“Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới” Dracule Mihawk mạnh cỡ nào?

Mihawk không hề có băng hải tặc hay thuyền viên nào cả, nhưng anh vẫn nổi tiếng với danh hiệu “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới”.

Dracule Mihawk là một trong những nhân vật mạnh nhất One Piece. Nhưng anh ta thực sự mạnh đến mức nào?

1. Trong một thế giới có nhiều kiếm sĩ mạnh mẽ, Dracule Mihawk được gọi là “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới”

Có rất nhiều kiếm sĩ mạnh mẽ trong One Piece. Ngay cả Shanks, một Tứ Hoàng hùng mạnh cũng là một người sử dụng kiếm chiến đấu. Hay Vua bóng tối Silvers Rayleigh cũng là một tay kiếm lão luyện.

Thế nhưng, người có được danh hiệu “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới” lại là Mihawk. Chỉ điều đó thôi cũng đủ thấy khả năng của Mihawk rất phi thường.

2. Sức mạnh nhát kiếm của Mihawk rất khủng

Mihawk chém đứt cơn sóng thần bị đóng băng

Có một khoảnh khắc ở Marineford, khi Mihawk đâm trượt Luffy, một cơn sóng thần bị đóng băng phía sau Luffy đã bị nhát kiếm này cắt đứt. Mà bạn biết đó, kích thước của cơn sóng thần bị đóng băng thực sự khá lớn. Cũng tức là sức mạnh nhát kiếm của Mihawk là điều không phải nghi ngờ.

3. Đánh tay đôi với Shanks

Shanks và Mihawk trong trò chơi One Piece Treasure Cruise

Trong quá khứ, Shanks và Mihawk đã từng đánh nhau rất nhiều lần, nhưng không rõ là ai giành chiến thắng.

Mặc dù vậy, đến cả một người như Râu Trắng khi nói chuyện với Shanks ở chương 434, còn nói rằng trận chiến của Mihawk với Shanks vẫn nguyên vẹn trong tâm trí ông. Điều này chứng tỏ cuộc chiến của họ phải rất hoành tráng, mới khiến Râu Trắng ấn tượng sâu đậm đến vậy.

4. Theo Brannew, kiếm thuật của Mihawk vượt trội hơn Shanks

Khi Brannew giải thích về các thành viên của Cross Guild trong chương 1058, anh ta nói kiếm thuật của Mihawk vượt qua Shanks. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là Mihawk mạnh hơn Shanks.

Có thể mặc dù kỹ năng kiếm thuật của Mihawk vượt trội, nhưng Shanks lại hơn Mihawk ở các khía cạnh khác như Haki. Nhưng nếu đúng là kiếm thuật của Mihawk vượt qua Shanks, thì không có gì lạ khi Mihawk được gọi là “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới”.

5. Chỉ có hai thanh Hắc kiếm được biết đến trong One Piece, Yoru của Mihawk là một trong số đó

Chỉ có hai thanh Hắc kiếm được biết đến trong One Piece. Đầu tiên là Shusui, thứ hai là Yoru. Chủ nhân của chúng đều là những kiếm sĩ vô cùng xuất sắc.

Được biết Shusui trở thành Hắc kiếm sau khi trải qua nhiều trận chiến với chủ nhân Ryuma của nó. Vậy còn Yoru thì sao? Điều này chưa được hé lộ, nhưng có thể Yoru cũng đã trải qua một quá trình tương tự như vậy.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, ngay cả những kiếm sĩ mạnh mẽ như Gol D. Roger, Silvers Rayleigh, Shanks và thậm chí cả Kozuki Oden cho đến nay vẫn chưa thể biến thanh kiếm của họ thành Hắc Kiếm.

Do đó, để đạt được hắc kiếm, có lẽ người sử dụng kiếm nhất định phải đạt đến cấp độ kỹ năng của Mihawk hoặc Ryuma.

6. Dù Mihawk không phải là Tứ Hoàng nhưng tiền truy nã của anh vẫn cao hơn Buggy và Luffy

Sau khi Thất Vũ Hải tan rã, tiền truy nã của Mihawk được đưa ra là 3.590.000.000 Belly. Thú vị là số tiền thưởng của “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới” còn cao hơn Buggy (3.189.000.000 Belly), mặc dù Buggy bị nhầm là thủ lĩnh của Cross Guild. Tất nhiên nó cũng cao hơn cả Tứ Hoàng Luffy (khoảng 3 tỷ Belly).

7. Mihawk đã nổi tiếng trước khi thời đại hải tặc bắt đầu

Mihawk thời trẻ có mặt trong buổi hành quyết Vua hải tặc Roger

Cuốn Vivre Card Databook về Mihawk đề cập rằng anh trở nên nổi tiếng trên thế giới trước khi Kỷ nguyên hải tặc vĩ đại bắt đầu.

Mà Kỷ nguyên hải tặc vĩ đại bắt đầu sau vụ hành quyết Gol D. Roger. Mihawk nổi tiếng khi vẫn còn trẻ, cũng tức là thời đó anh đã rất nguy hiểm.

8. Từng được gọi là “Thợ săn biển”

Theo Crocodile trong chương 1058, Mihawk từng được gọi là “Thợ săn biển”. Vì vậy, có vẻ như Mihawk cũng từng săn lùng và đánh bại Thủy quân lục chiến. Ấy thế mà anh còn trở thành Thất Vũ Hải (một tổ chức gồm bảy tên cướp biển hùng mạnh và khét tiếng đã liên minh với Chính phủ thế giới).

9. Vậy Dracule Mihawk thực sự mạnh đến mức nào?

Dựa trên những thông tin đã biết, rõ ràng kiếm kỹ của Mihawk thực sự rất cao. Xem xét việc Mắt Diều Hâu có hắc kiếm trong khi Roger, Rayleigh, Oden và Shanks đều không, có thể nghi ngờ kỹ năng kiếm thuật của Mihawk thực sự vượt qua tất cả. Anh vẫn đang chờ đợi 1 kiếm sĩ đủ sức vượt qua cả đối thủ của mình, bao gồm cả Shanks tóc đỏ.

Trong quá khứ, Mihawk lại là đối thủ ngang sức ngang tài với Shanks. Anh vẫn thường tìm đến Shanks để so tài, và những trận đấu của họ đã từng làm chao đảo khắp Grand Line. Thế nhưng vào thời điểm 12 năm về trước sau khi biết tin Shanks bị mất cánh tay, Mihawk đã mất hứng thú với Shanks và không còn tìm đến so tài với anh ấy nữa.

Từ đây, có thể giả định rằng sức mạnh của Mihawk gần bằng Shanks, hay Mihawk có thể đọ sức với Tứ Hoàng.