Kinh nghiệm bán hàng online để thu hút khách hàng đạt hiệu quả cao nhất

Trong thương mại điện tử, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi. Tại sao mình cũng bán hàng online như mọi người nhưng lại không đạt hiệu quả? Dù vẫn kinh doanh sản phẩm có chất lượng và giá trị tương đương mà doanh thu vẫn kém, vẫn chưa thành công? Dưới đây là bài viết giúp bạn cải thiện việc này đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

1 – Bạn phải biết khai thác, tận dụng tối đa các nguồn kênh truyền thông xã hội:

Các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn quảng cáo các dịch vụ sản phẩm tới đông đảo mọi người và tới nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Thực tế cho thấy shop online nào trau chuốt hình ảnh của mình và chăm sóc khách hàng tốt trên các trang mạng thì cơ hội thu hút thêm nhiều khách hàng là rất hiệu quả.

Các shop kinh doanh chuyên nghiệp phải biết tận dụng công cụ truyền thông một cách khéo léo, thích hợp để quảng bá rộng rãi các sản phẩm tới khách hàng bởi do hiện nay các website phần lớn đều có tính năng kết hợp với các mạng xã hội.

Các trang mạng xã hội như là Twitter, Instargam, Facebook, Zalo, Youtube…là những nguồn tài nguyên vô tận dành cho các chủ shop khai thác, tại đây là nơi luôn tập trung các khách hàng tiềm năng của bạn.

2 – Kinh doanh và đầu tư phải đúng cách và thật sự hiểu biết sản phẩm của mình:

Bạn thiếu hiểu biết về kiến thức kinh doanh thì sẽ đi tới việc bạn đầu tư không đúng cách. Lúc này bạn sẽ rơi vào tình trạng bấp bênh, lơ lững và kém hiệu quả. Hơn nữa, việc lao vào kinh doanh mà chưa hiểu rõ sản phẩm sẽ khiến bạn bị các đối thủ canh tranh qua mặt. Có nghĩa là bạn phải đầu tư dần để tìm hiểu, phát triển dần những mặt hàng tiềm năng và nhân rộng. Không thể chưa gì đã đổ vốn nhập hàng ồ ạt để mở bán khi chưa tìm hiểu bất kì luật kinh doanh, phương pháp kinh doanh hay xu hướng thị trường.

3 – Quảng bá, tuyên truyền rộng rãi nội dung thông tin tới khách hàng:

Bạn tiến hành kế hoạch quảng cáo sản phẩm của mình trên các trang mạng. Mục tiêu tăng cường lượt truy cập vào trang webs của bạn. Thường xuyên đăng tải những thông tin đặc sắc, có nội dung thu hút. Khuyến khích bạn bè, khách hàng chia sẽ với mọi người.

Thường xuyên đăng bài trên blog, trên các diễn đàn uy tín giúp tăng sự chú ý tới người tiêu dùng qua đó họ sẽ quan tâm tới địa chỉ trang webs của bạn nhiều hơn. Cùng với đó bạn có thể sử dụng video phát trực tuyến để giới thiệu sản phẩm, chia sẻ thông tin…

4 – Quan tâm chăm sóc khách hàng sau khi bán sản phẩm:

Việc chăm sóc khách hàng là một điều hết sức quan trọng. Nó sẽ giúp phần đa khách hàng mới được giới thiệu từ những khách hàng đã từng tới mua sản phẩm của bạn. Qua đó bạn có thể có những chương trình giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi khách hàng sau khi họ mua hàng. Đó sẽ là một trong những nguyên nhân giúp họ quy lại lần sau và không ngại giới thiệu với bạn bè về sản phẩm của bạn. Việc thanh toán nhanh gọn, niềm nở, tiện lợi, sip hàng miễn phí…là vấn đề bạn cần quan tâm.

Mong rằng với những kinh nghiệm quý giá qua bài viết trên sẽ giúp bạn thành công hơn cho việc kinh doanh qua mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *