Hóa ra những thông tin trước đó về God Valley thông qua lời kể của Sengoku không phải hoàn toàn là sự thật

Biến cố God Valley được đề cập lần đầu bởi Cựu Thủy Sư Đô Đốc Sengoku, nhưng có vẻ sự thật khác biệt nhiều so với thông tin ông cung cấp.

Sự kiện God Valley thông qua lời kể của Sen đã bị bóp méo một phần. Nguồn: Twitter

Những diễn biến trong chap mới của manga One Piece mang người xem trở lại rất nhiều năm trước thời điểm mà biến cố God Valley diễn ra (thông qua ký ức của nhân vật Kuma), từ đó chúng ta có thể thấy được rất nhiều sự thật ẩn dấu đằng sau một trong những cuộc chiến khốc liệt nhất trong lịch sử.

Trước đó biến cố God Valley đã được Cựu Thủy Sư Đô Đốc Sengoku đề cập đến với cấp dưới trong một cuộc trò chuyện, tại đây Sengoku đã tiết lộ cho các Phó Đô Đốc (cùng khán giả) về một cuộc chiến chấn động lịch sử và làm thay đổi tình hình thế giới thời bấy giờ.

Theo lời kể của Sengoku thì thời điểm đó băng Rocks là những kẻ đang thống trị biển cả với việc sở hữu nhiều thành viên máu mặt (như Kaido, Big Mom, Râu Trắng,…), thậm chí tham vọng của chúng không dừng lại tại đó khi kẻ đứng đầu là Rocks D. Xebec muốn thống trị cả thế giới khi chúng tấn công vào God Valley.

Tuy nhiên sự thật là chính bọn Thiên Long Nhân đã cướp đi một món ngọc báu từ đảo Hachinosu “Thiên Đường Hải Tặc”. Vì vậy, bọn hải tặc mới tấn công vào God Valley nhằm trả đũa và tìm kiếm một thứ gì đó trên đảo.

Garp là người biết rõ sự thật nhưng ông lại không nói ra. Nguồn: Twitter

Sen cho rằng Rocks D. Xebec là thủ lĩnh của cả một băng hải tặc Rocks. Thực chất băng Rocks giống một liên minh hải tặc hơn là một băng duy nhất, Xebec thủ lĩnh là chuẩn rồi nhưng có vẻ như kẻ phía dưới không phục tùng hắn cho lắm.

Garp và Roger được cho là cùng hợp tác với nhau để đánh bại Rocks, vì vậy mà Chính Quyền Thế Giới mới muốn giữ kín bí mật về sự kiện này vì không muốn ai biết về việc hải quân hợp tác cùng hải tặc. Tuy nhiên chính hành động “săn người” của lũ Long Tinh mới là nguyên nhân thật sự khiến thông tin bị bưng bít, cả thế giới sẽ rung chuyển nếu biết Thiên Long Nhân tổ chức cuộc thi tàn sát sinh mạng hằng năm. Băng Rocks chỉ là cái cớ hoàn hảo để Chính Phủ che dấu đi sự thật đằng sau mà thôi.

Qua lời kể của Sen đã làm băng Rocks trở nên xấu xa hơn thực tế, cũng không thể trách ông được vì thời điểm đó Sengoku không hề xuất hiện trực tiếp ở God Valley nên khả năng cao những gì mà ông biết là thông qua Thủy Sư Đô Đốc đời trước là Kong, vì vậy quá dễ dàng để Ngũ Lão Tinh dắt dũi dư luận và đẩy mọi chuyện cho một băng Hải Tặc rồi phủi bỏ toàn bộ trách nhiệm. Còn với Garp, một người biết rõ sự thật thì ông lại lựa chọn im lặng, vì có nói ra thì cũng chả ai tin tưởng và chẳng thay đổi được bất kỳ điều gì. Có lẽ cũng vì biến cố này mà Garp mới thất vọng triệt để và mất đi tiềm tin vào Hải Quân cùng Chính Phủ Thế Giới, đồng thời ông cũng từ chối lên cấp vì không muốn bản thân biến thành chó săn cho lũ Thiên Long Nhân.