Góc đặc biệt trong trang trại của Quang Linh Vlogs ở châu Phi

Trang trại rộng 14ha của Quang Linh được xem là một trong những trang trại lớn bậc nhất khu vực này.
Quang Linh Vlogs, tên thật Phạm Quang Linh, là một trong những YouTuber nhận được nhiều sự yêu mến của giới trẻ. Từ chàng trai đi xuất khẩu lao động tại Angola, anh đã gây dựng cơ ngơi khiến nhiều người ngưỡng mộ.


Đó là trang trại rộng 14ha, chi phí đầu tư ban đầu là 4 tỷ đồng tại Bailundo (huyện Huambo, Angola) với hàng chục công nhân.

Tại đây anh trồng ngô, trồng dưa, khoai tây, nuôi dê, đào ao thả cá…

Đây được xem là trang trại lớn nhất nhì khu vực này.

Trang trại nhìn từ trên cao.

Diện tích bạt ngàn của cơ ngơi khiến nhiều người xem trầm trồ.

Quang Linh cho biết, tiền tôn và sắt năm xưa xây dựng tầm 60 – 70 triệu đồng. Ngoài ra, số tiền mỗi tháng dùng để trả lương cho người dân bản địa và người Việt Nam tại nông trại cũng lên đến 70 triệu đồng.


Ruộng lúa nước Việt Nam được Quang Linh và bạn bè tái hiện tại châu Phi.

Cách đây không lâu, Quang Linh buồn rầu khi phát hiện hơn 70 con dê loại to bị chết. Anh cho biết bản thân sốc khi bỏ ra số tiền lớn để đầu tư chăn nuôi nhưng sau 2 năm lại không có đồng lãi nào. “Trang trại mà không có lãi thì khác gì nơi để quay phim đâu, chỉ để tạo ra sân chơi để quay lên YouTube. Nhưng mọi người nghĩ đi, làm gì phải tạo ra một sân chơi mà tốn tới 4 tỷ như này. Lấy đâu ra để bù lại 4 tỷ?”, Quang Linh bày tỏ.

Tối 2/4, Quang Linh cho biết bản thân bị hack kênh YouTube “Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi”. May mắn, đội ngũ từ YouTube đã liên lạc và hỗ trợ anh lấy lại kênh. Đồng thời nam YouTuber cũng hé lộ khung cảnh phòng làm việc hoành tráng trong nông trại của mình.


Đây là nơi để nhóm anh chỉnh sửa video và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội.

Có thể thấy, trong phòng có cả thảy 6 chiếc máy tính, từ PC cho tới Macbook. Những chiếc ghế dựa êm ái hiện đại, tiện nghi cũng được Quang Linh trang bị.

Dưới video, nhiều người trầm trồ trước căn phòng đặc biệt của nhóm bạn Quang Linh ở châu Phi: “Nhìn hoàng tráng quá”, “Đầu tư thế này mới có nhiều video đẹp, xịn để xem chứ”, “Thiên đường thế này cho tôi ngồi cả ngày chỉnh video cũng không chán”, “Anh Linh có tuyển nhân viên không”…

Bên cạnh đó, Quang Linh cũng tiết lộ lý do kênh của mình bị hacker tấn công là do dùng phần mềm và tự “bẻ khóa” (crack) để sử dụng miễn phí.

“Mình biết anh em nào cũng sẽ dùng phần mềm để chỉnh video và đa số sẽ bẻ khóa để không phải trả phí bản quyền hàng tháng. Nhưng không ai cho ai miễn phí cái gì hết các bạn ạ. Đến lúc người ta cần cái gì ở trong máy mình, người ta sẽ lấy đi bất cứ lúc nào. Vì sao trong một ngày mất rất nhiều kênh là như vậy. Vì người ta lên kế hoạch âm thầm từ lâu rồi, đến lúc cần sẽ gom lại cho ‘bay’ một loạt”, Quang Linh nói.

Quang Linh cho biết sau sự cố, anh mong các nhà sáng tạo nội dung nên sớm “bật chế độ” cảnh giác, nâng cao bảo mật nhiều lớp để tránh gặp phải rủi ro như nhóm anh.