Hướng dẫn tạo Facebook Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu sử dụng một cách chính xác thì Facebook sẽ là một tài sản tiếp thị rất lớn cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, việc thiết lập một chiến lược Facebook Marketing có thể gây nhầm lẫn vì thực sự là có quá nhiều thông tin trên mạng. Vậy bạn biết đăng những gì? Bạn nên đăng bài thường xuyên như thế nào…?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi đó. Nhưng sau khi đọc xong thì bạn cần phải có một ý thức rõ ràng về các bước bạn cần phải thực hiện để tạo ra một chiến lược Facebook Marketing cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu ngay sau đây!

1. Vẽ một bức tranh rõ ràng về khách hàng hiện tại và tương lai của bạn:

Trước khi bạn bắt đầu chiến lược Facebook Marketing thì hãy bỏ ra một lượng thời gian để hình dung một bức tranh về những khách hàng hiện tại của bạn và có những ý tưởng về những khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới.

Nhận biết khách hàng của bạn là ai?

Để nhận biết khách hàng của bạn là ai thì bạn sẽ phải nghiên cứu một chút về thị trường. Khách hàng của bạn là ai? Độ tuổi trung bình của họ, giới tính, họ đang ở đâu? Họ muốn làm gì, điều gì làm họ ghét, lợi ích của họ là gì?

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi thực hiện chiến lược Facebook Marketing là không mất thời gian để làm quen với đối tượng của bạn. Ý thức rõ ràng hơn về việc bạn biết được họ là ai và như thế nào. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng tạo được nội dung mà sẽ gây được tiếng vang đối với họ.

Tạo ra những khách hàng lý tưởng

Ngoài ra, bạn sẽ muốn dành thời gian đến với một người dùng cá nhân. Nếu bạn không làm điều này trong quá trình kinh doanh thì hãy thực hiện điều đó. Các chiến dịch tiếp thị mới mà bạn đang bắt đầu sẽ mang lại cho khách hàng mới. Chỉ khi hiểu biết khách hàng hiện tại của bạn thì mới giúp bạn chỉnh sửa nội dung của bạn cho phù hợp với thị hiếu của họ, từ đó bạn sẽ có thêm những khách hàng lý tưởng.

2. Tạo trang Facebook về công việc của bạn:

Để bắt đầu thì bạn cần để có trang web của bạn. Dưới đây là các bước bạn sẽ cần phải thực hiện trước khi chúng tôi hướng dẫn chi tiết hơn cho chiến lược Facebook Marketing

Tạo trang của bạn

Trước hết, bạn cần phải tạo trang Facebook của bạn nếu như bạn chưa làm việc này. Để làm điều này, tốt nhất là đi trực tiếp vào nguồn: Facebook chính nó có thông tin về làm thế nào để thiết lập trang Facebook của doanh nghiệp, bao gồm cả một video hướng dẫn. Bước này là rất dễ dàng và bạn không cần quá 10 phút để hoàn thành.

Thêm thông tin cơ bản

Bước đầu tiên để một chiến lược tiếp thị Facebook vững chắc cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là để đảm bảo rằng các trang Facebook của bạn là chi tiết và đầy đủ.

Bạn cần phải có những thông tin sau:

– Hoàn thành phần “giới thiệu” của bạn.

– Trong bước này, bạn chọn các tên miền độc đáo (lưu ý rằng điều này có thể chỉ được thay đổi một lần!)

– Tải lên một hình ảnh cá nhân (của cửa hàng, sản phẩm, nhân viên phục vụ, biểu tượng,…)

– Thêm các thông tin liên quan về việc kinh doanh của bạn chẳng hạn như giờ, địa điểm,…

– Tạo ảnh bìa (bạn nên sử dụng Canva cho điều này, nếu bạn không làm việc với một nhà thiết kế đồ họa).

– Tối ưu hóa hình ảnh bìa của bạn.

Đến đây thì trang chức năng Facebook của bạn đã sẵn sàng hoạt động mặc dù vẫn chưa hoàn hảo lắm. Từ đây, bạn sẽ có thể tạo ra bài viết duy nhất cho trang web của bạn và tạo ra một chiến lược để tăng lượng người theo dõi.

3. Giúp cho trang Facebook của bạn tìm được đối tượng:

Trang Facebook của bạn đã được thiết lập. Bạn nên tạo nội dung lần đầu tiê hoặc cố gắng để tìm một đối tượng. Tốt nhất là bạn làm việc theo các bước này và bước tiếp theo cùng một lúc. Tuy nhiên, để thực hiện các mục đích của hướng dẫn này thì trước tiên chúng tôi sẽ tập trung vào việc tìm kiếm đối tượng của bạn.

Giới thiệu với khách hàng hiện tại của bạn về trang Facebook của bạn

Chiến thuật này là khá trực quan nhưng nó là một trong những điểm quan trọng. Dưới đây là cách để đảm bảo rằng khách hàng hiện tại của bạn tương tác với trang Facebook mới của bạn. Thêm “nút bấm like” trên trang web của bạn, bạn sẽ thêm các nút này vào website kinh doanh hiện tại của bạn để khách hàng có thể “like” trên trang Facebook của bạn.

Phát triển đối tượng hiện tại của bạn

Bây giờ khách hàng hiện có của bạn đã tìm thấy bạn trên Facebook, đây là thời gian để mở rộng tiếp cận của bạn. Để phát triển khán giả Facebook của bạn, bạn sẽ cần phát triển một chiến lược nội dung mạnh mẽ. Đăng nội dung chất lượng cao mà khách hàng của bạn muốn xem sẽ là chìa khóa để có thêm nhiều người theo dõi. Chúng tôi sẽ nhận được những gì đăng trên trang Facebook của bạn trong bước tiếp theo, nhưng đây là một số chiến lược mà sẽ giúp bạn phát triển đối tượng của bạn ngày càng nhiều hơn.

4. Phát triển nội dung chiến lược Facebook Marketing:

Đây là phần quan trọng. Việc tạo ra nội dung sẽ cộng hưởng với đối tượng của bạn, giúp bạn có được những người theo dõi mới và làm cho họ muốn theo dõi trang Facebook của bạn và chia sẻ những gì bạn đăng.

5. Chiến lược đăng bài lên Facebook:

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng về nơi để có chiến lược nội dung của bạn, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn về nội dung đăng lên Facebook. Bạn không muốn đăng bài một cách bừa bãi, đặc biệt là khi bạn có một vốn kiến phong phú

Đăng bài trên Facebook với tần suất như thế nào?

Bằng cách nhìn vào những bài chiến lược của các thương hiệu hàng đầu thì ta sẽ thấy rằng trung bình thì cứ mỗi ngày thì ta đăng một bài và khoảng 5-10 bài viết mỗi tuần. Chiến lược đăng của bạn không chỉ vào lĩnh vực mà bạn kinh doanh mà còn phụ thuộc về đối tượng của bạn. Tùy thuộc vào việc kinh doanh của bạn mà bạn có thể thành công hơn trong việc gửi nhiều lần một ngày nhưng bạn sẽ không bao giờ biết trừ khi bạn lập kế hoạch chiến lược và theo dõi kết quả của bạn.

Đăng bài vào thời điểm nào?

Dựa trên đối tượng của bạn để bạn đăng bài, điều này có nghĩa là đăng bài ở nhiều thời điểm khác nhau và theo dõi xem bài nào nhận được nhiều sự tham gia nhất (trong các hình thức thích, bình luận và chia sẻ).

6. Theo dõi số liệu tham gia và tinh chỉnh chiến lược Facebook Marketing của bạn khi cần thiết:

Trong suốt quá trình thành lập chiến dịch Facebook Marketing, lưu ý rằng bạn không thể chỉ thiết lập nó và quên nó. Để thực sự nhận được nhiều điều từ một chiến dịch tiếp thị thì bạn nên theo dõi số liệu quan trọng và biết được nên và không nên làm gì.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ biết được bao nhiêu người muốn theo dõi chiến dịch Facebook Marketing của bạn. Bạn đang cố gắng để có được thêm nhiều lượt thích cho mỗi bài đăng? Bạn có thích nhìn thấy Facebook đã làm tăng việc bán hàng và sau đó theo dõi cách bạn đang làm? Hãy bắt đầu bằng cách xác định những gì bạn muốn tập trung vào và tìm thấy một công cụ mà sẽ giúp bạn theo dõi nó.

Ở đây chúng tôi sử dụng một số công cụ khác nhau để theo dõi các số liệu xã hội bao gồm cả số liệu xã hội thực sự, Google Analytics, Buzzsumo và Sumome. Những gì bạn sử dụng phần lớn sẽ phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là làm cho chiến lược Facebook Marketing của bạn có hiệu quả nhất có thể, điều quan trọng là hãy theo dõi những gì bạn đang làm và nó có hiệu quả hay không. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục cải tiến và sửa đổi các chiến lược của bạn để làm cho nó trở nên hiệu quả nhất có thể. Rõ ràng, quá trình của việc tạo ra một chiến dịch Facebook Marketing cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là khá quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo các bước này, theo dõi xem bạn có thành công hay không và điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp thì bạn sẽ có một chiến lược Facebook Marketing mang đến cho khách hàng và giúp thiết lập một sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *