Học trò Trường Giang nói lý do cạo trọc đầu, ‘mất tích’ khỏi showbiz

Là khách mời trong chương trình ‘Vali cảm xúc’, Khương Mạnh Quân – học trò Trường Giang có những phút trải lòng về những khó khăn, biến cố trong đời.


Khương Mạnh Quân quê Đồng Nai, từng là học trò Trường Giang trong chương trình Đấu trường tiếu lâm

Mạnh Quân mang đến Vali cảm xúc mô hình xe cấp cứu, cho biết đây là dấu mốc lớn trong đời khiến anh quyết định gác lại đam mê nghệ thuật. Nam diễn viên kể sau khi tốt nghiệp, dù chưa có gì trong tay nhưng với anh, chỉ cần được theo đuổi công việc diễn xuất là đủ. Tuy nhiên, trong một lần ba ngất xỉu, hành trình đưa đấng sinh thành đến bệnh viện khiến anh trăn trở: “Nếu ba mất, mình đã có gì?”.

Mạnh Quân khẳng định thời điểm đó, anh còn trẻ nên không áp lực chuyện thành tựu. Tuy nhiên, việc cha đột ngột ngất xỉu đã khiến anh suy nghĩ nhiều. Lúc đó, Mạnh Quân quyết định gác chuyện theo đuổi đam mê diễn xuất qua một bên để sống thực tế hơn. Anh muốn tìm một công việc ổn định để kiếm tiền.

Mạnh Quân trải qua nhiều công việc khác nhau, sau đó quyết định về một công ty bán hàng trên mạng xã hội thông qua việc livestream. Nam khách mời thừa nhận lý do chọn công việc này vì mang lại nguồn thu nhập ổn hơn so với trước. “Lúc đầu tôi phân vân rất nhiều vì sợ mình sai. Tôi sợ phải làm cái gì đó lặp đi lặp lại nhàm chán. Nhưng vì bị quyến rũ bởi mức lương nên tôi quyết định thử”, nam khách mời trải lòng.


Khương Mạnh Quân đối diện với nhiều biến cố trong cuộc sống, từ giã nghiệp diễn vì muốn tìm công việc ổn định

Sau nửa năm làm việc, lúc Mạnh Quân bắt đầu yêu thích công việc của mình thì mọi thứ lại thay đổi theo chiều hướng mới khiến anh không biết nên tiếp tục hay dừng lại. Khó khăn chưa qua khỏi, nam khách mời nhận tin mẹ bị ung thư. Đối diện với điều đó, học trò Trường Giang chọn cách cố gắng tích cực để động viên đấng sinh thành, đồng thời quyết định cạo trọc đầu để cầu nguyện cho mẹ qua khỏi.

Việc có quá nhiều chuyện xảy ra khiến Mạnh Quân vốn vui tươi, hài hước luôn cảm thấy lo lắng, bất an. Nam khách mời thậm chí bị ám ảnh với những tin nhắn, những cuộc gọi từ người thân vì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra tiếp theo. “Tôi đã ra quy ước với gia đình là thứ bảy, chủ nhật hãy liên lạc với tôi. Vì đang yên đang lành mà gọi là tôi sợ lắm”, Mạnh Quân tâm sự.

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A cho rằng quy ước đó có thể mang tác dụng ngược nếu điện thoại reo lên trong một ngày bình thường, có thể khiến Mạnh Quân lo lắng nhiều hơn. Cô khuyên nam khách mời nên bình thường hóa việc gọi điện với gia đình, điều này có thể giúp anh không còn nỗi sợ với các cuộc gọi bất ngờ.