Koenigsegg Jesko Red Cherry Edition – Tuyệt phẩm 2,65 triệu USD

Siêu phẩm hypecar Koenigsegg Jesko Red Cherry Edition, được LuxuryandExpensive giới thiệu, sẽ là kỳ phùng địch thủ của Bugatti Chiron.

Phiên bản đặc biệt vinh danh

Hãng siêu xe Thụy Điển Koenigsegg Automotive AB đang thực hiện chương trình: “Jesko World Tour” nhằm giới thiệu siêu phẩm hypecar Koenigsegg Jesko tới khách hàng tiềm năng. Thời gian diễn ra diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8/2019.

Koenigsegg Jesko bản “Red Cherry Edition” thực chất không phải là một phiên bản đặc biệt được tạo ra bởi hãng xe Koenigsegg. Nó được cung cấp từ đại lý xe hơi cao cấp Luxuryandexpensive.com. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp những chiếc xe độc quyền mang thương hiệu xa xỉ như: Ferrari, McLaren, Bugatti, Pagani, Koenigsegg,…​

Tại triển lãm Geneva Motor Show 2019,  hypecar Koenigsegg Jesko là một siêu xe mới. Nó mang theo ý nghĩa cao quý như một món quà vô cùng đặc biệt.. CEO của hãng – Christian von Koenigsegg vinh danh cha đẻ mình là ông Jesko von Koenigsegg.

Thiết kế hoang dã, mạnh mẽ, thông số kỹ thuật và hiệu năng vận hành kinh hoàng. Koenigsegg Jesko là một trong những “đệ nhất kỳ quan” của làng xe thế giới. Xứng đáng là kỳ phùng địch thủ với siêu xe tiếng tăm nhất hiện giờ như Bugatti Chiron.

Sau triển lãm Geneva Motor Show 2019, tổng số 125 mẫu Jesko đều đã bán hết. Điều này càng làm cho phiên bản one-off Jesko Red Cherry Edition trở nên hấp dẫn. Nhiều khách hàng lấy làm tiếc đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu Jesko. Theo Luxury and Expensive, xe có giá bán vào khoảng 2,65 triệu USD. Koenigsegg Jesko sẽ đi vào sản xuất từ năm 2020.

Nội thất sang trọng và hiện đại

Siêu phẩm Jesko “Red Cherry Edition” nổi bật với ngoại thất màu Đỏ “Red Cherry”. Xe là một kiệt tác công nghệ, thiết kế khí động học (Aerodynamics) của Jesko. Tốt hơn 30% so với siêu phẩm One: 1 và 40% so với Agera RS. Khí động học của Jesko tạo nên lực nén không khí đến 1.000kg ở tốc độ 275km/h và 1.400kg ở tốc độ cao nhất.

Koenigsegg đã sử dụng rộng rãi vật liệu sợi carbon cho Jesko bao gồm: Bộ khuếch tán sau, cánh lướt gió, cản trước và hơn thế nữa. Ngay cả bộ mâm 20 inch trước/ 21 inch sau cũng được làm bằng sợi carbon. Sợi carbon vừa làm điểm nhấn giúp chiếc hypercar cắt giảm được trọng lượng cho xe. Bản thân Jesko mang trọng lượng ướt 1.420 kg và 1.320 kg khô.​

Khách hàng được lựa chọn option cho cabin bọc vải Alcantara hoặc bằng da. Cabin Koenigsegg Jesko Red sử dụng cụm công cụ hiển thị kỹ thuật số Smart Cluster 5 inch. Bên cạnh vô lăng Smart Wheel mới của Koenigsegg.​

Koenigsegg Jesko tập trung vào đường đua với 1.280 mã lực. Từ động cơ V8 tăng áp kép 5.0L khi sử dụng xăng thông thường. Tại một số thị trường nếu dùng xăng E85 xe đạt 1.600 mã lực.

Động cơ V8 kết hợp với hộp số tự động ly hợp kéo 9 cấp Light Speed Transmission (LST) chỉ nặng 90 kg. Jesko sẽ đạt tốc độ tối đa lên tới 480 km/h.​

Với hộp số ly hợp kép 9 cấp Koenigsegg tự thiết kế này Jesko có thể ngay lập tức nhảy từ cấp số này sang số khác mà không cần phải chuyển qua các cấp nằm giữa như những chiếc xe khác.