Khám phá “pháo đài di động” giá bán lên tới 350.000 USD

Xưởng độ Add Armor vừa tạo ra chiếc xe khủng biệt danh là “pháo đài di động” dành cho những người và công việc đặc biệt, được trang bị cả…súng âm thanh.

Một pháo đài bất khả xâm phạm

Chiếc SUV hạng sang Cadillac Escalade với gói độ Executive Protection của Add Armor, đã trở thành một “pháo đài di động” bất khả xâm phạm. Xe được đầu tư hàng loạt thiết bị chuyên dụng: Vỏ xe bọc thép kết hợp vật liệu composite và sợi carbon. Khả năng chống đạn cấp độ B6. Xe có thể chịu được sức tấn công của loại đạn 7,62 mm xuyên giáp có vận tốc cao.

Lớp kính cửa xe được cấu tạo từ nhiều lớp polycarbonate. Khi bị đối phương bắn làm giảm đáng kể lực xuyên phá của viên đạn. Lớp kính này còn có tính năng chống bám sương mù và làm tan băng giá. Xe có thể di chuyển trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Xe còn được tăng cường sự chịu đựng mọi va đập. Cảm biến phát hiện bom mìn, hệ thống lựu đạn khói để ngụy trang. Ấn tượng nhất là hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh chống nhiễu hỗ trợ kết nối 24/7 với Trung tâm Chỉ huy tác chiến. Xe sở hữu lốp run-flat, khi bị thủng cũng giúp xe tiếp tục chạy thêm quãng đường 50 km.

Tay nắm cửa của xe có chức năng phóng điện, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ. Trên nóc xe được lắp đặt một bình xịt hơi cay.

Trên Escalade Executive Protection được trang bị một vũ khí rất nguy hiểm. Đó là súng âm thanh tầm xa gắn ở phía sau lưới tản nhiệt. Súng này được miêu tả là có khả năng tạo ra âm tần khủng khiếp. Đối phương bị tê liệt và có thể gây thủng màng nhĩ.

Một phòng khách sạn 5 sao

Chiếc xe có tính an toàn siêu đẳng nhưng không vì thế mà đánh mất sự sang trọng. Add Armor trang hoàng cabin của Escalade Executive Protection như một phòng khách sạn 5 sao.

Với bộ ghế hạng thương gia bọc da cao cấp, quầy rượu, Smart TV 32 inch hỗ trợ đầy đủ dịch vụ kết nối và nhiều trang bị tiện nghi khác.

Đằng sau hai màn hình này là ngăn chứa súng, nơi Add Armor trang bị sẵn cho khách hàng một khẩu súng ngắn.

Add Armor cho biết hãng mất khoảng 1.300 giờ đồng hồ để hoàn thành một chiếc Escalade Executive Protection và phải sau 7 tháng kể từ ngày đặt mua, khách hàng mới nhận được sản phẩm.

Bản Escalade Executive Protection có giá bán lên tới 350.000 USD. Gấp hơn 4 lần giá trị của một chiếc Escalade cơ sở.