ-Nga chưa trở nên êm ái thì thị trường tài chính thế giới vẫn còn chịu tác động. Hôm nay 20/4, giá vàng thế giới và trong nước đã chấm dứt 4 phiên tăng giá liên tiếp. So với phiên giao dịch của ngày hôm qua, giá vàng hôm nay nhìn chung đang ở xu hướng giảm.

Cập nhật giá vàng trong nước ngày 20/4

Vàng SJC tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở mức giá là 36,83 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 37,03 triệu đồng/lượng. So với chiều hôm qua thì mức giá này giảm 60 nghìn đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng tại thị trường Hà Nội trong phiên giao dịch lúc 7 giờ 30 sáng nay được giao dịch ở mức mua vào 36,83 triệu đồng/lượng, bán ra là 37,03 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá giảm so với chiều ngày hôm qua.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, vang SJC được niêm yết ở mức giá là 36,68 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,94 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 60 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Vàng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI được niêm yết ở mức mua vào 36,88 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,96 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 70 nghìn đồng/lượng ở hiều mua vào và giảm 60 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch cuối cùng hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang có mức giá mua vào là 36,89 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,98 triệu đồng/lượng. So với chiều qua thì mức giá ở chiều mua vào giảm 50 nghì đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế ngày 20/4

Trong khi đó, giá vàng thế giới ngày 19/4 đã chấm dứt bốn phiên tăng giá liên tiếp, trước sự lắng dịu căng thẳng địa chính trị trên toàn cầu.

Trước sự lắng dịu của tình hình chính trị thế giới, giá vàng thế giới cũng đã chấm dứt bốn phiên tăng giá liên tiếp. Theo đó, vàng thế giới hôm nay được giao dịch ở mức 1.341 USD/ounce. So với vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện đắt hơn khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến đầu giờ sáng 20/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay nằm ở mức 1.348 USD/ounce. Trên sàn Comex New York, vàng được giao dich ở mức 1.351 USD/ounce.

Vàng giảm giá là do sự bất định trên các thị trường tài chính, thương mại và chứng khoán trên thế giới. Căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp diễn với những phát biểu đe dọa qua lại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì Trung Quốc đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ xung đột thương mại với Mỹ, bao gồm cả những cuộc vận động các nước châu Âu chống lại chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ. Vì thế mà nhiều khả năng vàng thế giới lại sẽ tiếp tăng giá trở lại trong vài phiên tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *