Làm giàu từ chứng khoán chắc chắn là không khó?

Trong thực tế đã có rất  nhiều người thành công rực rỡ, nhưng cũng có nhiều người bại hoại  từ hoạt động chứng khoán. Vì thế chúng ta có nên tham gia vào hoạt động đầu tư đầy may rủi này không? Trước khi trả lời câu hỏi chúng ta hãy cùng phân tích dưới đây để có câu trả lời.

– Sai một ly đi hàng nghìn dặm.

Khi người ta lao vào vòng xoáy bạc tiền, bị ma lực của đồng tiền lôi cuốn. Ngày đêm họ chỉ nghĩ cách làm sao để có thật nhiều tiền.

Có nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau, một trong số đó là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Và rồi, trèo cao thì té nặng, đầu tư  hàng đống tiền ra nhưng thiếu tính toán đã khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình cảnh trắng tay và rồi nợ nần.

Mới đây thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh. Các nhà đầu tư đa phần thu được lợi nhuận rất khủng đến hàng chục tỉ cũng có. Sau đó rất nhiều người đổ xô vào theo để kiếm siêu lợi nhuận.Với đủ các thành phần tham gia nào là đi vay vốn, cầm cố, bán đất…để tham gia vào thị trường chứng khoán hy vọng làm giầu nhanh. Đến khi thị trường chứng khoán giảm không phanh, tiền lãi cũng tụt hơi theo từng giây từng phút. Nhiều người đã phá sản và lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.

Thực tế nhiều người không chịu tìm hiểu trước khi bước vào thị trường “đỏ đen” này. Có lẽ do họ đã quá hảo huyền và mơ tưởng về một siêu lợi nhuận dễ dàng. Bây giờ, có rất nhiều thông tin phân tích, bình luận việc làm ăn của doanh nghiệp nào đó đang có cổ phiếu mua bán trên thị trường. Một nửa sự thật không hẳn là sự thật, nhưng chừng đó cũng đủ đưa dân chơi cổ phiếu lạc vào mê cung.

– Chỉ với bản lĩnh không thôi chưa đủ.

Thực tế  hiện nay mọi đối tượng đều chơi chứng khoán. Không ít kẻ đổ xô vào cỗ phiếu với hy vọng đổi đời nhờ vận may rủi, phó thác cả đống tài sản và vốn liếng của mình dù chẳng có chút kiến thức nào về lĩnh vực chứng khoán. Sàn chứng khoán sẽ chẵng khác nào một canh bạc đen đỏ với nhà đầu tư như kiểu này.

Khác với những kiểu đầu tư trên là những người có lòng đam mê chứng khoán thực sự, theo đó là khát vọng khởi nghiệp bằng chính sức của mình. Đặt cả tương lai của mình vào thị trường chứng khoán, họ cất công tìm hiểu, học hỏi qua những khoá đào tạo ngắn hạn, dài hạn và tích luỹ kinh nghiệm để có thể tự tin bước lên sàn như những nhà đầu tư thực thụ. Nhiều người còn bước từ sàn ảo lên sàn thật để tránh bị choáng với thị trường chứng khoán vốn đầy biến động.

Bài viết trên như muốn nhắc nhở  chúng ta rằng mọi hoạt động đầu tư kinh doanh không phải dành cho những người đầu tư theo kiểu chạy đua, chỉ để chứng tỏ bản lĩnh.

Đầu tư chứng khoán chắc chắn sẽ là không khó đối với những người có kiến thức. Kinh doanh rất cần đầu óc, để thành công trong lĩnh vực này lại là cả một nghệ thuật đòi hỏi những cái đầu biết nghĩ sâu, nghĩ rộng và cả một bản lĩnh biết người biết ta. Điều này tất yếu sẽ mang đến thành công cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *