Haki bá vương của Zoro đã vượt xa Luffy ?

Dù cho Luffy luôn nói rằng sẽ tìm ra One Piece và trở thành vua hải tặc, nhưng hiện tại Zoro mới thật sự là nhân vật sở hữu chân mệnh đế vương ?

Trong những tập vừa qua của One Piece, chúng ta đã thấy được rằng Zoro cũng sở hữu Haki bá vương. Đây là loại Haki chỉ có những người có chân mệnh đế vương hoặc dẫn đầu mới sở hữu được. Hãy cùng xem lại cách mà Zoro có được Haki bá vương, từ đó xem vì so meGame nói Haki bá vương của Zoro đã hoàn toàn vượt xa Luffy.

Nhìn lại những nhân vật như Luffy hay Shanks, lần đầu họ phát ra loại Haki thượng thừa này đó chính là vì mong muốn bảo vệ người khác của mình. Zoro cũng tương tự như vậy. Zoro lao vào tấn công Kaido cùng với Haki bá vương khi thấy “sinh vât mạnh nhất” sắp vung chùy kết liễu Luffy.

Nói đến Kaido thì vị Tứ Hoàng này chắc chắn không hề xa lạ gì với Haki bá vương. Thậm chí hắn còn không hề quan tâm đến việc các “siêu tân tinh” sẽ có loại Haki vượt trội này. Như Chinjao từng nói, càng đi sâu vào Tân Thế Giới, thì số người có Haki bá vương càng nhiều. Nhớ lại vào những khoảng khắc đầu tiên khi Kaido thấy Haki bá vương của Luffy, hắn không hề có cảm xúc gì mà chỉ nhún vai rồi quay lại uống rượu.

Nhưng sau khi thấy Haki bá vương của Zoro, thì ” sinh vật mạnh nhất” lại tỏ ra khá là sốc. Haki bá vương trong những lần bình thường, ta chỉ có thể thấy không khí phát ra xung quanh người dùng. Hoặc khi trong trạng thái cao cấp, thì cũng sẽ chỉ xuất hiện những tia chớp xung quanh. Nhưng với Zoro thì có điều gì rất đặc biệt, đây là Haki bá vương đầu tiên có thể dùng để tấn công vật lý kẻ địch chứ không phải để đàn áp tinh thần.

Điều này được cho rằng có khả năng cao vì rất có thể Haki bá vương được cho là xuất phát từ ý chí của người sử dụng. Trước khi được Mihawk huấn luyện thì Zoro đã giao đấu và nhận không ít sát thương từ những nhân vật hoàn toàn trên cơ anh về sức mạnh. Vì vậy ý chí chiến đấu của Zoro được cho là cao nhất nhì One Piece.

Dù Luffy có tham vọng về việc trở thành vua hải tặc rất cao, nhưng Zoro cũng không kém cạnh với ước mơ trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất. Không những vậy, ý chí chiến đấu của Zoro hoàn toàn hơn Luffy. Vì vậy việc Haki bá vương của Zoro hơn hẳn Luffy và các thành viên khác trong ” siêu tân tinh” là điều hoàn toàn hiểu được.