Kết thúc kỷ nguyên của Bugatti Chiron với xe cuối cùng xuất xưởng, đại gia Việt vẫn chưa có chiếc nào trong 500 xe sản xuất

Hãng xe Pháp đã giới thiệu về chiếc Bugatti Chiron thứ 500 xuất xưởng của mình với “một sáng tạo ‘Sur Mesure’ được chế tạo dành cho một khách hàng Canada sành điệu”, đáng tiếc là trong tổng 500 xe, các đại gia Việt chưa mua chiếc nào, còn người bạn láng giềng là Campuchia đã có 4 chiếc.
Bugatti Chiron là một chiếc xe megacar 2 chỗ ngồi đầu tiên có động cơ đặt giữa được thiết kế và phát triển tại Đức bởi Bugatti Engineering GmbH, được sản xuất tại Molsheim, đây cũng chính là người kế nhiệm của ông hoàng tốc độ Bugatti Veyron.

Chiron lần đầu tiên được trưng bày tại Geneva Motor Show vào ngày 1 tháng 3 năm 2016. Thiết kế của chiếc xe ban đầu được xem trước với mẫu xe ý tưởng Bugatti Vision Gran Turismo được ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2015. Bẵng đi 7 năm, siêu phẩm của hãng xe nước Pháp đã kết thúc kỷ nguyên của mình khi xe cuối cùng đã rời dây chuyền sản xuất.

Kết thúc kỷ nguyên của Bugatti Chiron với xe cuối cùng xuất xưởng, đại gia Việt vẫn chưa có chiếc nào trong 500 xe sản xuất

Hãng xe Pháp đã giới thiệu về chiếc Bugatti Chiron thứ 500 xuất xưởng của mình với “một sáng tạo “Sur Mesure” được chế tạo dành cho một khách hàng Canada sành điệu”, trong đó, Sur Mesure là chương trình cá nhân hóa của Bugatti dành cho các khách hàng thích sáng tạo, không muốn rập khuôn.

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron với khối động cơ mạnh mẽ 1.500 ps cuối cùng rời khỏi Molsheim Atelier có sự pha trộn quyến rũ giữa điểm nhấn là màu Nocturne và Copper, đồng thời đánh dấu một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử thương hiệu của hãng xe Pháp, nhìn bên ngoài, xe thật sự quyến rũ với 2 màu sơn độc đáo cùng carbon trần và con số 16 thể hiện trên lưới tản nhiệt.

Đáng tiếc là trong tổng 500 xe, các đại gia Việt vẫn chưa mua chiếc Bugatti Chiron nào, dù có 1 thời gian cư dân mạng đồn rằng 1 đại gia trong nước đã tậu Bugatti Chiron Super Sport, nhưng đến nay, chưa có động thái gì, còn người bạn láng giềng là Campuchia đã có 4 chiếc, 2 xe trong số đó thuộc bản khá đắt đỏ.

“Ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron được trang bị khối động cơ W16 (với 2 động cơ V8 xếp thành hình chữ W), dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.600 Nm. Siêu phẩm Bugatti Chiron chỉ mất thời gian 2,5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 420 km/h.