Học hỏi kinh nghiệm của Donald Trump để kinh doanh bất động sản.

Tổng thống Donald Trump, nhà bất động sản được Investopedia liệt kê giá trị tài sản ròng của ông trong những năm qua không thấp hơn 3,9 tỷ USD. Giúp  ông trở thành một trong những tổng thống giàu có nhất mọi thời đại. Những kinh nghiệm của ông trên lĩnh vực bất động sản đáng được để mọi người học tập.

1.Triết lý kinh doanh của ông trùm bất động sản Donald Trump:

 – Cuốn sách “Trump – triết lý doanh nghiệp 101 Donald Trump, ông trùm bất động sản chia sẻ:“ Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả. Hãy nhớ trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công và đứng trước bất cứ khó khăn nào xin đừng lùi bước”.

– Ông trùm bất động sản còn có quan điểm nữa trong kinh doanh. Điều quan trọng là các chiến lược đầu tư để có được gói thầu, phát triển, thiết kế, tiếp thị để đưa nó đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Với Donald Trump, càng đầu tư lớn thì càng mang lại lợi nhuận cao. Sự thành công không phải đến từ quy mô đầu tư, cho dù là các căn hộ đơn lẻ, chung cư nhỏ đến cao ốc hàng trăm triệu USD.

– Donald Trump khẳng định rằng chúng ta không thể làm việc gì một mình, phải xây dựng một đội ngũ làm việc có đẳng cấp đó là cách duy nhất để gặt hái thành công lớn. Và tính cách quan trọng nhất của mỗi doanh nhân là không bao giờ đầu hàng, một khi đã vào guồng, thì mình và các đồng nghiệp không bao giờ lùi bước.Hãy nghe tôi: Khả năng kinh doanh không tự nhiên mà có, bạn phải học hỏi dần dần. Tôi làm cho mọi việc diễn biến theo ý mình vì tôi có ý chí, kỹ năng, kiến thức, và sức mạnh cá nhân. Đây là những phẩm chất bạn có thể học được và cải thiện khi thực hành”.

2. Dự án nhỏ – Thành công lớn.

  • Khởi đầu

Ông Donald Trump bắt đầu từ những dự án bất động sản quy mô nhỏ của gia đình. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Donald Trump trở về làm việc cho các dự án bất động sản của bố. Thời gian này ông đã trực tiếp tiến hành nhiều dự án đầu tư nhỏ và thu được một số thành công nhất định.

– Sau đó một thời gian Donald Trump quyết định sẽ tự mình tìm kiếm các cơ hội kinh doanh của riêng mình để phát triển có hiệu quả, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

– Năm 1971 ông đến Mahattan để  đầu tư và thành lập một doanh nghiệp bất động sản mang tên Trump Organization.

  • Nhảy vọt

– Năm 1975, Trump lao vào mặt trận địa ốc với những dự án khá lớn. Từ một khu đất bỏ hoang ông mua đầu tiên sau đó ông đã cho xây dựng thành những khu chung cư cao cấp Trump Place.

– Ông không ngần ngại  đầu tư mạnh vào khâu thiết kế theo phong cách nhà ở hiện đại, sau đó khu chung cư cao cấp của ông đã thành công ngoài mong muốn.

– Tiếp đà thành công đó, Donald Trump đầu tư tiếp khu trung tâm mang tên Trump Tower khu vực rộng lớn với 68 tầng và hướng sang dịch vụ khách sạn. Ông tiếp tục đầu tư đi mua đất xây dựng khách sạn mang tên Trump International Hotel and Tower. Phần lớn là dịch vụ khách sạn kết hợp với các gian hàng cho thuê bán toàn sản phẩm nổi tiếng hàng đầu.

– Thành công rực rỡ tại thị trường bất động sản trong nước, hầu hết các trung tâm kinh tế lớn nhất của Mỹ, Donald Trump đều lần lượt góp mặt với những tòa cao ốc sang trọng bậc nhất thế giới.

– Không  dừng lại ở đó, ông tiếp tục mở rộng ra thị trường bất động sản thế giới tại các nước đang phát triển ở châu Á. Ngoài ra Donald Trump còn sở hữu các chương trình thể thao, giải trí hàng đầu ở Mỹ.

Với tầm nhìn rộng lớn và những tư duy nhạy bén, phù hợp với thời cuộc đã đưa Donald Trump thành một trong những người giàu nhất thế giới. Biết đâu từ những kinh nghiệm của ông, bạn lại có thể đúc kết được những bài học quý báu cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *