Hàng vạn người chờ đặt mua ô tô sedan giá rẻ chỉ hơn 200 triệu đồng

Tata Tigor là một phiên bản nhỏ gọn của dòng xe sedan- dòng xe ôtô giá rẻ bán chạy nhất thị trường Ấn Độ. Mẫu xe này sắp sửa được ra mắt với giá chỉ 209 triệu đồng, hiện tại đã có đến hàng vạn người chờ đặt mua mẫu này.

      Với kiểu dáng thể thao, Tata Tiago Sport được dự đoán là sẽ có một vài thay đổi ở thông số kỹ thuật kích thước của xe, hiện tại nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ.

Ưu điểm:

Hãng Tata Motors đã cho ra mắt mẫu xe “siêu rẻ” với tên gọi Tata Tigor tại Geneva Motor Show 2017. Được thiết kế như một chiếc xe gia đình cỡ nhỏ gia dụng. Tata Tigor lại có nội thất khá tiện nghi, hiện đại. Giá của phiên bản tiêu chuẩn chỉ khoảng từ 3.39 lakh INR (vào khoảng 117 triệu đồng). Phiên bản cao cấp có giá khoảng 5,84 lakh INR (tương đương 202 triệu đồng). Đây được xem là một trong những mẫu ôtô giá rẻ nhất năm 2017, và được xếp vào loại những ôtô giá rẻ nhất thế giới. Trở thành mẫu ôtô bán chạy nhất trên thị trường Ấn Độ.

       Tata Tiago Sport hiện là mẫu xe giá rẻ khoảng 200 triệu đồng đang làm mưa làm gió.

Sắp tới đây, nối tiếp cho dòng xe Tata Tigor. Hãng Tata Motors sắp cho ra mắt dòng xe Tata Buzz. Một phiên bản đặc biệt của dòng xe sedan tại thị trường Ấn Độ.

Theo thông tin rò rỉ, Tigor Buzz được thiết kế với vỏ ORVM màu đen. Lưới tản nhiệt và vỏ bánh xe nổi bật với sắc đỏ khỏe khoắn.

So với chiếc Tata Tigor, Tigor Buzz có kích thước lớn hơn. Phiên bản đặc biệt này cũng có 2 động cơ là xăng 1,2 lít và động cơ diesel 1,05 lít.

Mẫu xe này có giá dao động vào khoảng từ 6,17 Rs lakh. (Khoảng 209 triệu đồng) cho phiên bản máy xăng. Phiên bản động cơ diesel có giá khoảng 7,27 Rs lakh (tương đương 246 triệu đồng).

Hạn chế:

Tuy nhiên, việc gắn mác “ô tô rẻ nhất thế giới”. Hóa ra lại ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số của dòng xe này. Lí do vì nhiều người không muốn mua vì sĩ diện, tránh bị coi là nghèo khó đến mức phải dùng chiếc xe rẻ nhất thị trường. Mặt khác, một số ý kiến lại cho rằng trang thiết bị của Nano nghèo nàn, ít chức năng tiện ích. Xe không có túi khí, không có hệ thống giải trí. Do đó chức năng chẳng khác là bao so với xe máy.

Một lí do khác cũng ảnh hưởng đến danh tiếng của dòng xe sedan này là một số vụ cháy xe đã xảy ra không lâu sau khi ra mắt. Qua đó đã làm xấu thêm hình ảnh thương hiệu Tata. Từ đó dấy lên các vấn đề về chất lượng sản phẩm. Mặc dù hiện tại Tata đã khắc phục hầu hết những lỗi vặt và các dòng Nano. Về sau này không có vấn đề gì nghiêm trọng về kỹ thuật. Nhưng công ty vẫn không bán được nhiều xe.

Khách hàng đang mong chờ mẫu xe Tata Tigor sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn các mẫu xe trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *