Lamborghini Aventador SVJ – Phiên bản vừa phá kỷ lục đường đua Nurburgring

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ sức mạnh vượt trội. Chính thức được thương hiệu siêu xe Italia trình làng tại Pebble Beach.

Lamborghini Aventador SVJ vừa phá kỷ lục đường đua Nurburgring

Sản xuất không căn cứ số lượng

Sánh vai với Ferrari, Lamborghini là cái tên nghe mà cảm phục của các tín đồ xe bốn bánh. Automobili Lamborghini, thường gọi tắt là Lamborghini. Nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp của Ý. Cơ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant’ Agata Bolognese, Bologna, Italy. Hãng xe có một số phiên bản của Lamborghini khách hàng chỉ được ngắm qua mạng. Hầu như bạn không có cơ hội gặp trực tiếp vì số lượng sản xuất rất ít. Chẳng hạn: Phiên bản Lamborghini Veneno xuất xưởng 14 chiếc, Aventador J – 1 chiếc, Concept S – 1 chiếc,  Egoista – 1 chiếc.

Lamborghini Aventador SVJ kiểu dáng rất thể thao và hầm hố

Lamborghini Centenario trong tiếng Italy có nghĩa là thế kỷ. Mẫu xe ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Thế nhưng chỉ có 40 chiếc được giao bán. Mẫu xe Lamborghini Veneno được sản xuất nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng. Nhưng hãng cũng chỉ sản xuất 14 chiếc. Lần này, có 963 chiếc Aventador được  xuất xưởng. Trong đó có 900 xe thuộc bản thường. 63 xe thuộc bản SVJ, nhân kỷ niệm năm sáng lập thương hiệu 1963.

63 xe thuộc bản SVJ, nhân kỷ niệm năm sáng lập thương hiệu 1963

Xuất xưởng ít nhưng chất lượng có 1 không 2

Lamborghini Aventador SVJ là một phiên bản mạnh mẽ hơn so với Aventador SV. Cả về công suất lẫn khả năng khí động học được cải thiện. Động cơ V12 trên SVJ là cấu hình mạnh mẽ nhất được áp dụng vào thực tiễn. Xe có công suất 770 mã lực và 720 Nm mô-men xoắn. Lamborghini có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây. Trước khi xe đạt tới vận tốc tối đa 350 km/h.

Cabin của Aventador SVJ

SVJ sử dụng hệ thống đánh lái trục sau LRS của thương hiệu Italia. Lốp Pirelli P Zero Corsa phát triển độc quyền. Tổng trọng lượng xe không tải rất nhẹ, chỉ 1.525 kg. Trong khi vẫn vận dụng được khả năng điều hướng lực ép mũi xe lên 40% và giảm lực nâng tổng xuống 1%.

Hãng dự định bán Aventador SVJ ra thị trường vào đầu năm 2019

Một điểm cộng của Aventador SVJ là sử dụng công nghệ khí động học chủ động ALA đời mới. Cho phép Lamborghini tăng/giảm cả lực ép lẫn lực nâng tùy ý,  phù hợp với điều kiện vận hành. Đây là tổng hợp một loạt cánh gió nhỏ có khả năng phản hồi trong 500 miligiây khi điều khiển được đưa vào.

SVJ có giá khởi điểm 517.700 USD. Sau khi phá kỷ lục tại đường đua Nurburgring, hãng dự định bàn giao tới tay khách hàng vào đầu năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *