Khán giả bức xúc vì hành động thiếu tinh tế và lời đùa kém duyên của Lê Dương Bảo Lâm

Những hành động gần đây của Lê Dương Bảo Lâm khiến nhiều khán giả bức xúc.
Bất chấp quy định, biết sai vẫn làm

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm được mời đến xem The Masked Singer All-star Concert 2023. Ở vòng 2 của chương trình, anh từng xuất hiện để đưa ra manh mối về mascot HippoHappy. Nam diễn viên liên tục quay, đăng tải gần 40 clip trên trang cá nhân. Những đoạn video bao gồm các tiết mục biểu diễn của dàn mascot, ca sĩ khách mời cũng như phần công bố, trao giải.


Quy định của ban tổ chức về việc quay – chụp các tiết mục.

Cần biết rằng trong quy định tham gia The Masked Singer All-star Concert 2023 đã thông tin rất rõ ràng: “Khán giả không được phép quay phim, chụp hình, ghi âm, truyền phát, livestream các tiết mục biểu diễn dưới mọi hình thức trong chương trình”.

Ban tổ chức dường như cũng có kế hoạch phát sóng trên các nền tảng trực tuyến sau khi hoàn thành công đoạn sản xuất bản dựng đầy đủ nhằm thu lại một phần lợi nhuận. Cũng vì vậy, hành động của Lê Dương Bảo Lâm bị khán giả cho là đang “đá chén cơm” của người khác, thậm chí có phần thiếu tôn trọng đơn vị sản xuất đã mời mình.

TikTok ngay lập tức cũng cảnh báo Lê Dương Bảo Lâm về hành động này. Nam diễn viên Hẻm Cụt viết: “Ngày hôm nay, tôi tấn công vào concert The Masked Singer để cập nhật liên tục. Theo như mọi người thấy, tất cả kênh đều bị đánh bản quyền, trừ tôi với 40 clip. Tuy nhiên, tài khoản của tôi cũng nhận cảnh cáo. Nếu tôi vi phạm một lần nữa sẽ mất kênh vĩnh viễn”.

Ý thức được hành động của mình là sai, Lê Dương Bảo Lâm vẫn tiếp tục làm.

Khi được liên hệ, ban tổ chức The Masked Singer All-star Concert 2023 từ chối trả lời thông tin về vụ việc này. Dù vậy, khán giả vẫn không hài lòng với hành động của Lê Dương Bảo Lâm trong đêm concert. Nhiều ý kiến cho rằng nam diễn viên thậm chí còn đang có dấu hiệu “ảo tưởng quyền lực” trong thời gian gần đây.

Với vai trò là một nghệ sĩ khách mời, Lê Dương Bảo Lâm đáng lẽ phải là người làm gương, tuân thủ chặt chẽ các quy định của chương trình. Việc nam diễn viên phá luật sẽ để lại nhiều hậu quả về sau cho các chương trình của nhà sản xuất The Masked Singer All-star Concert 2023 – đơn vị vốn nắm nhiều format hot khác như Rap Việt, Người Ấy Là Ai,…

Khán giả Q.N nhận định: “Dương Lâm vui, nhưng càng lúc càng vượt ngưỡng của mình. Có lẽ chính anh này cũng không biết giới hạn của bản thân nằm ở đâu”. Nhiều người đồng tình với việc này.

Thiếu tinh tế khiến đồng nghiệp nhận chỉ trích

Trong một buổi livestream, Lê Dương Bảo Lâm nhận được câu hỏi: “Anh có đi họp báo phim của chị Thúy Ngân không?”. Sau đó, nam diễn viên nói với thái độ căng thẳng: “Bánh ít cho đi, bánh quy mới cho lại. S.T Sơn Thạch cũng vậy. Hôm trước mời tôi đi sinh nhật, tôi cũng bận mà nhưng vẫn đi.

Tôi đi chơi vui vẻ, đến 4 – 5 giờ sáng mới về. Tôi mới viết status rủ S.T Sơn Thạch về. Nhưng S.T vẫn không bình luận, tương tác gì với tôi để tránh lời mời về quán. Vậy thử hỏi, sau này còn có chuyện qua lại hay không? Chắc chắn không bao giờ”.

S.T Sơn Thạch nhận nhiều trái chiều khi bị nhắc tên trong livestream của Lê Dương Bảo Lâm.

Sau những chia sẻ này, Thúy Ngân và S.T Sơn Thạch nhận nhiều trái chiều từ khán giả. Một số người hiểu rằng đây là câu đùa giỡn, nhưng có nhiều người lại không. Cách nói chuyện thiếu tinh tế của Lê Dương Bảo Lâm khiến nhiều khán giả bức xúc, mong muốn bảo vệ thần tượng của mình.

Tối 18/12, S.T Sơn Thạch cũng phải đính chính trong buổi livestream: “Dương Lâm là một trong những người tới sinh nhật của tôi rất sớm. Nhìn mặt đói mà cọc luôn, nhưng vẫn rất dễ thương ở lại với tôi tới tận sáng. Nếu có cơ hội, tôi sẽ sớm đến quán của Lâm. Nhưng nếu S.T chưa đến, sẽ có nhiều anh chị em nghệ sĩ đến đó trước lắm. Nhưng tôi nghĩ sớm muộn gì mình cũng sẽ đến đó thôi”.

Thời gian qua quán nước của vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm hút hàng trăm khán giả đến chủ yếu và vì tình cảm dành cho anh cũng như có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ đến từ TP.HCM như HIEUTHUHAI, Kiều Minh Tuấn… Quán nước này thậm chí còn từng bị cơ quan chức năng đến kiểm tra vì gây ùn tắc giao thông, mất trật tự khi các nghệ sĩ xuất hiện.


Quán nước của Dương Lâm thu hút đông đảo khán giả.

Trước đó, trong buổi livestream cùng Puka, Lê Dương Bảo Lâm còn “bày” cách để “moi tiền” khán giả. Hành động này khiến nhiều ý kiến chỉ trích Lê Dương Bảo Lâm rằng anh đang lợi dụng tình cảm của người hâm mộ.

Khán giả Q.T viết: “Vui thì vui chứ nói đến vấn đề tiền bạc giữa người hâm mộ – nghệ sĩ là câu chuyện nhạy cảm, khó để nói trên mạng xã hội”.

Thời gian gần đây, Lê Dương Bảo Lâm là nhân vật nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Từ việc nam diễn viên cập nhật liên tục về đám tang mẹ vợ trên trang cá nhân cho tới chuyện anh ra mắt bài hát Oải Cả Chưởng và kêu gọi khán giả cày view .