Khi đại gia cũng chỉ biết ‘ước’: Cận cảnh chiếc Bugatti Chiron gần 7 năm t;uổi có giá dự kiến gần 100 tỷ đồng, option tiền tỷ, vỏ ngoài soi gương được

Một trong 3 chiếc Bugatti Chiron được bàn giao đầu tiên đã xuất hiện trên sàn đấu giá với ngoại thất cực kỳ đặc biệt.

Vào những ngày đầu năm 2024, trên sàn đấu giá siêu xe đã xuất hiện một cái tên cực kỳ đặc biệt. Chiếc Bugatti Chiron 2017 được đấu giá là một trong 3 xe đầu tiên được bàn giao cho khách hàng trên toàn cầu. Xe có biệt danh “Silver Sea” (biển bạc) nhờ cách tùy biến mà người dùng chọn lựa khi đó.

Ngoại thất siêu xe Pháp được phối màu tương phản khi đằng sau dùng tông đen Nocturne còn phía trước là bạc kim loại Argent Metallic. Ngoài màu sơn nửa thân trước, rất nhiều yếu tố khác như nắp động cơ hay tản nhiệt cũng dùng tông màu trên.

Ngoại thất siêu bóng bẩy của chiếc Bugatti Chiron “biển bạc”, cả thế giới chỉ có 3 xe Chiron dùng màu sơn bạc kim loại giống nửa trước xe. Ảnh: RM Sotheby’s

Dàn tùy chọn ngoài được đăng ký khi mua mới xe không ít. Một số ví dụ có thể kể đến ghế tiện nghi khâu họa tiết đỏ và da bọc đen tương phản (27.400 USD/666,9 triệu đồng), tên xe thêu tại tựa đầu (4.900 USD/119,3 triệu đồng) hay cặp phanh đỏ (3.300 USD/80,3 triệu đồng).

Vào 2019, xe được đưa quay lại tổng hành dinh Bugatti để nâng cấp. Mảng vận hành xe được bổ sung gói hiệu suất cao Performance Package mang lại hệ thống treo giống Chiron Sport, mâm nhôm bóng và gạt mưa sợi carbon có tổng chi phí 136.900 USD (3,33 tỷ đồng).

Nội thất xe cũng có tông màu khá tương đồng với bên ngoài dù nâng cấp chính vẫn là ở ngoại thất. Ảnh: RM Sotheby’s

Một thời gian sau đó, xe lại được trả về Bugatti để bọc lớp wrap mang hiệu ứng nhôm tương phản. Lần nâng cấp cuối này cho phép người dùng soi gương được bằng thân ngoài xe theo đúng nghĩa đen.

Với đồng hồ mới chỉ 4.758 km, chiếc Bugatti Chiron có biệt danh Silver Sea này dự kiến sẽ thu về cho chủ 3,8 triệu USD (khoảng 93 tỷ đồng) sau khi đấu giá thành công.